Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đôi Lời Tâm Huyết

01/03/201400:00:00(Xem: 2654)
resized-bs-trungchinh-16
Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh

Hơn bốn năm qua kể từ ngày thành lập Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà (UBXD NT/ QCC VNCH) cho đến nay, tất cả thành viên và thiện nguyện viên của Uỷ Ban đã cố gắng đem hết khả năng và phương tiện để mong công trình đội đá vá trời” này sớm được thành tựu mỹ mãn.

Như Quí Đồng Hương đã biết qua báo chí, truyền thông Uỷ Ban chúng ta đã mua được 55 mẩu đất ở Adelanto, quận San Bernadino giá 250.000 Mỹ kim (hai trăm năm chục ngàn), đã trả trước được 70.000 Mk, phần còn lại sẽ được trả mỗi định kỳ 6 tháng là gần 24.000 Mk. Cho đến nay, Uỷ Ban đã trả được gần phân nửa số tiền đất. Theo như dự liệu chúng ta hy vọng sẽ trả dứt tiền dất trong năm 2014.

Bước kế tiếp là phải tiến hành công việc xin giấy phép xây cất (conditional use permit: CUP). Cho đến giờ này, các anh kiên trúc sư thân hữu đã vẽ xong đồ án; vấn đề còn lại là nộp đơn xin County San Bernadino để có được CUP.

Bên cạnh, Uỷ Ban tiến hành công tác vận động các tổ chức và giới chức chánh quyền Mỹ. Đang liên lạc với Hội Cựu Chiến Binh Hoa kỳ tại California và Washington DC. Tiếp xúc với quí vị dân cử liên bang và tiểu bang để nhờ quí vị này vận động, hỗ trợ, chuẩn thuận những tài trợ cần thiết cho việc xây dựng Nghĩa Trang.

Công tác còn nhiều, công trình còn dài, các anh chị em trong Uỷ Ban nhận thấy một số đồng hương chưa thấu đáo hết công việc lớn này. Hơn nữa, quí Đồng Hương ở những tiểu bang khác chưa có dịp biết công trình có y nghĩa lịch sử, văn hoá, chính nghĩa này. Do đó Ủy Ban quyết định nhờ trang báo trên nhựt báo Việt Báo, nhứt là Việt Báo online điện tử để phổ biến khắp 50 tiểu bang Mỹ, Úc châu, và khắp các công đồng người Việt định cư ở 80 quốc gia trên thế giới, qua xa lộ thông tin toàn cầu Internet.

Để: trước nhứt phổ biến tin tức, diễn biến công tác của Uỷ Ban và đồng hương đã thiện nguyện; sau nữa là tha thiết kêu gọi Đồng Hương trên khắp thế giới hưởng ứng góp một bàn tay trong công việc chung nhiều ý nghĩa này.

Đây không phải là công việc riêng của UBXD NT/QCC VNCH, mà là công tác chung, công trình chung của toàn thể người Việt tỵ nạn CS trên toàn thế giới. Đây là công trình có ý nghĩa lịch sử, văn hoá và chính nghĩa của tất cả người Việt tỵ nạn CS trên toàn thế giới để lại trên đường tìm tự do trong cuộc di tản vô tiền khoáng hậu, đầy gian khổ nhưng đầy vinh quang của người Việt Quốc Gia.

Trong công trình này ngoài nghĩa trang còn có (1) Đền Quốc Tổ Hùng Vương; (2) Bão tàng viện quân sự Việt Nam Cộng Hoà, (3) nơi cấm trại (camping site), nhà trọ cho thanh thiếu niên đến đây thư dản và tìm hiểu lịch sử, quân sử VNCH; (4) và đặc biệt là có Nghĩa Dũng Đài hay Đền Tưởng Niệm với năm vị Tướng tuẫn tiết và nhiều bức tường đá đen ghi danh các chiến sĩ VN Cộng Hoà đã vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh.

Xin hồn thiêng sông núi, xin anh linh tử sĩ phù hộ chúng ta.

TM UBXD NT/QCC VNCH

Chủ Tịch: Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh, MD

resized-logo-ubxd
ỦY BAN XÂY DỰNG NGHĨÃ TRANG

QUÂN CÁN CHÍNH VNCH HẢI NGOẠI

9882 Bolsa Avenue, Westminster, CA. 92683

Phone: (714) 418-9790 Fax: (714) 983-8399

Thứ tự => Tên

1. Trương văn Trường

2. Helen Thanh Dang

3. Cindy M. Nguyễn

4. Nguyệt Lê/Tươi Nguyễn

5. Tân T. Hoàng

6. Triết M. Bùi

7. Liêm Văn Đỗ

8. Mary Tường Văn Phạm

9. Vệ Trần/Kimson N. Tôn

10. Nhơn Kỳ Phan

11. Union of VSA

12. Thụy Đ. Đỗ

13. Ngọc T. Huỳnh

14. Ko Dinh/K. Dang

15. Ms. Tao Truong

16. Hac Duc Dao By

17. Đồng Văn Lê

18. K & T Nguyen Inc.

19. Pho 86 Restaurant

20. Diedre T. Nguyen

21. Ngọc Phùng

22. Nguyễn Thanh Thúy

23. Thương Trương

24. HTHTQLC Nguyễn Hưng

25. Sư cô Nguyễn T. Chuốt

26. Lê Luận/Trần Mùi

27. Lê Thu Nguyệt

28. Đạt Hoàng Lê

29. Trà T. Nguyễn

30. Thomas Bùi

31. Suốt Minh Lê. (còn tiếp)

Ý kiến bạn đọc
18/03/201406:49:10
Khách
xin lam hoi vien .. cho biet dieu kien va chi tiet ...thanh that cam on.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.