Hôm nay,  

Samsung Từ Chối Trả Tiền Bản Quyền Android, Xem Microsoft Là Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Về Cương Liệu

11/4/201400:00:00(View: 3684)

blank
Samsung.

Đầu năm 2014, Microsoft đã đệ đơn kiện Samsung vì không trả tiền bản quyền cho các thiết bị Android của công ty. Samsung đã đáp trả rằng thỏa thuận được ký kết với Microsoft vào năm 2011 đã không còn hiệu lực kể từ khi Microsoft mua lại Nokia.

Hiện tại Samsung đang dần thay đổi lập trường, tập trung hơn vào vấn đề chống độc quyền. Samsung cũng cho rằng thực tế hiện nay Microsoft là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp về cương liệu (phần cứng).

Trở lại thỏa thuận Samsung đã ký kết với Microsoft vào năm 2011, Samsung sẽ chia sẻ các dữ liệu nhạy cảm và cùng Microsoft phát triển các thiết bị Windows Phone, đổi lại, Samsung sẽ được giảm khoản tiền bản quyền từ các thiết bị Android bán ra.


Về căn bản, Samsung bán được càng nhiều thiết bị Windows Phone thì số tiền bản quyền sẽ càng được giảm. Samsung lập luận rằng kể từ khi Microsoft mua lại và sở hữu thêm các thiết bị của Nokia, việc chia sẻ dữ liệu nhạy cảm đã vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ.

Trong khi đó thì Microsoft đã tuyên bố với Reuters rằng công ty có niềm tin rất lớn là sẽ thành công trong vụ kiện. Microsoft cũng đòi Samsung phải bồi thường thêm 6.9 triệu USD do đã chậm thanh toán khoản tiền bản quyền 1 tỷ USD trong năm 2013.

Theo: Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang The Verge cho biết, Lyor Cohen, lãnh đạo của Google Music, đã tiết lộ trong một buổi họp của hội nghị New Music Seminar, diễn ra ở New York,
Thông tin được công bố tại một sự kiện có sự tham gia của Terry Gou và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump đã liên tục gây áp lực mạnh mẽ lên các tập đoàn cả trong và ngoài nước, thúc giục họ phải đầu tư vào Mỹ.
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang The Guardian cho biết, Chính phủ Anh dự kiến sẽ cấm kinh doanh tất cả các loại xe sử dụng động cơ xăng và dầu từ năm 2040.
Khoảng cuối tháng 07/2017, Facebook đã công bố một số cập nhật cho nền tảng video 360 độ của hãng, để giúp mọi người xem video dễ dàng hơn.
Đầu tháng 07/2017, trang Korea Herald cho biết Apple và LG đang đàm phán để đầu tư từ 1.75 tỷ đến 2.62 tỷ USD vào LG Display nhằm xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu màn hình OLED của Apple.
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Digitimes cho biết, Apple có thể sẽ tự phát triển cơ sở sản xuất OLED của riêng hãng để có thể kiểm soát tốt hơn chất lượng và cấu hình theo ý muốn.
Khoảng cuối tháng 07/2017, trang Digitimes cho biết, Apple có thể sẽ tự phát triển cơ sở sản xuất OLED của riêng hãng để có thể kiểm soát tốt hơn chất lượng và cấu hình theo ý muốn.
Khoảng cuối tháng 07/2017, Qualcomm và Apple vẫn đang trong một cuộc chiến pháp lý căng thẳng, có sự liên quan đến nhà sản xuất chip Intel, vì Qualcomm
Smartphone, cũng như mọi thiết bị điện tử khác, đều có thể phát nổ và bắt lửa nếu được trang bị pin bị lỗi hoặc kém chất lượng. Đây là một bài học đắt giá từ Samsung với dòng sản phẩm Galaxy Note 7.
Để dễ so sánh, tập đoàn Walmart trở thành công ty có doanh thu lớn nhất thế giới với 485 tỷ USD, nhưng chỉ đạt khoản lợi nhuận mức 13.6 tỷ USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.