Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hãng Dược Insys Khai Phá Sản Chương 11

11/06/201900:00:00(Xem: 705)
Hãng Dược Insys Khai Phá Sản Chương 11
C_Hang duoc Insys khai pha san
Công ty dược phẩm đặc biệt Insys đã lập hồ sơ phá sản chương 11 với kế hoạch bán tài sản của họ, chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận trả 225 triệu đô la để dàn xếp các vụ truy tố của liên bang về những thương vụ thuốc giảm đau Subsys. Insys sẽ yêu cầu chánh án về phá sản ký thỏa thuận cho phép các nghiệp chủ nhật tối đa 190 triệu đô la từ cuộc dàn xếp dân sự.

11/07/2019(Xem: 229)
Hãng Xe Ford đang thu hồi khoảng 58,000 chiếc xe Ford Focus. Lệnh thu hồi ảnh hưởng các loại xe Focus đời 2012 và 2017 và các loại xe Focus ST đời 2013 và 2014 tại Bắc Mỹ. Phầm mềm của hệ thống máy chuyển động trong một số các xe này có thể không hoạt động đúng, mà có thể làm hư bình xăng.
10/07/2019(Xem: 752)
Cầm những tấm hình của công dân Mỹ bị bệnh trước khi mua bảo hiểm y tế, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ, California), Lãnh Đạo Khối Thiểu Số Tại Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ, New York) và thành viên của Quốc Hội tham dự cuộc họp báo ngay tại bậc cấp của Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 9 tháng 7 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Các Nhà Lập Pháp Dân Chủ tổ chức cuộc họp báo cùng ngày một vụ án tại Texas chống lại Hoa Kỳ đã tạo ra những tranh luận trong vụ án mà có thể ảnh hưởng các bệnh nhân có tiền sử bệnh. (Photo AFP/Getty Images)
10/07/2019(Xem: 579)
Công ty điện toán IBM đã hoàn tất việc mua lại Red Hat với giá 34 tỉ đô la, hứa sẽ giữ công ty mới độc lập, cung cấp đám mây sáng tạo và phát triển. Bây giờ điều mà tổng giám đốc IBM Ginni Rometty phải làm là làm tròn nhiệm vụ kể từ khi mua Red Hat sẽ xác định nhiệm kỳ của bà. Điều IBM đang cố gắng làm là sử dụng quy mô của nó để thúc đẩy sự tăng trưởng của Red Hat cũng như củng cố đơn vị đám mây của mình.
10/07/2019(Xem: 344)
Cổ phần của PepsiCo đã gia tăng nhẹ hôm Thứ Ba sau khi doanh thu quý 2 của công ty đã cao hơn các dự đoán. Thức ăn nhẹ lành mạnh và nước uống giúp gia tăng thương vụ và bù đắp khó khăn từ buôn bán hải ngoại. Cổ phần của công ty, có giá trị thị trường 185.8 tỉ đôla, đã nhảy vọt 1% trong phiên trao đổi thị trường, nhưng tăng 20% tính tới thời điểm này trong năm nay.
10/07/2019(Xem: 413)
Một câu chuyện đồ chơi mới là cần biết đối với các bậc cha mẹ: Disney đã tình nguyện thu hồi 80,000 đồ chơi sang trọng “Forky,” theo Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Khách Tiêu Thụ cho biết. Đồ chơi 11 inch là bản sao nhồi bông mềm mại của một nhân vật trong bộ phim “Toy Story 4.” Nó có thể gây nguy hiểm nghẹt thở cho trẻ em là người có thể kéo các con mắt bằng nhựa ra khỏi đồ chơi và bỏ chúng vào miệng. Không có thương tích gì được báo cáo tính tới hôm Thứ Ba.
09/07/2019(Xem: 398)
Người đi xem và cảnh sát Ấn Độ lấy thi thể từ chiếc xe buýt gặp nạn trên đường cao tốc Delhi-Agra, gần Agra, Ấn Độ, hôm 8 tháng 7 năm 2019. Một xe buýt đã mất kiểm soát trên một trong những con đường bận rộn nhất của Ấn Độ vào sáng sớm ngày 8 tháng 7 đã làm cho ít nhất 29 người thiệt mạng, theo cảnh sát cho biết.(Photo AFP/Getty Images)
09/07/2019(Xem: 636)
Xe Fiat đang đối diện tương lai khó khăn tại Hoa Kỳ, chưa đầy một thập niên sau khi hãng xe này cố gắng trở lại đây. Thương hiệu xe hơi Ý và biểu tượng phong cách gây nhiều tranh cãi đang bị thiệt hại từ thương vụ cực kỳ thấp tại một thị trường mà không thích thú với loại xe nhỏ. Trong năm 2018, Fiat đã bán được hơn 15,000 chiếc tại Hoa Kỳ, giảm từ mức cao trong năm 2014 với trên 46,000 chiếc.
09/07/2019(Xem: 1364)
Công ty Starbucks hôm Chủ Nhật đã xin lỗi sau khi một nhân viên tại một trong những tiệm của h ọ tại Tempe, Arizona yêu cầu 6 cảnh sát ra khỏi hàng có bảng dành cho khách hàng, làm mạng xã hội dấy lên chống đối. Các cảnh sát viên
09/07/2019(Xem: 743)
Hãng dược liệu Altaire Pharmaceuticals Inc. đã đưa ra lệnh thu hồi đối với nhiều sản phẩm Equate mà đã được bán tại Walmart và Walgreens. Cơ Quan FDA nói rằng những sản phẩm đó có thể không được sát trùng.
09/07/2019(Xem: 433)
Trong thành Xá Vệ có nhiều chùa, những nền gạch màu đỏ là di tích các ngôi chùa và đền thờ ngày xưa. Tại di tích chùa Kỳ Viên có một cái tháp nhỏ thếp vàng sáng ngời. Người ta nói cái tháp vàng là vị trí của một Hương "Thất" trong chùa Kỳ Viên
08/07/2019(Xem: 460)
Xe tăng được nhìn thấy trong diễn hành quân sự trong dịp kỷ niệm 208 năm Venezuela Tuyên Bố Độc Lập hôm 5 tháng 7 năm 2019 tại thủ đô Caracas, Venezuela. Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido và nhiều tổ chức phi chính phủ
08/07/2019(Xem: 338)
Số lượng sản xuất dầu thô của khối OPEC đã giảm xuống dưới 30 triệu thùng một ngày trong tháng 6, giảm từ 170,000 thùng một ngày trong tháng 5 và là mức sản xuất thấp nhất tính theo tháng kể từ tháng 4 năm 2014
08/07/2019(Xem: 520)
Sự bùng nổ kỹ thuật của Vùng Vịnh thì rất mạnh mẽ mà đã đạt tới cao kỷ lục, nhưng sự gia tăng đáng kể cũng đã giảm số lượng việc làm kỹ thuật của Quận Santa Clare trong khu vực gồm 9 quận khi khu vực San Francisco-San Mateo
08/07/2019(Xem: 480)
Mexico đang chứng kiến tỉ lệ giết người tồi tệ nhất chưa từng có với 94 vụ giết người mỗi ngày giữa sự gia tăng lớn trong bao động giữa các đầu nậu. Số vụ giết người đã nhảy vọt trong 4 năm qua với hơn 3,000 người bị tàn sát
06/07/2019(Xem: 350)
Doanh lợi quý 2 của hãng Samsung giảm 56% tính theo năm, theo cảnh báo của công ty hôm Thứ Sáu. Công ty đã cung cấp thông tin 5.6 tỉ đôla. Nếu chính xác, như thông tin của công ty thường là vậy, thì doanh thu của công ty đã sút giảm 3 quý liên tục tính theo năm. Samsung chắc chắn bị thiệt hại nhiều nhất bở vì danh sách đen của Hoa Kỳ về sản phẩm của Huawei, như là nguồn cung cấp chip của công ty TQ từ Samsung. Thương vụ của Huawei yếu kém cũng có nghĩa là giảm đơn đặt hàng.
Tin công nghệ
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.