Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thể Dục Sẽ Tăng Trí Nhớ, Khả Năng Học

21/02/201200:00:00(Xem: 5161)
avb_gym_exercise-large-content

Thể Dục Sẽ Tăng Trí Nhớ, Khả Năng Học

Tập thể dục một tiếng đồng hồ một ngày có thể tăng trí nhớ và khả năng học trong trẻ em và người già, theo cuộc nghiên cứu hướng dẫn bởi GS Art Kramer, giám đốc Viện Beckman Institute for Advanced Science and Technology tại đại học University of Illinois. Đi bộ hay đạp xe thường xuyên từ 6 tháng tới 1 năm sẽ tăng trí nhớ và khả năng học trong người già tới 15% tới 20%. Trẻ em có sức khỏe cũng có khả năng làm các việc đòi suy nghĩ và lý luận hơn là các bạn kém sức khỏe của các em naỳ. Kết quả trình bày trong hội nghị khoa học thường niên American Association for the Advancement of Science tại Vancouver.

Ý kiến bạn đọc
21/02/201210:14:06
Khách
Nhà cháu đi / đạp xe đạp gần như suốt đời... chưa kể có giai đoạn đạp xích lô, ba gác... suốt cả ngày tới tận đêm khuya... mà có thấy tăng trí nhớ trí quên gì đâu !

Khi vượt biển qua tới trại tập trung tị nạn thì học hoài các lớp ngoại ngữ vở lòng mà học hoài hoài không thông, không thạo nổi. Có nhẽ do bộ vó đạp xe có hơi nhiều phát tán lên tận óc nên học trước quên sau, càng học càng quên lẹ hơn. Học chia tới lui vài cái động từ... mà cứ lộn xộn 'être' ra 'avoir' !

Bây giờ về già, hai đầu gối luôn tê nhức, xương bánh chè... lúc la lúc lắc, trệu trạo như không có chỗ tựa. Mỗi lần đứng lên hay ngồi xuống là phải chống hai tay vào thành ghế, hay phải chống phụ thêm cái ''bâton'' mới đứng đứng thẳng người được !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thị trường địa ốc tại thành phố Los Angeles đang bị thiệt hại nặng vì dân TQ không mua nhà. Thương vụ bán nhà condo đã giảm 31% trong quý 3 so với một năm trước
Mọi người đều biết có một khoảng cách lớn giữa người giàu và người nghèo ở Hoa Kỳ, nhưng ở đó cũng có một khoảng cách lớn giữa người giàu và người giàu.
Các nhân viên văn phòng tụ tập bày tỏ hậu thuẫn những người biểu tình ủng hộ dân chủ trong giờ ăn trưa tại quận Trung Tâm của Hồng Kông hôm 22 tháng 11 năm 2019.
Niềm tin người tiêu thụ tại Hoa Kỳ đã tiếp tục tăng vào giữa tháng 11 khi triển vọng kinh tế Mỹ được cải thiện trong bối cảnh tuyển người vững chắc, giá chứng khoán kỷ lục và viễn tượng của đình chiến thương mại với TQ.
Công ty thực phẩm Bumble Bee Foods đã nạp đơn xin phá sản hôm Thứ Năm, vì “các thách thức pháp lý nặng nề gầy đây.”
Hãng xe hơi General Motors đang thu hồi 640,000 xe pickup trên toàn thế giới bởi vì dây nịt ghế ngồi kỹ thuật cao có thể làm cháy thảm xe.
Nhiều người đàn ông mặc đồ như Ông Già Nô En và một phụ nữ ăn mặc như một thiên thần chụp hình tại một sự kiện hôm 21 tháng 11 năm 2019 tại trung tâm việc làm ở thành phố Hanover, miền bắc nước Đức
Hôm Thứ Năm Macy’s báo cáo thương vụ hệ thống tiệm bán lẻ lần đầu sút giảm trong 2 năm, cho là vì thời tiết nóng hơn và lưu thông tệ hơn tại một số khu thương xá.
Công ty dầu Exxon Mobil dự định sẽ bán tới 25 tỉ đô la các xưởng dầu và khí đốt tại Châu Âu, Châu Á và Châu Phi trong đợt bán tài sản lớn nhất qua nhiều thập niên, tìm kiếm tiền mặt để tập trung giải quyết các dự án lớn
Hơn 97,000 pounds sản phẩm xà lách được thu hồi vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E coli trong rau diếp, theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tuyên bố hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.