Dừa Sụt Giá, Bán Chậm Bi Đát

10/02/201200:00:00(Xem: 5548)
vb_dua_sut_gia_kho_ban-large-content
Dừa Sụt Giá, Bán Chậm Bi Đát
Thê thảm cho nông dân trồng dừa tại Miền Tây VN: Dừa khô ứ đọng, giá tuột dốc... Không chỉ thế, báo Đại Đoàn Kết còn viết rằng “ Hỏi thăm một số nhà vườn trồng dừa ở các huyện Châu Thành, Chợ Gạo (Tiền Giang) thì được biết, gần 3 tháng này giá dừa khô lẫn dừa tươi sụt thê thảm, đặc biệt dừa khô có kêu thương lái cũng ít ai mua, mà nếu có mua thì số lượng cũng không nhiều.” Hiện thời, giá bán dừa khô chi bằng “1/3 so với lúc cao điểm nhưng cũng rất khó bán; dừa tươi cũng có giá thấp hơn nhiều so với thời điểm giữa tháng 11 năm ngoái... Dừa khô rớt giá mạnh kéo theo các cơ sở thu mua, lột vỏ, sấy khô,... cũng khó khăn theo.” Trong khi đó, các diễn đàn hải ngoại lại có tin đồn dừa khô bị kẻ gian lấy ống chích hút nước dừa ra trước khi bán... Tin đồn không ghi nguồn từ đâu, không rõ đây có phảỉ là lý do làm dừa mất giá?(Photo VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công ty Juul sẽ cắt giảm 650 việc làm, tăng từ dự định trước đây 500 việc làm, khi họ cắt giảm gần 1 tỉ đô la phí tổn trong năm tới, theo một viên chức của công ty này cho biết hôm Thứ Ba.
Sinh viên năm đầu Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ Brendan James thăm Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam vào Ngày Lễ Cựu Chiến Binh hôm 11 tháng 11 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.
Đại công ty mạng Trung Quốc Alibaba đạt mức thương vụ kỷ lục trong ngày Singles Day, là sự kiện mua sắm 24 giờ lớn nhất thế giới.
Adidas có kế hoạch đóng cửa các xưởng chế tạo giày sneaker tại Hoa Kỳ và Đức, chuyển sản xuất giày dép tự động tiên tiến sang châu Á và đảo ngược nỗ lực làm cho sản phẩm gần gũi hơn với người mua hàng ở phương Tây.
Amazon hôm Thứ Hai nói rằng họ dự định mở siêu thị có thương hiệu mới đầu tiên tại California trong năm tới, khi nó thúc đẩy nỗ lực đầy tham vọng của mình để trở thành một tên tuổi lớn hơn trong thực phẩm.
Quỹ hưu trí công lớn nhất của Mỹ bằng tài sản được báo cáo đã nạp vào các chứng khoán công nghệ blue-chip trong quý thứ ba
Theo báo cáo của UBS/PwC, những người giàu nhất thế giới đã ít hơn một chút vào năm ngoái
Đối mặt với giá bất động sản cao hơn và hàng đống nợ của sinh viên, người Mỹ ngày càng già đi trước khi họ mua nhà.
Bong bóng được thả gần Đài Độc Lập trong thời gian lễ đánh dấu Ngày Độc Lập của Cam Bốt tại thủ đô Phnom Penh hôm 9 tháng 11 năm 2019.
Những người tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính của họ kế bên những lẵng hoa và biểu ngữ viết rằng “Từ tất cả chúng tôi -- Xin Thượng Đế chúc phúc cho Chow Tsz-Lok” tại hiện trường nơi sinh viên Alex Chow, 22 tuổi, đã té trong một cuộc biểu tình gần đây tại khu vực Tseung Kwan O bên phía Kowloon của Hồng Kông hôm 8 tháng 11 năm 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.