Hôm nay,  

Kinh Tế TQ, Nhật, Nam Hàn: Phát Triển Tăng Tốc

10/03/201400:00:00(Xem: 2501)
Các nền kinh tế Trung Quốc, Nhật Bản và Nam Hàn chiếm khoảng 25% tổng trị giá kinh tế thế giới. Trong quý 4 của năm vừa rồi, họ phát triển ở tỉ lệ hàng năm 7.7%, 2.7%, và 4%, theo thứ tự từng nước kể trên.

Và Nhật Bản có vẻ như chỉ mới hâm nóng cho một bước dài quân bình hơn hoạt động kinh tế. Như là nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới, 69% gia tăng trong quý 4 của Nhật là do nhu cầu nội địa. Sự phát triển mới của Nhật cũng tạo ra sự lo ngại bởi một số nhà quan sát cho rằng sự sụt giá 12% đồng yen trong 12 tháng qua là chuẩn bị cho đợt sóng thần xuất cảng.

Nghiên cứu kỹ hơn những con số của Nhật Bản mới nhất cho thấy rằng chính sách tiền tệ mở rộng đã thúc đẩy tiêu thụ gia đình và đầu tư nhà ở - phát triển chính chiếm gần 2/3 kinh tế.

Nam Hàn không cần nhắc để làm bất cứ điều gì như vậy; họ biết rõ hơn bất cứ nước nào khác rằng họ phải điều chỉnh đối với sự thay đổi thị trường khi họ cạnh tranh trong những mảng lợi lộc và kỹ thuật tiến bộ của kỹ nghệ toàn cầu.

Thế giới ầm ỉ về những tái cấu trúc của Trung Quốc trong khi bỏ quên rằng những thay đổi tương tự đang áp dụng tại Nam Hàn. Cả 2 nước đề đang cố gắng kiềm chế những kết hợp lớn và giảm khống chế nền kinh tế toàn quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature, hơn một nửa số đại dương trên Trái Đất đã thay đổi màu sắc trong 20 năm qua. Hiện tượng này được cho là do biến đổi khí hậu gây ra. Nghiên cứu mới phân tích dữ liệu vệ tinh trong nhiều thập niên, và đã phát hiện ra rằng 56% đại dương toàn cầu – có tổng diện tích lớn hơn phần diện tích đất liền trên Trái Đất – đã trải qua sự thay đổi màu sắc từ năm 2002 đến 2022. Các nhà nghiên cứu chưa xác định được một mô hình tổng thể, nhưng có vẻ như các vùng đại dương nhiệt đới gần xích đạo ngày càng ngả sang màu xanh lá hơn.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
California chứng kiến gia tăng gần 7% trong quảng cáo việc làm trên mạng trong tháng 2, theo phân tích mới nhất từ the Conference Board.
Một nhóm khoa học gia xuất sắc đến với nhau với một mục đích nhiều tham vọng: Chiến đấu với tuổi già.
WASHINGTON -- Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ ước tính trong bản dự thảo ngân sách mới rằng số lượng trẻ em di dân lậu dưới 18 tuổi
WASHINGTON - Các cuộc thử nghiệm thành công trên loaì khỉ cho thấy những người gặp cơ nguy lây bệnh AIDS (ở Việt Nam gọi là bệnh Sida)
Thị trường chứng khoán gia tăng và giá nhà hồi phục đẩy sự thịnh vượng của dân Mỹ lên cao kỷ lục trong 3 tháng cuối năm ngoái,
NEW YORK - Một nghiên cứu mới đây nói rằng với các dự đoán về mức nước biển hiện nay,
Mỗi tháng 2, tạp chí Forbes đều phổ biến danh sách tỉ phú của Forbes.