Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiện tượng Đoàn Văn Vươn: Tiếng súng đột phá!

15/02/201512:00:00(Xem: 6910)
NgocAnhLe - Hầu như ai cũng biết “Sự kiện Đoàn Văn Vươn” đã làm rất nhiều người quan tâm. Ai nấy đều tỏ rõ sự bất bình và phẫn nộ về vụ cưỡng chế sai trái của UBND huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đối với khu vực đất đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn và một số hộ dân khác trong khu vực. Họ là  những nạn nhân đau khổ đang phải gánh chịu sự bất công vì hành động sử dụng vũ lực cưỡng chế không minh bạch của các viên chức chính quyền huyện và thành phố Hải Phòng.
 
blank
5/1 trở thành ngày tồi tệ nhất trong lịch sử cưỡng chế tại Hải Phòng với 6 cảnh sát, bộ đội bị bắn trọng thương. Ảnh: Hà Anh.
 
Ruột thịt với nhau, các viên chức tham nhũng trong các cấp chính quyền nhà nước luôn dùng quyền lực áp bức người dân để thu vén đặc lợi cho riêng mình thay vì phải giúp đỡ và bảo vệ dân theo cái gọi là “đầy tớ nhân dân”. Họ gây đau thương và đẩy người dân thường  vào vực sâu tù tội tối tăm, bị đòn đau tra tấn chỉ vì lòng tham không đáy, độc đầy tư lợi của họ. Than ôi, đối với người dân vô tội,  họ thích lấy quyền lực để hiếp đáp, thích xử dụng bạo lực, chụp mũ và tù tội thậm chí đến vũ khí súng đạn họ cũng đem ra sử dụng để giải quyết tranh chấp với dân hiền vô tội.
 
blank
Ngôi nhà xảy ra vụ nổ súng sáng 5/1. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Nỗi đau bị mất những thành quả khó nhọc do mồ hôi xương máu mình làm ra, uất ức dâng trào, Đoàn Văn Vươn đã vùng lên đấu tranh đòi công lý. Có thể nói Đoàn Văn Vươn là một hiện tượng oai hùng, hiếm có, ông là người nông dân tiêu biểu đầu tiên trong chế độ dám nổ súng chống áp bức, bạo lực, là tiêu biểu cho ý chí lấn biển, mở mang bờ cõi, mở mang đất sống chứ không chịu ngồi yên. Đoàn Văn Vươn là tiêu biểu cho ý chí phản kháng việc chính quyền dùng quyền lực, súng đạn để cưỡng chế thu hồi đất một cách không minh bạch, cướp trắng đi cái thành quả của cả hàng chục năm trời mà ông và gia đình phải lao động bằng mồ hồi và xương máu để đầu tư vào…
 
Râm ran vang xa trong dân gian tiếng súng phản kháng của Đoàn Văn Vươn. Nhất định rồi, đó chính là tiếng súng khai cuộc, phát lệnh cho phong trào vùng lên đòi công lý và tự do.
 
blank
Nhà ông Đoàn Văn Vươn và một số gia đình khác nằm ngoài khu vực cưỡng chế cũng bị san phẳng với lý do "đây là khu vực kẻ gây án từng ẩn nấp". Ảnh: Nguyễn Hưng.

 
Các ai ơi!
Hãy châm ngòi đi!
Đã đến lúc rồi!
Hiệu ứng Hoa Lài Viet Nam đang đồng loạt bùng nổ
Khắp nơi nơi...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
khi tàu đánh cá Việt Nam liên tục bị Hải Quân TQ gây áp lực trên biển Đông, tàu VN thường xuyên bị tàu của họ đâm chìm ngay trên lãnh thổ mình. Hải Quân TQ thường xuyên công khai vi phạm lãnh hải Việt Nam
Mỗi ngày liên tục có tàu cá Trung Quốc vào biển VN vơ vét cá tôm...
Có phải Việt Nam đã lệ thuộc Trung Quốc về kinh tế tài chánh"
Chứng khoán VN chỉ còn 15-20% trị giá, xin cứu nguy khẩn cấp
Hôm Thứ Năm 26/05/2011, tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch
Trong khi dân Việt Nam tìm việc khó khăn, nhiều nơi tỉ lệ thất nghiệp cao
Mit-Tinh Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam Và Biểu Tình Trước 'Villa Hanoi' Chống Bạo Quyền Cộng Sản Việt Nam
WASHINGTON (KL) - Những chiếc trực thăng xuất hiện trong đêm tối đi vào sứ mạng chống khủng bố quan trọng nhất của lịch sử Hoa Kỳ. Đây là một cuộc hành quân hoàn toàn bí mật, chì có vài giới chức Hoa Kỳ được biết diễn tiến như thế nào.
Thời gian từ lúc bị bắt cho tới lúc anh bị chết trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ. Sau đây là đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa vợ nạn nhân và công an.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.