Hôm nay,  

Trẻ Em Đơn Độc Vào Mỹ Lậu: 60,000 Em/Năm

10/03/201400:00:00(Xem: 3085)
WASHINGTON -- Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ ước tính trong bản dự thảo ngân sách mới rằng số lượng trẻ em di dân lậu dưới 18 tuổi và không đi cùng ba mẹ hay người thân vào Mỹ bị lính biên phòng Mỹ bắt sẽ tăng tới 60,000 em trong tài khóa 2014.

Như thế là tăng 815% từ con số 6,560 trẻ em di dân lậu không người thân đi theo (unaccompanied alien children -- viết tắt UAC) bị bắt tại Mỹ hồi ba năm trước, tức là trong tài khóa 2011.

Các con số đưa ra trong bản ước tính là từ một cơ quan thuộc Bộ trên, có tên là Sở Chăm Sóc Trẻ Em và Gia Đình (Administration for Children and Families -- ACF), trong đó có Văn Phòng Định Cư Người Tỵ Nạn có nhiệm vụ chăm sóc trẻ em không đi kèm người thân bị bắt khi nhập lậu vào Hoa Kỳ.


Con số trẻ em nhập lậu Hoa Kỳ bị bắt khi không có ba mẹ hay người thân đi theo đã tăng đều mỗi năm, trong 12 tháng của tài khóa 2012 (từ ngày 1 tháng 10-2011 tới 30-9-2012) là 13,625 em, và trong tài khóa 2013 đã tăng tới 24,668 em.

Đại đa số các em này từ các nước Trung Mỹ, theo bản phúc trình.

Trong tài khóa 2013, hầu hết các em là trên 14 tuổi và là con trai, xuất phát từ: Guatemala (37%); El Salvador (26%); Honduras (30%); Mexico (3%); Ecuador (2%); và cac1 nước khác Other (3%).

Tỷ lệ nguồn gốc các nước mỗi năm trongs ố trẻ em nhập lậu bị bắt gần như không đổi, nghĩa là có những tổ chức đưa người nhập lậu vào Mỹ.

Ý kiến bạn đọc
10/03/201423:23:38
Khách
Dân Mễ khôn hơn dân Mỹ ! Đưa con vào đươc Mỹ rồi.
sẽ được Obama, đảng Dân Chủ nới rông vòng tay chào đón, và được dân Mỹ "hồ hỡi" đóng thuế để nuôi dưỡng, lớn lên được dân Mỹ trả tiền thuế để đi học !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature, hơn một nửa số đại dương trên Trái Đất đã thay đổi màu sắc trong 20 năm qua. Hiện tượng này được cho là do biến đổi khí hậu gây ra. Nghiên cứu mới phân tích dữ liệu vệ tinh trong nhiều thập niên, và đã phát hiện ra rằng 56% đại dương toàn cầu – có tổng diện tích lớn hơn phần diện tích đất liền trên Trái Đất – đã trải qua sự thay đổi màu sắc từ năm 2002 đến 2022. Các nhà nghiên cứu chưa xác định được một mô hình tổng thể, nhưng có vẻ như các vùng đại dương nhiệt đới gần xích đạo ngày càng ngả sang màu xanh lá hơn.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
California chứng kiến gia tăng gần 7% trong quảng cáo việc làm trên mạng trong tháng 2, theo phân tích mới nhất từ the Conference Board.
Một nhóm khoa học gia xuất sắc đến với nhau với một mục đích nhiều tham vọng: Chiến đấu với tuổi già.
WASHINGTON - Các cuộc thử nghiệm thành công trên loaì khỉ cho thấy những người gặp cơ nguy lây bệnh AIDS (ở Việt Nam gọi là bệnh Sida)
Thị trường chứng khoán gia tăng và giá nhà hồi phục đẩy sự thịnh vượng của dân Mỹ lên cao kỷ lục trong 3 tháng cuối năm ngoái,
NEW YORK - Một nghiên cứu mới đây nói rằng với các dự đoán về mức nước biển hiện nay,
Các nền kinh tế Trung Quốc, Nhật Bản và Nam Hàn chiếm khoảng 25% tổng trị giá kinh tế thế giới. Trong quý 4 của năm vừa rồi,
Mỗi tháng 2, tạp chí Forbes đều phổ biến danh sách tỉ phú của Forbes.