Astrakhan: Cấm SV Mặc Y Phục Kiểu Tôn Giáo

29/06/201300:00:00(Xem: 2193)
a_muslim_student_women_resized
Tất cả các cơ sở giáo dục và kể cả các đại học ở tiểu bang Astrakhan, phía nam nước Nga, kể từ ngày 1-9-2013 sẽ cấm cả nam lẫn nữ mặc trang phục tôn giáo hay mang biểu tượng tôn giáo, theo lệnh Thống Đốc Astrakhan là Alexander Zhilkin. Ông nói rằng Nga là một quốc gia thế tục, và bất kỳ ai hay bất kỳ sắc dân nào muốn mặc trang phục tôn giaó trong trường thì nên tìm nước khác định cư. Thống kê 2012 cho thấy, 46% dân vùng Astrakhan theo Thiên Chúa Chính Thống Nga, 14% là Hồi Giáo, 6% vô thần, phần còn lại tôn gioá khác. Ông nhắc rằng hồi đầu tháng 5-2013, cảnh sát bắt 7 thành viên tổ chức cực đoan đang chiêu dụ "thánh chiến" và tuyển mộ thánh chiến quân trong cư dân Astrakhan; trong số bị bắt có vị thành niên, có chất nổ TNT, bằng đạn và tài liệu.(Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công ty Juul sẽ cắt giảm 650 việc làm, tăng từ dự định trước đây 500 việc làm, khi họ cắt giảm gần 1 tỉ đô la phí tổn trong năm tới, theo một viên chức của công ty này cho biết hôm Thứ Ba.
Sinh viên năm đầu Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ Brendan James thăm Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam vào Ngày Lễ Cựu Chiến Binh hôm 11 tháng 11 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.
Đại công ty mạng Trung Quốc Alibaba đạt mức thương vụ kỷ lục trong ngày Singles Day, là sự kiện mua sắm 24 giờ lớn nhất thế giới.
Adidas có kế hoạch đóng cửa các xưởng chế tạo giày sneaker tại Hoa Kỳ và Đức, chuyển sản xuất giày dép tự động tiên tiến sang châu Á và đảo ngược nỗ lực làm cho sản phẩm gần gũi hơn với người mua hàng ở phương Tây.
Amazon hôm Thứ Hai nói rằng họ dự định mở siêu thị có thương hiệu mới đầu tiên tại California trong năm tới, khi nó thúc đẩy nỗ lực đầy tham vọng của mình để trở thành một tên tuổi lớn hơn trong thực phẩm.
Quỹ hưu trí công lớn nhất của Mỹ bằng tài sản được báo cáo đã nạp vào các chứng khoán công nghệ blue-chip trong quý thứ ba
Theo báo cáo của UBS/PwC, những người giàu nhất thế giới đã ít hơn một chút vào năm ngoái
Đối mặt với giá bất động sản cao hơn và hàng đống nợ của sinh viên, người Mỹ ngày càng già đi trước khi họ mua nhà.
Bong bóng được thả gần Đài Độc Lập trong thời gian lễ đánh dấu Ngày Độc Lập của Cam Bốt tại thủ đô Phnom Penh hôm 9 tháng 11 năm 2019.
Những người tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính của họ kế bên những lẵng hoa và biểu ngữ viết rằng “Từ tất cả chúng tôi -- Xin Thượng Đế chúc phúc cho Chow Tsz-Lok” tại hiện trường nơi sinh viên Alex Chow, 22 tuổi, đã té trong một cuộc biểu tình gần đây tại khu vực Tseung Kwan O bên phía Kowloon của Hồng Kông hôm 8 tháng 11 năm 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.