Dừa Sụt Giá, Bán Chậm Bi Đát

10/02/201200:00:00(Xem: 5558)
vb_dua_sut_gia_kho_ban-large-content
Dừa Sụt Giá, Bán Chậm Bi Đát
Thê thảm cho nông dân trồng dừa tại Miền Tây VN: Dừa khô ứ đọng, giá tuột dốc... Không chỉ thế, báo Đại Đoàn Kết còn viết rằng “ Hỏi thăm một số nhà vườn trồng dừa ở các huyện Châu Thành, Chợ Gạo (Tiền Giang) thì được biết, gần 3 tháng này giá dừa khô lẫn dừa tươi sụt thê thảm, đặc biệt dừa khô có kêu thương lái cũng ít ai mua, mà nếu có mua thì số lượng cũng không nhiều.” Hiện thời, giá bán dừa khô chi bằng “1/3 so với lúc cao điểm nhưng cũng rất khó bán; dừa tươi cũng có giá thấp hơn nhiều so với thời điểm giữa tháng 11 năm ngoái... Dừa khô rớt giá mạnh kéo theo các cơ sở thu mua, lột vỏ, sấy khô,... cũng khó khăn theo.” Trong khi đó, các diễn đàn hải ngoại lại có tin đồn dừa khô bị kẻ gian lấy ống chích hút nước dừa ra trước khi bán... Tin đồn không ghi nguồn từ đâu, không rõ đây có phảỉ là lý do làm dừa mất giá?(Photo VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xưởng xe hơi General Motors đóng cửa tại Lordstown thuộc tiểu bang Ohio nằm ở trung tâm căng thẳng của công ty với TT Trump đã có một người chủ mới: một công ty xe hơi điện tử khởi nghiệp có tên Lordstown Motors. Thương lượng này -- mà được tuyên bố đầy ngạc nhiên bởi Trump trên Twitter từ tháng 5 -- đã được hoàn tất hôm Thứ Năm.
Khủng hoảng chính trị tại Hồng Kông đã làm thiệt hại nặng cho Disneyland ở đây. Disney báo cáo doanh thu mạnh hôm Thứ Năm, nhưng tiếp tục lỗ lã tại công viên ở Hồng Kông, nơi các cuộc biểu tình đã siết chặt thành phố qua nhiều tháng và làm thiệt hại ngành du lịch.
Các quan chức tiểu bang và địa phương cùng có mặt với các giám đốc điều hành từ Allegiant Travel Company vào Thứ Sáu khi công ty công bố kế hoạch xây dựng 2 căn cứ máy bay tại Phi Trường Quốc Tế Des Moines.
Các nhà báo nhìn vào một đường hầm bí mật được khôi phục đã từng dùng trong nỗ lực giúp người dân chạy trốn từ Đông Bá Linh sang Tây Bá Linh hôm 7 tháng 11 năm 2019 tại Berlin, Đức.
Các nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ đang gấp rút thực hiện các giao dịch và khuyến mãi sớm mùa Lễ Giáng Sinh trong hy vọng làm giảm bớt các ảnh hưởng của mùa buôn bán lễ lộc ngắn hơn của năm nay.
Công ty bán lẻ Sears nói với Reuters hôm Thứ Năm rằng họ đã giành được tiền cho vay cứu mạng 250 triệu đô gồm chủ nhân tỉ phú Eddie Lampert, và sẽ đóng thêm nhiều cửa hàng, khi thua lỗ làm căng thẳng tài chánh của hệ thống bán lẻ tại Hoa Kỳ.
Coca-Cola cho biết hôm Thứ Năm họ sẽ ra mắt một thương hiệu nước soda mới có tên là “AHA” vào tháng 3 năm 2020, mà đại công ty thức uống tuyên bố là sản phẩm mới lớn nhất của họ trong một thập niên.
Những người biểu tình đốt lửa để đóng đường trong thời gian biểu tình chống chính quyền của Sebastian Pinera tại Las Condes hôm 6 tháng 11 năm 2019 tại thủ đô Santiago của Chile.
Các tiếp viên hàng không hãng máy bay Lufthansa sẽ đình công vào Thứ Năm và Thứ Sáu, và hãng hàng không này đã tuyên bố họ sẽ giải quyết vụ này bằng cách hủy bỏ tổng cộng 1,300 chuyến bay trong số 6,000 chuyến bay của hãng Lufthansa đã được dự định bay vào ngày 7 và 8 tháng 11.
Vào đầu cuộc trao đổi hôm Thứ Tư cho thấy chứng khoán của báo New York Times đã giảm 7%, hay $29.61, sau khi công ty báo cáo quý 3 sút giảm trong doanh thu quảng cáo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.