Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thể Dục Sẽ Tăng Trí Nhớ, Khả Năng Học

21/02/201200:00:00(Xem: 5162)
avb_gym_exercise-large-content

Thể Dục Sẽ Tăng Trí Nhớ, Khả Năng Học

Tập thể dục một tiếng đồng hồ một ngày có thể tăng trí nhớ và khả năng học trong trẻ em và người già, theo cuộc nghiên cứu hướng dẫn bởi GS Art Kramer, giám đốc Viện Beckman Institute for Advanced Science and Technology tại đại học University of Illinois. Đi bộ hay đạp xe thường xuyên từ 6 tháng tới 1 năm sẽ tăng trí nhớ và khả năng học trong người già tới 15% tới 20%. Trẻ em có sức khỏe cũng có khả năng làm các việc đòi suy nghĩ và lý luận hơn là các bạn kém sức khỏe của các em naỳ. Kết quả trình bày trong hội nghị khoa học thường niên American Association for the Advancement of Science tại Vancouver.

Ý kiến bạn đọc
21/02/201210:14:06
Khách
Nhà cháu đi / đạp xe đạp gần như suốt đời... chưa kể có giai đoạn đạp xích lô, ba gác... suốt cả ngày tới tận đêm khuya... mà có thấy tăng trí nhớ trí quên gì đâu !

Khi vượt biển qua tới trại tập trung tị nạn thì học hoài các lớp ngoại ngữ vở lòng mà học hoài hoài không thông, không thạo nổi. Có nhẽ do bộ vó đạp xe có hơi nhiều phát tán lên tận óc nên học trước quên sau, càng học càng quên lẹ hơn. Học chia tới lui vài cái động từ... mà cứ lộn xộn 'être' ra 'avoir' !

Bây giờ về già, hai đầu gối luôn tê nhức, xương bánh chè... lúc la lúc lắc, trệu trạo như không có chỗ tựa. Mỗi lần đứng lên hay ngồi xuống là phải chống hai tay vào thành ghế, hay phải chống phụ thêm cái ''bâton'' mới đứng đứng thẳng người được !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đức Giáo Hoàng Francis (trái) được các linh mục Thái Lan chào đón khi ngài xuống máy bay tại khu vực Military Air Terminal trong phi trường Don Muang tại thủ đô Bangkok hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Doanh nghiệp của Target đang bùng nổ nhờ các đầu tư của nhà bán lẻ này để làm dễ dãi cho những người mua sắm các thứ trên mạng và nhận được hàng ngay trong cùng ngày.
Mùa cảm cúm năm nay đã có báo cáo em bé đầu tiên thiệt mạng. Các viên chức y tế tiểu bang Texas nói rằng bé 5 tuổi không được chích ngừa.
Chính phủ Trump đã bắt đầu cung cấp giấy phép cho các công ty Hoa Kỳ để làm ăn với công ty Huawei của Trung Quốc, theo Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cho biết hôm Thứ Ba.
Những người biểu tình với nhóm hoạt động, Change the Terms Reducing Hate Online [Thay Đổi Điều Khoản Để Giảm Thù Ghét Trên Mạng], biểu tình bên ngoài Tổng Hành Dinh của Twitter tại San Francisco, California hôm 19 tháng 11 năm 2019.
Việc xây dựng nhà ở Mỹ đã hồi phục trong tháng 10 và giấy phép cho xây nhà trong tương lai đã tăng vọt tới mức cao trong vòng 12 năm, cho thấy sự vững mạnh của thị trường nhà cửa giữa lúc lãi suất thấp hơn.
Cổ phần của công ty Home Depot đã giảm 5% hôm Thứ Ba sau khi công ty cho biết sẽ cần thêm thời gian để trả đứt các đầu tư.
Công Ty Thực Phẩm Kraft Heinz đã tự nguyện đưa ra lệnh thu hồi 3 loại sản phẩm Cottage Cheese của Breakstone vì có khả năng nhiễm các miếng kim loại và nhựa.
Cảnh sát bắt những người biểu tình chống chính quyền tại Trường Đại Học Hong Kong Polytechnic University hôm 18 tháng 11 năm 2019 tại Hồng Kông, TQ.
Hơn 12,000 nhân viên của công ty WeWork trên toàn cầu sắp bị sa thải trong tuần này. Hôm Thứ Hai, chủ tịch điều hành Marcelo Claure của WeWork khẳng định rằng các vụ sa thải được gửi bằng email cho nhân viên mà CNN Business đã có được.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.