Dừa Sụt Giá, Bán Chậm Bi Đát

10/02/201200:00:00(Xem: 5549)
vb_dua_sut_gia_kho_ban-large-content
Dừa Sụt Giá, Bán Chậm Bi Đát
Thê thảm cho nông dân trồng dừa tại Miền Tây VN: Dừa khô ứ đọng, giá tuột dốc... Không chỉ thế, báo Đại Đoàn Kết còn viết rằng “ Hỏi thăm một số nhà vườn trồng dừa ở các huyện Châu Thành, Chợ Gạo (Tiền Giang) thì được biết, gần 3 tháng này giá dừa khô lẫn dừa tươi sụt thê thảm, đặc biệt dừa khô có kêu thương lái cũng ít ai mua, mà nếu có mua thì số lượng cũng không nhiều.” Hiện thời, giá bán dừa khô chi bằng “1/3 so với lúc cao điểm nhưng cũng rất khó bán; dừa tươi cũng có giá thấp hơn nhiều so với thời điểm giữa tháng 11 năm ngoái... Dừa khô rớt giá mạnh kéo theo các cơ sở thu mua, lột vỏ, sấy khô,... cũng khó khăn theo.” Trong khi đó, các diễn đàn hải ngoại lại có tin đồn dừa khô bị kẻ gian lấy ống chích hút nước dừa ra trước khi bán... Tin đồn không ghi nguồn từ đâu, không rõ đây có phảỉ là lý do làm dừa mất giá?(Photo VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thị trường địa ốc tại thành phố Los Angeles đang bị thiệt hại nặng vì dân TQ không mua nhà. Thương vụ bán nhà condo đã giảm 31% trong quý 3 so với một năm trước
Mọi người đều biết có một khoảng cách lớn giữa người giàu và người nghèo ở Hoa Kỳ, nhưng ở đó cũng có một khoảng cách lớn giữa người giàu và người giàu.
Các nhân viên văn phòng tụ tập bày tỏ hậu thuẫn những người biểu tình ủng hộ dân chủ trong giờ ăn trưa tại quận Trung Tâm của Hồng Kông hôm 22 tháng 11 năm 2019.
Niềm tin người tiêu thụ tại Hoa Kỳ đã tiếp tục tăng vào giữa tháng 11 khi triển vọng kinh tế Mỹ được cải thiện trong bối cảnh tuyển người vững chắc, giá chứng khoán kỷ lục và viễn tượng của đình chiến thương mại với TQ.
Công ty thực phẩm Bumble Bee Foods đã nạp đơn xin phá sản hôm Thứ Năm, vì “các thách thức pháp lý nặng nề gầy đây.”
Hãng xe hơi General Motors đang thu hồi 640,000 xe pickup trên toàn thế giới bởi vì dây nịt ghế ngồi kỹ thuật cao có thể làm cháy thảm xe.
Nhiều người đàn ông mặc đồ như Ông Già Nô En và một phụ nữ ăn mặc như một thiên thần chụp hình tại một sự kiện hôm 21 tháng 11 năm 2019 tại trung tâm việc làm ở thành phố Hanover, miền bắc nước Đức
Hôm Thứ Năm Macy’s báo cáo thương vụ hệ thống tiệm bán lẻ lần đầu sút giảm trong 2 năm, cho là vì thời tiết nóng hơn và lưu thông tệ hơn tại một số khu thương xá.
Công ty dầu Exxon Mobil dự định sẽ bán tới 25 tỉ đô la các xưởng dầu và khí đốt tại Châu Âu, Châu Á và Châu Phi trong đợt bán tài sản lớn nhất qua nhiều thập niên, tìm kiếm tiền mặt để tập trung giải quyết các dự án lớn
Hơn 97,000 pounds sản phẩm xà lách được thu hồi vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E coli trong rau diếp, theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tuyên bố hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.