Thuốc Bệnh Viện VN Đắt, Vì Hoa Hồng Cho Bác Sĩ

29/05/201200:00:00(Xem: 4127)
a_gia_thuoc_dat_medicine_pills_medium
Tại sao giá thuốc cùng loại bán tại các bệnh viện lại đắt hơn thuốc ngoài tiệm tư nhân? Báo Người Lao Động cho biết có nhiều lý do bệnh nhân mua thuốc bị bệnh viện móc túi: một trình dược viên ở Hà Nội tiết lộ, “Để lô thuốc được tiêu thụ hết, tôi đã phải chi hoa hồng với mức 60% giá trị viên thuốc cho bác sĩ. Thậm chí, để bác sĩ nhiệt tình hơn khi kê đơn, đến cuối ngày, tôi phải “bắn” ngay hoa hồng vào tài khoản bác sĩ”. Theo T., “chế độ” cho bác sĩ cũng được “cắt” từ chính toa thuốc họ kê cho bệnh nhân... Một số DN kinh doanh, phân phối dược phẩm tại Việt Nam cho rằng có tình trạng trên cũng là vì các DN đua nhau sản xuất, nhập khẩu nên “giẫm đạp” nhau để cạnh tranh đưa thuốc vào BV, từ đó đua nhau tăng chi hoa hồng đẩy giá lên cao bắt người bệnh gánh.” (Photo AVB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.