Nhiều Hãng Mỹ Dọn Xưởng Từ TQ Về

12/02/201200:00:00(Xem: 4811)

z_carterpillar-large-content

Nhiều Hãng Mỹ Dọn Xưởng Từ TQ Về
Nhiều công ty Mỹ, trong đó có công ty sản xuất máy nông nghiệp Caterpillar, hãng xe Ford và hãng sản xuất các loại máy cơ khí General Electric, bắt đầu đưa một số phân xưởng từ hải ngoaị về lại Hoa Kỳ -- phần lớn vì 2 lý do chính: giá dầu tăng, lương thợ hải ngoại cũng tăng. Giá thùng dầu trung bình là 22.81 đôla/barrel năm 2002 đã tăng tới 87.48 đô/barrel năm ngoái, nên chi phí chở sản phẩm từ các xưởng ở TQ về Hoa Kỳ tăng vọt. Lương thợ TQ tăng trung bình 15% mỗi năm trong cùng thời gian đó. Trong khi đó, lương công nhân tại Mỹ giảm 11% từ 2002 tới 2010. Đó là lý do nhiều công ty dọn xưởng từ TQ về Mỹ. Nhưng than ôi, TQ đã có dư nhiều xưởng tương tự để cạnh tranh với Mỹ rồi. (Photo AVB)

Ý kiến bạn đọc
12/02/201207:58:26
Khách
Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn, nhiều hãng Mỹ đi tới hơn 1001 ngày đàng nên học được hơn 1001 sàng khôn !

Hồ hởi phấn khởi được xuất ngoại ra nước ngoài mần ăn, nâng cấp lên tầng cấp đa quốc gia, liên quốc gia, quốc tế... thu về khẳm bạc lợi nhuận cho xứ Mỹ, xem ra đã có được thời kỳ huy hoàng quá độ rồi, có gì mà phải than vãn !

Nay, gót mòn gối lỏng, ta dzìa ta tắm ao ta, quy hồi cố quốc... làm tiếp cuộc đời ngay trên đất Mỹ thì lại nhiều phần có thể được chính phủ liên bang trợ giúp nâng đỡ... trong chính sách tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ đã thất nghiệp dài hạn !

Khi dọn đi hay lúc dọn về đều được hoan nghênh cả mà !?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.