Hôm nay,  

Mỹ: Nợ Thêm 3 Triệu Đôla/Phút

23/11/201100:00:00(Xem: 5021)
avb_us_dollars_debt-large-content

Mỹ: Nợ Thêm 3 Triệu Đôla/Phút

Nợ công của Mỹ hiện nay trung bình mỗi phút đồng hồ tăng thêm 3 triệu đôla. Kinh tế Mỹ đã tới mức nợ công nhiều hơn tổng sản lượng quốc dân, trong khi siêu ủy ban của quốc hội nhìn nhận bế tắc, vì không tìm ra cách để tăng thu trong khi giảm nợ và giảm chi. Các nhà phân tích nói gánh nặng nhất của Mỹ vì các chương trình phúc lợi toàn dân quá nặng, riêng năm 2010 chiếm tới 66% ngân sách liên bang: có 50 triệu dân Mỹ hưởng Medicaid, 46 triệu dân hưởng Medicare, 52 triệu dân hưởng An Sinh Xã Hội, trong khi nhiều triệu dân khác hưởng phiếu thực phẩm, tiền phế tật, tiền dinh dưỡng thai sản và bé sơ sinh, tiền trợ cấp gia cư... (Photo AVB)

Ý kiến bạn đọc
23/11/201110:05:02
Khách
Bé làm tính tiểu học

Một ngày có 24 giờ, 1 giờ có 60 phút. Vị chi 1 ngày có 1,440 phút.
1 phút nợ thêm $3 triệu. Vị chi 1 ngày Mỹ nợ thêm $4,320 triệu = $4 tỉ 320 triệu !!!

Bóc ngắn cắn dài !
Đi vay mà ăn sang ! ; Đi mượn mà xài phí !

Mỹ ui là Mẽo !

*
Giải pháp

Mùa lễ này, toàn dân trên toàn quốc Mỹ thực hành thắt chân cột bụng, kiên quyết ăn chay suốt mùa và không đi chơi xa. Dùng tiền đánh chén gà tây, rượu chát..., tiền xăng dầu chạy xe, tiền mua sắm hàng Christmas Product of China để góp phần giảm nợ cho đất nước và giúp cho gia đình O3hoa có thêm tiền ăn xài vung vít .
Nợ 1 ngày $4,3 tỉ mà hổng ngán sao ? Khi mà hãng Boeing giành được hợp dồng $18 tỷ (Emirate) và 21,7 tỷ (Lion Air ) , vị chi là $39,7 tỷ đã vội mừng húm .

$39,7 tỷ là tiền đặt hàng mua máy bay, chứ không là tiền cho không biếu không, nghĩa là, phải giao đủ túc số máy bay theo thỏa thuận thì mới nhân đủ tiền. Cao lắm thì Boeing có được $5 tỷ lợi nhuận.

Boeing, hãng tư nhân thu được $5 tỉ tiền lời trong thời gian ít ra là 5 năm lao động đóng máy bay khi mà tiền nợ công 1 ngày của xứ Mỹ -như đã tính ở trên- là $4 tỉ 320 triệu.

Dẫu sao, đang lúc sắp ''chết đuối'' mà vớ được cái phao thì quá sá đã. Đang lúc thiếu việc làm mà có người thuê mướn thì cũng an ủi đỡ phải tủi phận ăn bám trường kỳ.

Chỉ hi vọng là hãng Boeing thuê mướn nhân công người Mỹ, và xử dụng các trang thiết bị phụ tùng ''LowTech'' cho các máy bay Boeing toàn là Made in Usa, chứ mà lại hợp đồng giao việc làm ghế ngồi, bàn Wc, thảm lót sàn, đồ bếp, khay thức ăn, giàn đèn đóm, sơn sóc... cho các hãng China phụ việc với Made in China / Made in PRC / Product of China thì người lao động ''LowTech'' Mỹ cũng chớt quớt !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiếc xe SUV lấy cảm hứng từ xe chạy hoàn toàn bằng điện Mustang của Ford sẽ được trình làng với công chúng cho đến ngày 17 tháng 11, do đó, một cách tự nhiên, sự nhỏ giọt của thông tin đã bắt đầu.
Cơ Quan Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã gửi thư cảnh báo tới Greenbrier International, Inc., hoạt động dưới tên Dollar Tree, vì đã nhận được các loại thuốc không có toa (OTC) được sản xuất bởi các nhà sản xuất nước ngoài bị phát hiện vi phạm nghiêm trọng luật pháp liên bang.
Uber có thể nhấn mạnh rằng các tài xế của họ là nhà thầu chứ không phải nhân viên, nhưng New Jersey không chịu lập luận đó.
Lời khai trực tiếp của cuộc điều trần luận tội của Hạ Viện chống lại TT Trump được chiếu trực tiếp trên truyền hình tại Quán Rượu Billy Goat hôm 13 tháng 11 năm 2019 tại Chicago, tiểu bang Illinois.
Hãng giày Nike bỏ Amazon. Nhà bán lẻ giày Nike cho biết họ sẽ không còn bán hàng hóa thông qua trang mạng của đại công ty thương mại điện tử, nhằm tập trung vào kinh doanh trực tiếp cho người tiêu dùng của Nike.
Công ty Alibaba đang dự định lên sàng chứng khoán thứ hai tại Hồng Kông mà có vẻ là sẽ diễn ra trong tuần lễ cuối của tháng 11 và lên tới 13 tỉ đôla, theo một nguồn tin thông thạo về vấn đề này nói với CNBC.
Sở An Ninh Vận Tải hôm Thứ Tư cho biết họ dự kiến sẽ có hơn 26.8 triệu hành khách và phi hành đoàn đi máy bay từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12. Đó là tăng 4% so với năm ngoái.
Hàng trăm người tập trung bên ngoài Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ để biểu tình ủng hộ chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Những Người Đến Mỹ Lúc Còn Trẻ nói tắc là DACA khi tòa này nghe tranh luận về DACA hôm 12 tháng 11 năm 2019 tại  Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.
Công ty sữa lớn nhất nước Mỹ Dean Foods Co. đã lập hồ sơ khai phá sản sau khi gặp khó khăn qua nhiều năm với mức tiêu thụ sữa giảm và cạnh tranh gia tăng tại Hoa Kỳ.
Công ty xe hơi Nissan Motor đã hạ dự đoán toàn năm sau khi báo báo sút giảm thương vụ và lợi nhuận thêm quý nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.