Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Độc Chiêu For Men. Bảo Ngọc Chân Kinh. CỔ THƯ CHÉP CHUYỆN BÍ MẬT CUNG ÐÌNH

14/08/201100:00:00(Xem: 51998)

CỔ THƯ CHÉP CHUYỆN BÍ MẬT CUNG ÐÌNH

NGỰ Y VÀ CÁC PHƯƠNG THUỐC BỔ DƯƠNG TRÁNG THẬN CHO VUA

bao_ngoc_chan_kinh_400

btn_buynowCC_LG

“ÍCH ÐA TÁN” trong “Cổ Kim Lục Nghiệm Pháp”

Một trong các hoàng đế nổi tiếng dâm ác nhất của lịch sử Tàu là Tùy Dượng đế Dương Quảng.

Dương Quảng là con thứ của Văn đế Dương Kiên, vua dựng nên nhà Tùy.

Ngay từ ngày còn là thái tử, Dương Quảng đã nổi tiếng trác táng, dâm dật.

Từ khi lên ngôi, Văn đế Dương Kiên đổ dồn tâm lực chăm lo triều chính, dùng tôi hiền để tính kế dài lâu.

Ðặc biệt, Văn đế không lập tam cung lục viện hay tuyển phi tần như các vua khác. Lý do đơn giản là vì Ðộc Cô hoàng hậu là người có tính ghen không ai sánh bằng, cấm nhà vua, một cách tuyệt đối, không được gần gũi với bất kỳ nữ nhân nào.

Ðến khi ông sáu mươi tuổi, Ðộc Cô hoàng hậu từ trần. Và đến lúc đó, nhà vua mới bắt đầu hưởng lạc như bao vua chúa khác.

Thế là hàng ngàn cung nữ trẻ đẹp mười sáu đến hai mươi tuổi được tuyển chọn. Nhà vua không còn bị cấm cửa, đã dồn hết thời gian trong ngày quanh quẩn vui hưởng với những thiếu nữ được tuyển chọn kia.

Vì quá tham lam, Văn đế Dương Kiên kiệt lực, nằm liệt trên giường.

Bấy giờ các phu nhân được nhà vua sủng ái nhất đều túc trực hầu hạ. Dương Quảng bấy giờ đã được chọn thay thế ngôi thái tử của anh, cũng lui tới chăm sóc phụ vương. Trong số các phu nhân của vua cha, Dương Quảng rất thích Tuyên Hoa Trần phu nhân, nhan sắc chim sa cá lặn, đang tuổi thanh xuân, ngang lứa với mình.

Một lần thấy Tuyên Hoa một mình vào phòng thay áo, Dương Quảng thừa dịp đi theo, dùng lời tán tỉnh, lại còn muốn tiến xa thêm nhưng Trần phu nhân phản đối. Sau đó còn đem chuyện này tỉ tê thuật lại cho Văn đế nữa.

Chuyện đổ bể, nhà vua mật chỉ cho tìm anh của Dương Quảng là Dương Dũng là thái tử bị truất, hồi cung.

Thấy tình hình xấu cho mình, Dương Quảng bèn hội bộ hạ trước hết là giết vua cha, sau đó chận đường giết luôn hoàng huynh Dương Dũng, để lên ngôi vua tức Tùy Dượng đế.

Chưa kể chuyện dâm ác sau này, nội cái chuyện giết cha, giết anh, đoạt thiếp của cha Tùợy Dượng đế Dương Quảng đã vang danh cùng hung cực ác.

Chuyện kể, ngay lúc tang vua cha Văn đế chưa phát, ngay tối hôm nhà vua băng hà, Dương Quảng đến phòng Trần phu nhân, thỏa nguyền thể xác. Những ngày kế tiếp, tuần tự, Dương Quảng chiếm đoạt hết tất cả những người thiếp yêu của cha.

Bên cạnh những cung nữ đã tuyển từ tiên vương, Dương Quảng còn tuyển thêm nhiều cung nữ nữa, số lượng đông gấp bội vua cha, lập nên tới mười sáu viện rợp bóng mỹ nhân.

Vua lập Tiêu thị làm hoàng hậu. Hoàng hậu này cũng khá đặc biệt, chẳng những không ghen cùng các phi tần, cung nữ khác mà nàng còn toa rập với những cô gái xuân phơi phới bày những cuộc truy hoan mới lạ, không bao giờ dứt.

Tùy Dượng đế Dương Quảng cũng có tiếng là biết yêu chiều phụ nữ và trong câu chuyện “Hoàng Hà Ðại Phong Vân” ố đào sông để nhà vua Nam du cùng bầy mỹ nữ hàng vạn cô ố Tùy Dượng đế đã dùng người đẹp đi dọc hai bên bờ sông kéo thuyền cho vua đi chơi. Sợ các thiếp yêu của mình sạm nắng, nhà vua lịnh cho các quan phải trồng cây liễu dọc 2 bên bờ sông. Chẳng những thế, ông còn ban “quốc tính” cho cây liễu nữa. Từ đấy nhân gian mới có loài “dương liễu” là do ở tích này.

Tuy còn trẻ tuổi, sung sức, nhưng gặp phải một đạo binh phụ nữ quần vây suốt ngày, suốt đêm, Tùy Dượng đế phải cầu đến những thầy thuốc giỏi. Ðội ngự y hùng hậu được nhà vua xử dụng để tìm ra những độc chiêu nhằm giúp nhà vua hưởng lạc như ý.

Ngoài việc các ngự y tối ngày nghiên cứu bổ thuốc, tầm thần dược, nhà vua còn lệnh cho thiên hạ ai có toa thuốc hay phương cách gì hay thì nộp lên vua, sẽ được trọng thưởng.

Tùy Dượng đế còn nổi tiếng là “hổ tướng” ở tình trường, đời sau truyền tụng là nhà vua chẳng bao giờ chấp nhận thua cuộc, dù hoàng hậu Tiêu thụ có cho cả tá trợ thủ cùng vây quẩn nhà vua suốt ngày suốt đêm.

Chính vì thế mà người ta tin rằng Tùy Dượng đế có “nghề riêng”.

Câu chuyện dưới đây có ghi trong cổ thư “Cổ Kim Lục Nghiệm Pháp”, xuất phát từ câu chuyện tầm thuốc hay giúp vua Tùy Dượng đế hưởng lạc. Chuyện kể:

Vua Tùy Dương Ðế xuống chiếu cầu ai có toa thuốc cường dương thì dâng lên vua.

Chẳng bao lâu, trong vô số biểu chương, triều đình nhận được một biểu chương khá đặc biệt như sau:

“Phu quân của thần thiếp tên là Hoa Phù. Khi ông ta lên 80 tuổi thì việc giao hoan không còn nữa. Cả 2 vợ chồng thiếp đều buồn. Một ngày kia phu quân thiếp nhận được một toa thuốc thần diệu là “Ích Ða Tán” từ sự chỉ vẻ của một người bạn.

Sau khi điều chế xong, phu quân của thần thiếp chưa kịp dùng thì qua đời.

Thần thiếp có một người giúp việc trong nhà năm ấy đã ngoài 70 tên là Ích Ða. Tên này nhiều bệnh nên thân thể suy nhược, hay đau lưng nhức mỏi, đầu tóc bạc phơ, mỗi khi di chuyển rất là khổ sở.

Thần thiếp tội nghiệp đem thuốc Ích Ða Tán ban cho hắn ta.

Không ngờ chỉ dùng trong một tháng, thì lưng hắn đã thẳng không còn cong nữa, da lại hết nhăn, tóc lại trở nên đen, mặt mày hồng hào như thanh niên độ cường tráng.

Trong thời gian này thần thiếp có hai nữ tỳ tên là Phan Tức và Cẩm Thiện, cả hai đều lấy Ích Ða, hai năm sau cả hai nàng sinh với hắn bốn đứa con.

Ích Ða tối ngày lân la ngoài đường rượu chè, chờ đến tối vợ về bày cuộc mây mưa.

Vợ chịu không thấu nên một hôm Cẩm Thiện bỏ chạy trong tệ thất, Ích Ða rượt vợ tận phòng thiếp, bắt đè xuống giao hợp ngay tại đây, trước mặt thần thiếp.

Chứng kiến sự mạnh mẽ, cường dương khác thường của Ích Ða, thần thiếp hứng tình không dằn lòng được, cũng tự nhảy vào cuộc vui.

Thần thiếp tuy quá 50 tuổi nhưng trước cảnh này cũng không đè nén được mình nên để cho xác thịt đẩy đưa.

Thời gian qua thần thiếp có với Ích Ða 2 con.

Thưa bệ hạ,

Một mình hắn quan hệ với 3 người đàn bà như bọn thiếp nhưng hắn vẫn không thấy mỏi mệt chút nào, tinh lực vẫn dồi dào, cuộc vui vẫn hào hứng.

Một ngày nọ thần thiếp nghĩ rằng mình thông gian và có con với người hầu cận là một việc vô cùng tệ, mất giá trị mình nên lừa dịp giết Ích Ða đi.

Thần thiếp mổ dương vật hắn ra xem xét tại sao hắn mạnh như vậy thì thấy dương vật hắn thoa đầy chất Hoàng Tùy. Nếu hoàng thượng muốn chinh phục nữ nhân thì phải dùng Ích Ða Tán và xử dụng Hoàng Tùy. Ðây là một toa thuốc tuyệt diệu, thần thiếp kính dâng lên bệ hạ.”

Những bài thuốc của vua chúa, bên Tàu, bên Ta, phương Ðông hay phương Tây xưa nay đều được truyền tụng. Danh y nhiều đời đã dày công nghiên cứu, gia giảm và áp dụng.

Những phương thuốc quý, những kỹ thuật trường sinh bất tử, hưởng lạc bất tận... đã được vua chúa, quý tộc tự cho là của riêng họ, chỉ có họ mới được quyền hưởng...

Câu chuyện vừa kể liên quan đến vua Tùy Dượng đế là một trong muôn một truyền thuyết về các toa thuốc bổ dương tráng thận, được cách danh y nhiều đời sưu tập, bổ sung, thử nghiệm và lưu truyền.

Bộ “Bảo Ngọc Chân Kinh” được hình thành dưới dạng tom góp 138 phương thuốc bổ dương tráng thận, giúp bảo toàn sinh lực nam nhân, càng sống lâu càng hạnh phúc và khỏe mạnh như thời xuân trẻ.

Không phải chỉ có các toa thuốc của vua chúa và quý tộc. “Bảo Ngọc Chân Kinh” còn tổng kê các loại thực phẩm bổ dương, thuần khiết và tự nhiên, góp phần vào việc bảo vệ hạnh phúc dài lâu cho người đàn ông.

Ðộc chiêu trội thêm trong “Bảo Ngọc Chân Kinh” là tổng hợp các phương pháp hữu hiệu nhất để duy trì trật tự bất di bất dịch: “Trên bảo dưới phải nghe”, chấm dứt quá khứ ển xìu và thay vào đó là mãnh hổ tướng, chúa tể trên tình trường.

Cuốn sách giá trị dành riêng cho những ai coi trọng đến sức khỏe, trân quý mái ấm gia đình và đặc biệt quan tâm đến sự hạnh phúc thật sự của bạn đời/bạn tình.

Có thể nói đây là bí kíp hưởng lạc của vua chúa, quý tộc lần đầu tiên được dịch sang Việt ngữ, chú thích và hướng dẫn tường tận rất dễ áp dụng. Ăn những món vua ăn, uống những thang thuốc ngày xưa vua mới được uống, nghĩ cũng đã điếu cho những nam nhân tị nạn xứ người!

Ðược biết “Bảo Ngọc Chân Kinh” vừa mới được phát hành, rất hạn chế và chỉ bán qua mail order. Giá mỗi cuốn $75 bao luôn cước. uốn đặt mua “Bảo Ngọc Chân Kinh”, viết check đề trả cho “Thời Báo” và gửi về địa chỉ:

14902 Moran Street
Westminster, CA 92683

Hay mua ngay bằng PAYPAL

btn_buynowCC_LG

--NHẬN XÉT CUỐN

“BẢO NGỌC CHÂN KINH”

Tôi không được biết dịch giả Nguyễn Tiên Ông nhưng đoán đây là một người muốn ẩn danh. Chữ “tiên” gồm 2 chữ “núi” (sơn) và “người ” (nhơn) ố gọi là “sơn nhơn” (người ở trên núi). Nguyễn tiên sinh là người lên núi ở ẩn. Tôi cũng không dám làm phiền.

Tuy vậy, đọc “Bảo Ngọc Chân Kinh” tôi có một số nhận xét sau đây:

Ban đầu, khi nghe tên cuốn sách, tôi ngờ ngợ vì tên nó rất quen. Khi có bản sách trên tay, đối chiếu tôi mới thấy mình nghĩ “gần đúng”.

Cuốn sách nổi tiếng nhất của Trung Hoa là “Hoàng Ðế Nội Kinh” (hay Nội Kinh Tố Vấn) được lưu hành dưới nhiều bản khắc khác nhau và khi dịch sang Việt ngữ cũng đã giản lược, thêm bớt khá nhiều.

Trong số sách xếp vào loại “cấm thư” (sách cấm ố chỉ phổ biến hạn chế), cuốn “Bảo Ngọc Kỳ Thư” thuộc hàng hiếm quý, vẫn còn tồn tại sau khi triều đại Mãn Thanh sụp đổ và nhờ lúc Tây phương hè nhau xâu xé Trung Hoa sau chiến tranh Nha phiến mà cuốn sách này được nhiều người biết đến.

“Bảo Ngọc Kỳ Thư” không đơn giản là một cuốn sách thuốc mà là một đặc ký của các bậc thức giả, xuất thân trong hàng ngũ tăng lữ, đạo sĩ về đạo sống trường sinh. Không biết đích xác kỳ thư xuất hiện vào khoảng đời vua nào nhưng từ khi các vua chúa Trung Hoa bắt đầu xử dụng “ngự y” thì chính những bậc đạo sĩ, tăng lữ này là những ông thầy thuốc riêng cho cung vua phủ chúa và các đại quý tộc trong cung đình.

Sách ở Trung Hoa là rừng sách, làm sao mà biết hết được các tên sách. Nhưng do nội dung của “Bảo Ngọc Chân Kinh” có dính mắc với một số danh tác cổ đại, tôi cố công tìm tòi trong các thư mục sách cổ. Cái may là do tên gọi gợi trí tò mò và khi tìm được bản “Bảo Ngọc Kỳ Thư” để so sánh, quả tình “Bảo Ngọc Chân Kinh” có một phần nội dung nổi bật của “Bảo Ngọc Kỳ Thư”.

Tôi thán phục “người ở ẩn” (ông lên núi ở nên đã thành “tiên”) vì nội dung “Bảo Ngọc Kỳ Thư” ghi nhiều chuyện huyễn hoặc, khó có thể tin được vào thời đại này. “Dịch giả” của “Bảo Ngọc Chân Kinh” đã tuyển chọn và tổng hợp nhiều nguồn thư tịch cổ, đông và tây để hình thành bản Việt ngữ.

Các toa thuốc của vua chúa và quý tộc trong “Bảo Ngọc Kỳ Thư” không nhiều và đa dạng như “Bảo Ngọc Chân Kinh”. Giữa 2 cuốn, toa thuốc bổ dương trong “kỳ thư” chỉ bằng 1/3 của “chân kinh”. Cả “kỳ thư” và “chân kinh” đều có mục đích để “bảo ngọc”. Bảo ngọc, theo thiển nghĩ, là bảo vệ cái ngọc ngà trân quý của đàn ông, nói một cách thô tục là “thằng nhỏ” và trong văn chương biền ngẫu, thằng nhỏ tuy nhỏ nhưng thằng lớn khổ vì nó suốt cả cuộc đời. Có khi thằng lớn làm lụng cực nhọc cả tháng trời, thằng nhỏ chỉ ăn có một bữa là tán gia bại sản, báo hại thằng lớn phải tiếp tục “lao động vinh quang” mới đủ sức cung ứng.

Trong “kỳ thư” là những toa thuốc cứng ngắc, thường là chép lại các toa của ngự y dành riêng cho từng vị vua ố các vị vua có vấn đề hoặc quá yếu, hoặc quá mạnh trong việc chăn gối với cung nhân, mỹ nữ. Cũng thì là toa thuốc có gốc trong hoàng cung như thế nhưng khi “lưu lạc” giang hồ, ra tới quý tộc, rồi các quan lớn, rồi xuống tới các ông thầy lang danh tiếng... nó biến dạng. Mà phải biến dạng mới đúng là toa thuốc có “sanh khí”, “vượng khí” vì thích nghi với từng tể tạng của mỗi người. Trong trời đất hàng tỉ tỉ người nhưng có người nào giống người nào đâu! Cái vụ đó cũng vậy. Bộ phận nam lẫn nữ hình dạng hao hao nhưng tựu chung chẳng ai giống ai, mỗi cái mỗi khác, tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhau.

Tổng cộng của “Bảo Ngọc Chân Kinh” có tới 138 thang thuốc đã qua sự đãi lọc của dân gian, của các thầy lang khét tiếng Trung Hoa hàng ngàn năm qua. Nếu là một người am hiểu về thuốc, chắc chắn người đọc sẽ trân quý cuốn sách này.

Nhưng tay ngang như bạn, là người thường, cần thuốc tốt, hiệu nghiệm thì phải làm sao"

Thật khó để giải quyết rốt ráo. Tôi nghĩ “ông ở ẩn” (dịch giả cuốn sách) biết được hoàn cảnh của mọi người, không có thầy thuốc Bắc thật (chớ chưa nói tới là lương y), chỉ toàn là “lang băm” bốc thuốc lấy tiền không cần hiệu quả, nên ông ta mới ghi chú tỉ mỉ. Không cần thầy thuốc bạn cũng đoán mò hiện trạng của mình, để áp dụng toa nào cho hợp. Tôi nghĩ thuốc bổ này rẻ tiền, uống thử và đổi toa vài lần là kết quả mong muốn. Nếu có thầy thuốc thuộc loại “lương y” thì tham khảo để chẩn mạch, đoán bệnh và bốc thuốc, gia giảm tùy tình trạng thì tuyệt vời.

(Tôi đưa ví dụ bất cứ toa nào, sách “Bảo Ngọc Chân Kinh” cũng ghi rõ công dụng của nó, như toa “Bổ Thận Phục Linh Hoàn” ở trang 68, sau khi liệt kê các vị thuốc, cuối toa có ghi: “Toa này bổ thận, ôn dương, ích khí, kiện tì, khứ phong, tán hàn, trừ thấp. Trị thận hư khí lạnh, ngũ tạng nội thương, ăn uống không có mùi vị, mắt nhìn không rõ, các chứng suy nhược.)

Ðọc xong bạn tự chẩn đoán tình trạng của mình, nếu có những vấn đề vừa kể thì uống toa này sẽ phù hợp. Trong 138 toa, thể nào cũng có toa phù hợp cho tình trạng không như ý của bạn...

Dứt Bệnh Nan Y UNG THƯ CAO MÁU TIỂU ĐƯỜNG Cao Máu Tiểu Đường

Tôi kể cho bạn nghe hồi năm 1980, tôi nghe 1 tiệm thuốc Bắc ở Bolsa có toa thuốc “Minh Mạng Hoàng Ðế” ngâm rượu rồi 2 lít giá bấy giờ 250 đô, tôi mua về uống nhưng sau này mới biết đó là loại thuốc bổ dương thường nhưng ông lang (băm) thêm tên 5 chữ “Minh Mạng Hoàng Ðế Toa” cho nó sang, dễ bán. Sau cái vụ này, tôi mới viết thư về VN sưu tầm cho được toa Minh Mạng và truyền cho bạn bè ở Mỹ.

Tôi đưa ví dụ như thế để quý bạn thấy 1 toa thuốc ngâm rượu ngày nay bán ở Bolsa, Little Sàigòn không dưới 100 đô (non 1 lít). Một cuốn sách có tới 138 toa thuốc, không phải chỉ là thuốc ngâm rượu mà là thuốc làm tể, thuốc tán bột, sắc uống v.v... mà giá chỉ có $75 thì rẻ như bèo!

Bạn còn thắc mắc sao bán $75 đắt quá vậy!

$75 có gì là đắt!

Nếu bạn từng khổ tâm vì chuyện gối chăn không ưng ý, người tình đành đoạn nuốt lệ bỏ đi ố Không phải vì nàng phản bội hay không thương yêu bạn nhưng vì bạn không mang lại hạnh phúc thực sự cho nàng. Lỗi không phải của nàng!

Hiện nay đang có hàng ngàn, hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn, hàng triệu, hàng hà sa số nữ nhân lâm vào tình trạng chịu đựng không hưởng được lạc thú, chỉ làm tròn bổn phận vợ và mẹ trong gia đình, tội cho họ quá chừng!

Ðừng để bạn tình của bạn khổ đau!

Một cuốn sách hay 1 lời chỉ dẫn, giúp bạn giữ được bạn tình, tăng cường được khả năng sinh lý, bình lặng được thần hồn... giá đáng ngàn vàng! Phải không bạn"

Thử nghĩ, bạn uống rượu thuốc, mua thuốc đủ loại, mắc bao nhiêu cũng thử... có kết quả không" Tốn hết bao nhiêu tiền" Ðem ra so với 1 cuốn sách quý, thuộc loại “cấm thư”, với công trình dịch thuật và in ấn đẹp và giá trị thì $75 là cái chi!

Trong “Bảo Ngọc Chân Kinh” còn có độc chiêu chỉ cách luyện hữu hiệu giúp trị bệnh “XUẤT TINH SỚM” tức là bệnh “khóc ngoài quan ải” hoặc “chưa tới chợ đã hết tiền”. Cái bệnh này là nỗi khổ, nỗi bất hạnh, mặc cảm của trên dưới 50% đàn ông trên cõi đời này! Ai cũng nói hùng nói hổ nhưng khi xáp trận thì yếu xìu, chưa làm nàng sung sướng đã xuất tinh, đã mệt lã người.

Cả hai việc tẩm bổ và luyện bí kíp giữ cho khỏi xuất tinh sớm phối hợp với nhau nhịp nhàng. Ðây là chủ yếu của cuốn sách. Với cách hướng dẫn tỉ mỉ, “đệ tử” chịu khó tuân thủ lời dặn bảo, chuyên cần tập luyện, trong vòng 1 tháng là “hòn ngọc trân quý” của mình sẽ nghe theo lời mình tức là “thằng lớn bảo thằng bé phải nghe lời”.

Ðược như thế thì thử hỏi $75 có đắt không"

Một điểm đáng lưu ý là sách này chỉ lưu hành trên mạng.

Riêng tôi cám ơn nhà phát hành cho tôi cuốn sách để tôi biết rõ đá vàng, hiểu được tâm ý của người dịch và nhận ra đây là cuốn sách rất giá trị, phải nói là giá trị thực tiễn nhất cho những ai thổn thức, thao thức, buồn chán vì yếu sinh lý, xuất tinh sớm, không bao giờ làm nên trò trống trên giường cùng người đẹp. Hãy nghiên cứu và áp dụng những chỉ dẫn trong sách để mang lại nguồn hoan lạc trời ban cho mình!

Kẻ đạo đức giả thường không thích bàn chuyện gối chăn. Tây Mỹ đưa ra công khai, thành môn “sinh lý học”, báo tạp chí nào cũng có mục sinh hoạt sinh lý. Thành ra người ta sống vô cùng thoải mái...

TRẦN VĂN NHƠN

tháng 9 năm 2008

btn_buynowCC_LG

Ý kiến bạn đọc
17/01/201408:00:00
Khách
Trần văn Nhơn làm cò mồi bài bản quá .chắc chắn được hưởng 10% huê hồng rồi đấy,cứ như tôi bán 10 đô thậm chí biếu không tôi cũng chẳng thèm lấy.
23/05/201204:11:03
Khách
Glad I've fnilaly found something I agree with!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.