Hôm nay,  
Việt Báo Online

New York: Lái Xe Nguy Hiểm Nhất Nước

13/02/201200:00:00(Xem: 5064)
New York: Lái Xe Nguy Hiểm Nhất Nước
vb_car_speed_police-large-content
New York: Lái Xe Nguy Hiểm Nhất Nước
Những trở ngại trên lối xe chạy, những nơi dễ tai nạn và dễ lọt bẫy tốc độ của cảnh sát, ở khắp Hoa Kỳ đã được thống kê trên mạng Trapster.com, một cộng đồng có gần 15 triệu người sử dụng và báo cáo về các bất trắc trên đường lộ khi lái xe. Những trở ngại này ghi cả các nguy hiểm khi lái xe trên đường, khu giảm tốc độ quanh trường học hay lối đi bộ, khu xây cất, đèn chụp của cảnhs át. Kết quả: thành phố New York là nơi laí xe nguy hiểm nhất, nơi dân lái xe dễ nổi dậy, ưa nổi nóng vung tay múa chân và la hét mắng nhau. Khu thành thị thành phố New York có 451 giao lộ gắn camera của cảnh sát để chụp người lái phạm luật.(Photo VB)

16/06/2019(Xem: 317)
Công ty dược phẩm và hóa chất Đức là Bayer nói rằng họ có kế hoạch đầu tư khoảng 5.6 tỉ đô la trong thập niên tới trong việc phát triển “các phương thức để chống cỏ.” Bayer trở thành chủ của thuốc diệt cỏ Roundup khi mua Monsanto vào năm ngoái với giá 63 tỉ đô la. Tuyên bố hôm Thứ Sáu đến cùng lúc Bayer bị dính vào vụ tranh tụng pháp lý tại Hoa Kỳ mà trong đó các nguyên đơn cho rằng thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto gây ung thư.
16/06/2019(Xem: 435)
Niềm tin tiêu thụ tại Hoa Kỳ đã suy yếu trong tháng 6 và những dự đoán lạm phát dài hạn đã làm giảm tới mức thấp kỷ lục khi thành quả kinh tế mờ nhạt giữa cuộc chiến thương mại leo thang của TT Trump. Chỉ số niềm tin của Đại Học Michigan giảm xuống tới mức 97.9 từ 100 trong tháng 5, là thấp hơn mức dự đoán trung bình trong thăm dò của Bloomberg đối với các nhà kinh tế.
16/06/2019(Xem: 309)
Căng thẳng leo thăng tại Trung Đông làm giá dầu tăng, nhập cảng lớn làm tốn kém đối với nhiều nền kinh tế, tạo thêm căng thẳng cho phát triển toàn cầu vốn bị tổn thương bởi chiến tranh thương mại và sự suy yếu niềm tin tiêu thụ. Giá dầu thô tăng hơn 4% sau khi 2 tàu dầu bị tấn công tại Vịnh Oman hôm Thứ Năm.
15/06/2019(Xem: 422)
Matthew Haskell đến lượt tham gia việc diễn hình tượng triển lãm tại Phòng Bầu Dục trong thời gian mở cửa “Thư Viện Twitter Tổng Thống Donald Trump” hôm 14 tháng 6 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Việc đưa vào phần diễn hài này được tạo ra
15/06/2019(Xem: 522)
Tháng 5 lại thêm một tháng tồi tệ nữa cho những nhà sản xuất xe hơi khi nhu cầu tại Hoa Kỳ và Trung Quốc -- là 2 thị trường xe hơi lớn nhất -- tiếp tục xuống giốc. Một phân tích cho rằng sự sút giảm liên tục trong kỹ nghệ xe hơi đạt tới mức chưa từng thấy
15/06/2019(Xem: 258)
Một công ty xe tải đã đóng cửa gần đây đang đối diện với nhiều tin xấu hơn khi công ty xe tải khổng lồ Pilot đã nạp đơn kiện vì hàng trăm ngàn đô la tièn nhiên liệu chưa trả. Hôm Thứ Ba, 11 tháng 6, công ty Pilot Travel Centers LLC đã nạp đơn kiện
15/06/2019(Xem: 397)
Cổ phần của Chewy, là nhà bán lẻ sản phẩm cho thú cưng trên mạng được làm chủ bởi PetSmart, gia tăng mạnh tới 85% vào sáng Thứ Sáu sau khi công ty ra mắt công chúng. Chứng khoán của nhà bán lẻ này lúc mở cửa hôm Thứ Sáu là $36
14/06/2019(Xem: 685)
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu từ phòng họp báo của Bộ Ngoại Giao hôm 13 tháng 6 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Ông Pompeo nói rằng, “Thẩm định của chính phủ Hoa Kỳ rằng là Iran chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công ngày hôm nay tại Vịnh Oman. Những cuộc tấn công này là mối đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế, là cuộc tấn công trắng trợn vào tự do hàng hải, và là sự leo thang căng thẳng không chể chấp nhận được từ Iran.(Photo AFP/Getty Images)
14/06/2019(Xem: 302)
Hệ thống bán lẻ Target đang mở rộng dịch vụ giao hàng cùng ngày cho mọi người. Đại công ty bán lẻ đã công bố hôm Thứ Năm rằng các khách hàng tại 47 tiểu bang hiện có thể đặt hàng trên trang mạng Target.com và sẽ được giao hàng trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Chi phí giao hàng là $9.99.
14/06/2019(Xem: 266)
2018 là một năm ảm đạm cho cổ phần của hãng hàng không JetBlue Airways. Chứng khoán của JetBlue đã sút giảm tới 28% trong năm ngoái, khi các nhà đầu tư băn khoăn về việc tăng chi phí liên quan đến hợp đồng phi công đã được áp dụng vào tháng 8 năm rồi. Các nhà đầu tư cũng lo lắng về giá nhiên liệu tăng cao cả năm, cho đến khi những quan tâm này không còn thì nỗi lo sợ lớn hơn về sự xuống giốc của nền kinh tế vào cuối năm. Tuy nhiên, cổ phần của JetBlue đã hồi phục vào năm 2019. Thực tế, chứng khoán của JetBlue đã tăng 12% vào đầu tháng 6 này.
14/06/2019(Xem: 827)
Công ty kỹ thuật Hoa Vi (Huawei) nói với công ty Verizon rằng công ty viễn thông này phải trả lệ phí xin giấy phép cho hơn 230 bằng sáng chế của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc và đang đòi bồi thường 1 tiể đô la, theo một người thông thạo với vấn đề này cho biết hôm Thứ Tư.
13/06/2019(Xem: 1222)
Những người biểu tình đốt cờ Trung Quốc trong cuộc biểu tình trước lãnh sự quan TQ tại thủ đô Manila hôm 12 tháng 6 năm 2019, chống lại ảnh hưởng gia tăng của siêu cường Châu Á tại Phi Luật Tân và khi căng thẳng gia tăng vì sự hiện diện của Bắc Kinh tại Biển Đông có tranh chấp. (Photo AFP/Getty Images)
13/06/2019(Xem: 808)
Thương vụ mua bán nhà đã giảm tới mức tệ nhất 16% tại các thành phố Huntington Beach, Fountain Valley, Garden Grove, và Westminster, là mức thấp nhất trong 9 tháng kể từ năm 2012. Suốt 9 tháng liền tính tới tháng 4, số liệu nhà cửa của trang mạng CoreLogic cho thấy thương vụ trên toàn Quận Cam đã giảm từ đỉnh cao năm ngoái.
13/06/2019(Xem: 248)
Hãng xe hơi Mỹ Ford phát lệnh thu hồi 1.2 triệu chiếc xe Explorers vì có vấn đề với hệ thống lò xo và giảm độ xóc. Lệnh thu hồi áp dụng cho các xe SUV từ đời 2011 tới 2017. Ford cho biết những xe đó khi chạy ở chỗ gồ ghề có thể bị trục trặc hệ thống lò xo và giảm độ xóc, mà có thể ảnh hưởng tới tay lái và tăng nguy cơ tai nạn. Ford nói rằng họ sẽ chi ra 180 triệu đô la để sửa chữa trục trặc này và sẽ không tính tiền cho chủ xe.
13/06/2019(Xem: 410)
Tỉ lệ tử vong từ tự tử, dùng thuốc quá liều và uống rượu đã đạt tới mức cao chưa từng thấy tại Hoa Kỳ, nhưng một số tiểu bang thì tình trạng còn nặng nề hơn các tiểu bang khác, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Tư bởi Commonwealth Fund cho biết. Phúc trình này đã kiểm tra các tài liệu tại 50 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, xét kỹ 47 yếu tố có thể ảnh hưởng đến các kết quả sức khỏe, gồm bảo hiểm sức khỏe, đi khám bác sĩ, béo phì, hút thuốc lá, rụng răng, và cuối cùng đưa ra định giá điểm cho mỗi tiểu bang. Tài liệu là từ năm 2017.
Tin công nghệ
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.