Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hy Lạp: Nợ Thuế Quá Nhiều

12/08/201300:00:00(Xem: 3463)
Hy Lạp: Nợ Thuế Quá Nhiều
c_tax_euro_money_bill_n_resized
Kinh tế Hy Lạp thê thảm còn vì thuế nợ quá nhiều. Tính vào cuối tháng 6-2013, các cơ sở kinh doanh và cá nhân nợ thuế chính phủ Hy Lạp đã tăng thêm 3.7 tỷ Euro (4.95 tỷ Mỹ Kim) để tới con số kỷ lục 59.77 tỷ Euro (80 tỷ Mỹ Kim). Tính ra, cá nhân nợ thuế chính phủ Hy Lạp là 21.8 tỷ Euro (29.2 tỷ Mỹ Kim) và cơ sở kinh doanh nợ thuế là 38.2 tỷ Euro (51.1 tỷ Mỹ Kim). (Photo AVB)

15/06/2019(Xem: 253)
Một công ty xe tải đã đóng cửa gần đây đang đối diện với nhiều tin xấu hơn khi công ty xe tải khổng lồ Pilot đã nạp đơn kiện vì hàng trăm ngàn đô la tièn nhiên liệu chưa trả. Hôm Thứ Ba, 11 tháng 6, công ty Pilot Travel Centers LLC đã nạp đơn kiện
15/06/2019(Xem: 381)
Cổ phần của Chewy, là nhà bán lẻ sản phẩm cho thú cưng trên mạng được làm chủ bởi PetSmart, gia tăng mạnh tới 85% vào sáng Thứ Sáu sau khi công ty ra mắt công chúng. Chứng khoán của nhà bán lẻ này lúc mở cửa hôm Thứ Sáu là $36
14/06/2019(Xem: 672)
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu từ phòng họp báo của Bộ Ngoại Giao hôm 13 tháng 6 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Ông Pompeo nói rằng, “Thẩm định của chính phủ Hoa Kỳ rằng là Iran chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công ngày hôm nay tại Vịnh Oman. Những cuộc tấn công này là mối đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế, là cuộc tấn công trắng trợn vào tự do hàng hải, và là sự leo thang căng thẳng không chể chấp nhận được từ Iran.(Photo AFP/Getty Images)
14/06/2019(Xem: 296)
Hệ thống bán lẻ Target đang mở rộng dịch vụ giao hàng cùng ngày cho mọi người. Đại công ty bán lẻ đã công bố hôm Thứ Năm rằng các khách hàng tại 47 tiểu bang hiện có thể đặt hàng trên trang mạng Target.com và sẽ được giao hàng trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Chi phí giao hàng là $9.99.
14/06/2019(Xem: 255)
2018 là một năm ảm đạm cho cổ phần của hãng hàng không JetBlue Airways. Chứng khoán của JetBlue đã sút giảm tới 28% trong năm ngoái, khi các nhà đầu tư băn khoăn về việc tăng chi phí liên quan đến hợp đồng phi công đã được áp dụng vào tháng 8 năm rồi. Các nhà đầu tư cũng lo lắng về giá nhiên liệu tăng cao cả năm, cho đến khi những quan tâm này không còn thì nỗi lo sợ lớn hơn về sự xuống giốc của nền kinh tế vào cuối năm. Tuy nhiên, cổ phần của JetBlue đã hồi phục vào năm 2019. Thực tế, chứng khoán của JetBlue đã tăng 12% vào đầu tháng 6 này.
14/06/2019(Xem: 804)
Công ty kỹ thuật Hoa Vi (Huawei) nói với công ty Verizon rằng công ty viễn thông này phải trả lệ phí xin giấy phép cho hơn 230 bằng sáng chế của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc và đang đòi bồi thường 1 tiể đô la, theo một người thông thạo với vấn đề này cho biết hôm Thứ Tư.
13/06/2019(Xem: 1194)
Những người biểu tình đốt cờ Trung Quốc trong cuộc biểu tình trước lãnh sự quan TQ tại thủ đô Manila hôm 12 tháng 6 năm 2019, chống lại ảnh hưởng gia tăng của siêu cường Châu Á tại Phi Luật Tân và khi căng thẳng gia tăng vì sự hiện diện của Bắc Kinh tại Biển Đông có tranh chấp. (Photo AFP/Getty Images)
13/06/2019(Xem: 777)
Thương vụ mua bán nhà đã giảm tới mức tệ nhất 16% tại các thành phố Huntington Beach, Fountain Valley, Garden Grove, và Westminster, là mức thấp nhất trong 9 tháng kể từ năm 2012. Suốt 9 tháng liền tính tới tháng 4, số liệu nhà cửa của trang mạng CoreLogic cho thấy thương vụ trên toàn Quận Cam đã giảm từ đỉnh cao năm ngoái.
13/06/2019(Xem: 243)
Hãng xe hơi Mỹ Ford phát lệnh thu hồi 1.2 triệu chiếc xe Explorers vì có vấn đề với hệ thống lò xo và giảm độ xóc. Lệnh thu hồi áp dụng cho các xe SUV từ đời 2011 tới 2017. Ford cho biết những xe đó khi chạy ở chỗ gồ ghề có thể bị trục trặc hệ thống lò xo và giảm độ xóc, mà có thể ảnh hưởng tới tay lái và tăng nguy cơ tai nạn. Ford nói rằng họ sẽ chi ra 180 triệu đô la để sửa chữa trục trặc này và sẽ không tính tiền cho chủ xe.
13/06/2019(Xem: 390)
Tỉ lệ tử vong từ tự tử, dùng thuốc quá liều và uống rượu đã đạt tới mức cao chưa từng thấy tại Hoa Kỳ, nhưng một số tiểu bang thì tình trạng còn nặng nề hơn các tiểu bang khác, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Tư bởi Commonwealth Fund cho biết. Phúc trình này đã kiểm tra các tài liệu tại 50 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, xét kỹ 47 yếu tố có thể ảnh hưởng đến các kết quả sức khỏe, gồm bảo hiểm sức khỏe, đi khám bác sĩ, béo phì, hút thuốc lá, rụng răng, và cuối cùng đưa ra định giá điểm cho mỗi tiểu bang. Tài liệu là từ năm 2017.
12/06/2019(Xem: 1181)
Alex Morgan (phải) của đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ đang tranh banh với Natthakarn Chinwong của Thái Lan trong trận đấu của bảng F của Giải Túc Cầu Nữ Thế Giới năm 2019 tại Pháp giữa đội nữ Hoa Kỳ và đội nữ Thái Lan tại Sân Vận Động Stade Auguste Delaune hôm 11 tháng 6 năm 2019, tại tỉnh Reims, Pháp. Kết quả trận đấu là đội nữ Mỹ đã đá lọt lưới Thái Lan 13 trái.(Photo AFP Getty Images)
12/06/2019(Xem: 661)
Tổng Thống Kosovo Hashim Thaci (phải) tặng huy chương “Trật Tự Tự Do” tại Pristina hôm 11 tháng 6 năm 2019 cho cựu Tổng Thống Hoa kỳ Bill Clinton để cảm ơn sự ủng hộ của ông Clinton đối với cựu tỉnh bang Serbia khi lãnh địa này ly khai Belgrade cách nay 20 năm vào tuần này. 20 năm trước vào ngày 12 tháng 6, quân đội NATO đã tiến vào Kosovo và chấm dứt chiến tranh ly khai với Serbia, mở đường cho Pristina tuyên bố độc lập.(Photo AFP/Getty Images)
12/06/2019(Xem: 1004)
Tổng giám đốc của Foxconn nói rằng công ty có thể dời việc sản xuất tất cả iPhones cho Hoa Kỳ ra khỏi Trung Quốc nếu cuộc chiến thương mại hiện nay đòi hỏi. Trong các bình luận được tường trình bởi Bloomberg và báo The Wall Street Journal, người đứng đầu nhóm doanh nghiệp của Foxconn là Young Liu, nói rằng, “25% khả năng sản xuất của chúng ta bên ngoài TQ và chúng ta có thể giúp Apple đáp ứng các nhu cầu trong thị trường Hoa Kỳ.”
12/06/2019(Xem: 603)
Chủ nhân của công ty Dallas Cowboys là Jerry Jones cho biết hôm Thứ Hai rằng đã mua một công ty năng lượng Texas với giá 2.2 tỉ đô la, đánh dấu công ty dầu và khí đốt của ông ấy trở thành nhà sản xuất hàng đầu tại một trong những lưu vực khí đốt thiên nhiên lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty của Jones là Comstock Resources đã ký thương lượng tiền mặt 1.1 tỉ đô la để mua Covey Park Energy gồm việc nhà tỉ phú đật vào 475 triệu đô la cho 50 triệu cổ phần mới ở giá đồng thuận $6 đô la mỗi cổ phần, theo thông cáo báo chí của công ty cho biết. Ông ấy còn mua 175 triệu đô la chứng khoán có thể chuyển thành cổ phần bình thường.
12/06/2019(Xem: 526)
Phụ nữ nên để ý: ngủ với ánh đèn hay mở truyền hình lúc ngủ có thể làm quý bà tăng cân. Đó là khám phá của một nghiên cứu mới được đăng trong tạp chí JAMA Internal Medicine. Trong khi nghiên cứu không chứng minh rằng ngủ với ánh đèn có thể làm tăng cân, thì nó cho thấy rằng cả hai có thể có liên kết nhau, theo các nhà nghiên cứu cho biết.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.