Hôm nay,  

Tài Sản Hộ Dân Mỹ Tăng Tới 80.7 Ngàn Tỉ MK

10/03/201400:00:00(Xem: 2071)
Thị trường chứng khoán gia tăng và giá nhà hồi phục đẩy sự thịnh vượng của dân Mỹ lên cao kỷ lục trong 3 tháng cuối năm ngoái, dù cả hai khuynh hướng đã chậm lại tới nay trong năm 2014.

Tài sản hộ gia đình đã nhảy vọt lân gần 3 ngàn tỉ đô la trong thời gian quý 4 của năm ngoái tới 80.7 ngàn tỉ đô la. Chứng khoán và quỹ đa dạng gia tăng gần 1.7 ngàn tỉ đô la, hay 9%, theo một phúc trình hôm Thứ Năm bởi Quỹ Dự Trữ Liên Bang.

Trị giá nhà của người Mỹ gia tăng hơn 400 tỉ đô la, tăng 2%. Và các trương mục ngân hàng checking, tài sản chương trình hưu bổng, và tiết kiệm hưu trí, như quý 401 (k), cũng gia tăng.

Sự thịnh vượng gia tăng có khuynh hướng đưa tới chi tiêu của khách hàng nhiều hơn, một thứ nhiên liệu cho phát triển kinh tế. Tài sản hộ gia đình cao hơn là lý do để các nhà kinh tế tiên đoán rằng kinh tế Hoa Kỳ sẽ gia tăng vào cuối năm nay.

Thịnh vượng gia đình, hay tài sản, phản ánh trị giá nhà, chứng khoán, trương mục ngân hàng và các tài sản khác khấu trừ tiền vay mua nhà, thẻ tín dụng, và nhưng món nợ khác.

Năm ngoái, giá nhà trên toàn quốc gia tăng ở mức cao nhất trong vòng 8 năm. Và chỉ số Standard & Poor's 500 của chứng khoán lớn nhảy vọt 32%. Tính đến thời điểm này năm nay, giá nhà gia tăng chậm, và S&P 500 chỉ gia tăng 1.4%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature, hơn một nửa số đại dương trên Trái Đất đã thay đổi màu sắc trong 20 năm qua. Hiện tượng này được cho là do biến đổi khí hậu gây ra. Nghiên cứu mới phân tích dữ liệu vệ tinh trong nhiều thập niên, và đã phát hiện ra rằng 56% đại dương toàn cầu – có tổng diện tích lớn hơn phần diện tích đất liền trên Trái Đất – đã trải qua sự thay đổi màu sắc từ năm 2002 đến 2022. Các nhà nghiên cứu chưa xác định được một mô hình tổng thể, nhưng có vẻ như các vùng đại dương nhiệt đới gần xích đạo ngày càng ngả sang màu xanh lá hơn.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
California chứng kiến gia tăng gần 7% trong quảng cáo việc làm trên mạng trong tháng 2, theo phân tích mới nhất từ the Conference Board.
Một nhóm khoa học gia xuất sắc đến với nhau với một mục đích nhiều tham vọng: Chiến đấu với tuổi già.
WASHINGTON -- Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ ước tính trong bản dự thảo ngân sách mới rằng số lượng trẻ em di dân lậu dưới 18 tuổi
WASHINGTON - Các cuộc thử nghiệm thành công trên loaì khỉ cho thấy những người gặp cơ nguy lây bệnh AIDS (ở Việt Nam gọi là bệnh Sida)
NEW YORK - Một nghiên cứu mới đây nói rằng với các dự đoán về mức nước biển hiện nay,
Các nền kinh tế Trung Quốc, Nhật Bản và Nam Hàn chiếm khoảng 25% tổng trị giá kinh tế thế giới. Trong quý 4 của năm vừa rồi,
Mỗi tháng 2, tạp chí Forbes đều phổ biến danh sách tỉ phú của Forbes.