Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thể Dục Sẽ Tăng Trí Nhớ, Khả Năng Học

21/02/201200:00:00(Xem: 5166)
avb_gym_exercise-large-content

Thể Dục Sẽ Tăng Trí Nhớ, Khả Năng Học

Tập thể dục một tiếng đồng hồ một ngày có thể tăng trí nhớ và khả năng học trong trẻ em và người già, theo cuộc nghiên cứu hướng dẫn bởi GS Art Kramer, giám đốc Viện Beckman Institute for Advanced Science and Technology tại đại học University of Illinois. Đi bộ hay đạp xe thường xuyên từ 6 tháng tới 1 năm sẽ tăng trí nhớ và khả năng học trong người già tới 15% tới 20%. Trẻ em có sức khỏe cũng có khả năng làm các việc đòi suy nghĩ và lý luận hơn là các bạn kém sức khỏe của các em naỳ. Kết quả trình bày trong hội nghị khoa học thường niên American Association for the Advancement of Science tại Vancouver.

Ý kiến bạn đọc
21/02/201210:14:06
Khách
Nhà cháu đi / đạp xe đạp gần như suốt đời... chưa kể có giai đoạn đạp xích lô, ba gác... suốt cả ngày tới tận đêm khuya... mà có thấy tăng trí nhớ trí quên gì đâu !

Khi vượt biển qua tới trại tập trung tị nạn thì học hoài các lớp ngoại ngữ vở lòng mà học hoài hoài không thông, không thạo nổi. Có nhẽ do bộ vó đạp xe có hơi nhiều phát tán lên tận óc nên học trước quên sau, càng học càng quên lẹ hơn. Học chia tới lui vài cái động từ... mà cứ lộn xộn 'être' ra 'avoir' !

Bây giờ về già, hai đầu gối luôn tê nhức, xương bánh chè... lúc la lúc lắc, trệu trạo như không có chỗ tựa. Mỗi lần đứng lên hay ngồi xuống là phải chống hai tay vào thành ghế, hay phải chống phụ thêm cái ''bâton'' mới đứng đứng thẳng người được !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xưởng xe hơi General Motors đóng cửa tại Lordstown thuộc tiểu bang Ohio nằm ở trung tâm căng thẳng của công ty với TT Trump đã có một người chủ mới: một công ty xe hơi điện tử khởi nghiệp có tên Lordstown Motors. Thương lượng này -- mà được tuyên bố đầy ngạc nhiên bởi Trump trên Twitter từ tháng 5 -- đã được hoàn tất hôm Thứ Năm.
Khủng hoảng chính trị tại Hồng Kông đã làm thiệt hại nặng cho Disneyland ở đây. Disney báo cáo doanh thu mạnh hôm Thứ Năm, nhưng tiếp tục lỗ lã tại công viên ở Hồng Kông, nơi các cuộc biểu tình đã siết chặt thành phố qua nhiều tháng và làm thiệt hại ngành du lịch.
Các quan chức tiểu bang và địa phương cùng có mặt với các giám đốc điều hành từ Allegiant Travel Company vào Thứ Sáu khi công ty công bố kế hoạch xây dựng 2 căn cứ máy bay tại Phi Trường Quốc Tế Des Moines.
Các nhà báo nhìn vào một đường hầm bí mật được khôi phục đã từng dùng trong nỗ lực giúp người dân chạy trốn từ Đông Bá Linh sang Tây Bá Linh hôm 7 tháng 11 năm 2019 tại Berlin, Đức.
Các nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ đang gấp rút thực hiện các giao dịch và khuyến mãi sớm mùa Lễ Giáng Sinh trong hy vọng làm giảm bớt các ảnh hưởng của mùa buôn bán lễ lộc ngắn hơn của năm nay.
Công ty bán lẻ Sears nói với Reuters hôm Thứ Năm rằng họ đã giành được tiền cho vay cứu mạng 250 triệu đô gồm chủ nhân tỉ phú Eddie Lampert, và sẽ đóng thêm nhiều cửa hàng, khi thua lỗ làm căng thẳng tài chánh của hệ thống bán lẻ tại Hoa Kỳ.
Coca-Cola cho biết hôm Thứ Năm họ sẽ ra mắt một thương hiệu nước soda mới có tên là “AHA” vào tháng 3 năm 2020, mà đại công ty thức uống tuyên bố là sản phẩm mới lớn nhất của họ trong một thập niên.
Những người biểu tình đốt lửa để đóng đường trong thời gian biểu tình chống chính quyền của Sebastian Pinera tại Las Condes hôm 6 tháng 11 năm 2019 tại thủ đô Santiago của Chile.
Các tiếp viên hàng không hãng máy bay Lufthansa sẽ đình công vào Thứ Năm và Thứ Sáu, và hãng hàng không này đã tuyên bố họ sẽ giải quyết vụ này bằng cách hủy bỏ tổng cộng 1,300 chuyến bay trong số 6,000 chuyến bay của hãng Lufthansa đã được dự định bay vào ngày 7 và 8 tháng 11.
Vào đầu cuộc trao đổi hôm Thứ Tư cho thấy chứng khoán của báo New York Times đã giảm 7%, hay $29.61, sau khi công ty báo cáo quý 3 sút giảm trong doanh thu quảng cáo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.