Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Quốc và âm mưu thôn tính Việt Nam

15/02/201501:56:00(Xem: 8967)
NgocAnhLe - Với diện tích khoảng gần 3,5 triệu km2, biển Đông là một trong những biển lớn nhất thế giới. Biển Đông có nhiều tuyến giao thông hàng hải, hàng không quan trọng giữa châu Á và châu Âu, giữa nhiều khu vực quan trọng khác của châu Á. Ngoài ra Biển Đông còn là địa bàn quân sự chiến lược quan trọng không những đối với tất cả các nước trong khu vực Đông Nam Á mà còn là địa bàn chiến lược giao thương giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.
 
Biển Đông có 3 quần đảo chính: Đông Sa, Hoàng Sa, Trường Sa. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã là lãnh thổ của Việt Nam từ lâu đời và chiếm cứ một khu vực biển rộng lớn: khu vực Hoàng Sa rộng khoảng 13.000 km2; khu vực Trường Sa rộng khoảng 18.000 km2.
Ở vào một vị trí chiến lược trọng yếu trên biển Đông chỉ cách bờ biển Việt Nam khoảng 120-250 hải lý, lại là khu vực có tiềm năng về lượng dầu khí dồi dào, nên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là hai vị trí trên biển Đông có tầm quan trọng về quân sự và kinh tế của Việt Nam. Trong chiến lược thôn tính toàn cầu, Trung Quốc không dễ gì mà bỏ qua cái cơ hội này, biển Đông chính là mục tiêu ưu tiên. 
 
 
 
Về phía Việt Nam thì liên tục lên tiếng xác định chủ quyền của mình ở Hoàng Sa và Trường Sa, nêu lên những dẫn chứng để xác định mối liên hệ liên quan, bằng mọi cách, bày tỏ thái độ quyết liệt của mình. Nhưng người ta vẫn thấy Trung Quốc cứ đương nhiên tiến hành những gì họ muốn. Trung Quốc ngang nhiên cấm mọi thuyền bè lưu thông trong khu vực biển Đông kể cả khu vực Trường Sa và Hoàng Sa trong thời gian họ tập trận gây xáo trộn các mối giao thương bình thường; mới đây họ lại ngang nhiên không cho Việt Nam khai thác các nơi có mỏ dầu trong vùng biển Đông…
 
 
Tình hình căng thẳng hơn khi tàu đánh cá Việt Nam liên tục bị Hải Quân Trung Quốc gây áp lực trên biển Đông, tàu Việt Nam thường xuyên bị tàu của họ đâm chìm ngay trên lãnh thổ mình. Hải Quân Trung Quốc thường xuyên công khai vi phạm lãnh hải Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa đặc biệt Trung Quốc còn xúc tiến việc thăm dò khai thác dầu khí tại những vùng biển đang tranh chấp.
 
Bất chấp dư luận trong và ngoài nước, Trung Quốc đang ra sức thực hiện âm mưu để nhanh chóng trở thành một cường quốc ở châu Á - Thái Bình Dương, có tầm cỡ ngang hàng với Mỹ, Nhật ở khu vực này. Trung Quốc lên chiến dịch xâm lấn hoàn toàn biển Đông làm ưu tiên hàng đầu vì đó là vị trí chiến lược của biển Đông. Làm chủ được biển Đông tức là khống chế được cả Đông Nam Á và tuyến giao thông hàng hải huyết mạch từ Thái Bình dương qua Ấn Độ Dương. Đây cũng được biết đến là khu vực giàu tài nguyên nhất, đó là dầu khí mà Trung Quốc không muốn lọt vào tầm kiểm soát của các nước khác.
 
Cuộc xâm lấn lãnh thổ

Sau khi Trung Quốc chiếm đóng hai Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa, các diễn tiến trong  các quan hệ giữa hai nước vẫn diễn ra một cách rất bình thường như không có gì xảy ra. Trung Quốc vẫn tiếp tục giành được nhiều dự án lớn tầm cỡ quốc gia, trong đó có dự án Bauxite Tây Nguyên.
Nói riêng về dự án Bauxite Tây Nguyên, nếu Đảng Cộng Sản Việt Nam cẩn trọng hơn trong vấn đề chiến lược quân sự, thì không thể nào lại không đề phòng sự xâm nhập của Trung Quốc vào một khu vực chiến lược quan trọng như Tây Nguyên. Đảng Cộng Sản Việt Nam rất hiểu rõ rằng chỉ cần mất Tây Nguyên là coi như Việt Nam đã lâm thế. Hơn nữa, với dự án Bauxite Tây Nguyên, phải chăng Đảng Cộng Sản Việt Nam đang muốn bán rẻ một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và có giá trị về mặt quân sự là quặng Uranium cho Trung Quốc và việc khai thác Bauxite làm ảnh hưởng xấu tới môi trường sống ở đó.
 
Các chuyên gia khi đó nhận định:
 
”Nếu triển khai các dự án bô-xít, về môi trường sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước của vùng Tây Nguyên, không đủ nước để phát triển được cây công nghiệp cao su, chè và cà phê. Về sinh thái, sẽ ảnh hưởng xấu đến khí hậu của toàn vùng miền Nam Trung Bộ và Campuchia, hạn hán sẽ kéo dài, lũ lụt sẽ thường xuyên xảy ra hơn” (TuanVietnamnet).
 
“Khai thác quặng bôxit chế biến thành alumina để luyện nhôm là một quy trình tiêu tốn lượng nước và điện khổng lồ, đồng thời phát thải một lượng khí thải nhà kính và bùn đỏ có sức hủy diệt môi trường rất ghê gớm. Nguồn nước của Tây Nguyên những năm gần đây sụt giảm nghiêm trọng, nếu trưng dụng nguồn nước cho khai thác bôxit, chắc chắn Tây Nguyên sẽ chết vì thiếu nước”…( Giáo sư Đào công Tiến ). 
 
Rõ ràng là đối với Trung Quốc, Cộng Sản Việt Nam đã nhượng bộ một cách rất thái quá, bất bình thường đến mức tỏ ra nhu nhược, sợ sệt.
 
Trước thái độ nhượng bộ nầy của Việt Nam, Trung Quốc luôn gây sức ép và lấn dần Việt Nam trên mọi vấn đề. Phải chăng vì Trung Quốc cho rằng Việt Nam là nước dễ thôn tính và dễ lấn lướt nhất trong tình thế hiện tại: quan hệ hợp tác, đầu tư giữa các nước và Việt Nam còn chưa phát triển, đơn phương về chính trị, yếu kém về quân sự và nhất là nghèo về kinh tế, mà lại chiếm một vị trí chiến lược quan trọng ở Đông Nam Á.
 
 
Chỉ một vài phân tích sơ bộ nêu trên cũng thừa đủ để nhận định rằng hiện tại cũng như trong tương lai, Trung Quốc luôn là mối đe dọa chủ yếu đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, cũng như đối với an ninh và phát triển của Việt Nam. Nếu ai đó cứ trông đợi vào một hệ thống chính quyền Cộng Sản độc đảng, đa quyền, thân Tàu như hiện nay như cái phao cứu hộ thoát nạn giặc Tàu thì hoàn toàn sai lầm.
 
Còn đâu cái thời oanh liệt mà Trưng Trắc, Trưng Nhị xưa kia đã hiên ngang lên đàn thề quyết tử với non sông đánh đuổi giặc Tàu:
 
“Một xin rửa sạch quốc thù,
 Hai xin đem lại nghiệp xưa họ Hùng,…”
(Trích: Thiên Nam Ngũ Lục).
 
 

Ý kiến bạn đọc
28/07/201604:32:46
Khách
MẸ ƠI! CON KHÔNG MUỐN MẸ CHẾT, MẤT.

Mẹ cho con! Những đồi núi Tây nguyên.
Bao phủ kín băng rừng xanh gỗ quí,
Trong lòng núi, giàu tài nguyên khoáng sản.
Bởi Trung Hoa! Rừng, núi phá hoang tàn.

Đốt rừng xanh, chặt gỗ quí Tây nguyên.
Khai Bô xít (Bauxite) đào sâu trong lòng núi.
Thải đ̀ộc tố ! ngấm chui qua nguồn nước .
Dân miền buôn nhiễm xạ bệnh ung thư.

Cám ơn mẹ! Cho con vựa lúa Miền Nam.
Cửu Long Giang quí hơn vàng, vô giá !
Mang phù sa, tôm cá, nước làm nông.
Nay nước cạn, lúa khô, đồng nhiễm mặn
Mẹ nóng lòng ! Trung Quốc tự ngăn sông.


Mẹ cho con bờ biển dọc Miền Trung.
Để tận hưởng nguồn cá tôm, hải sản.
Con chạy, chơi ! trên bờ cong cát trắng.
Tắm biển xanh, nghe tiếng sóng vỗ về
Bỗng kéo đến tháng tư đen , ngày sáu.
Formosa xả độc ! Bóp chết biển Miền Trung.
Tìm mẹ nhói ! Nghe biển gào: “ bức tử ! “
Cá kêu oan ! chết trắng dọc ven bờ.
Con vùng vẫy , có tìm nơi nương tựa.
Dựa nơi mô? Khi biển đã chết rồi !
Con đói quá ! phải ăn từng con cá.
Tưởng qua cơn , nào độc hại giết người !Mẹ để lại, nhiều đảo, biển bảo la.
Như Hoàng, Trường Sa, dãy san hô sống động.
Lòng, đáy biển! Giàu hải sản, khoáng sản.
Bắn con tôi ! …. Chúng cướp! Đảo, biển Đông.
Ai Giết hại ? Cảnh nước Nam, thê thảm!
Mẹ Việt Nam trong thảm hoạ xâm lăng
Như Hoàng Sa, Gạc Ma và biên Bắc.
Các con tôi …! Bắn chết bởi giặc Tàu.Hôm nay, thì Trung quốc đang thực thi chính sách phong tỏa khá thành công về Nông nghiệp, Hải sản, Khoáng sản, Tài nguyên cả Môi trường, Thực phẩm và Con người của dân tộc Việt Nam trên quê hương đất nước Việt Nam.
Xin quí vị cùng tôi đọc qua bài thơ với tựa đề:
“Tàn Phá Và Phong Tỏa Trước, Cướp Nước Sau “. Phong tỏa hải phận! Đâm nát Ngư thuyền.
Phong tỏa biển Đông! Đem tàu tập trận.
Phong tỏa không phận! Bắn cháy phi cơ.
Phong tỏa ven bờ! Đầu độc biển chết.

Phong tỏa dân Việt! Hán Lai cai quyền.
Phong tỏa văn Nam! Giáo điều: Mao, Khổng.
Phong tỏa hàng hóa! Nhập hàng dởm Trung- hoa.
Phong tỏa ruộng đồng! Cắt Mê-kong cạn nước.

Phong tỏa ẩm thực! Hãm độc thức ăn.
Phong tỏa quả, rau! Quét đầy hóa chất.
Phong tỏa sự sống! Tạo chất độc ung thư.
Phong tỏa lượng Oxy! Thãi khí ô nhiễm.

Chắc mọi người trong chúng ta không còn nghi ngờ gì nữa. Trung quốc đang chính sách phong tỏa ở Việt Nam cũng như, đã thực thi mở rộng bờ cõi quốc gia bằng chủ nghĩa bành trướng xâm lược. Hiện thực cho thấy, họ đã dùng vũ lực để chiếm gần 90 % diện tích trên biển Đông. Sau đó, họ đang thực hiện âm mưu tiến đến thôn tính từng quốc gia trong vùng Đông Nam Á . Đầu tiên là Việt Nam . kế đến là Lào, Campuchia và Thái Lan. Cuối cùng tiến dần lên hướng Đông, và Đông-Nam Việt Nam để đánh chiếm các đảo quốc như Philipines , Malaysia, indonesia và các đảo quốc lân cận khác. Hòng, làm Chủ biển Đông để trở thành một cường quốc vô địch trên Thái Bình Dương vào năm 2020. Dựa trên tình hình đó Việt Nam đang trong nguy cơ mất nước.
Hỡi các con ! Hãy cùng nhau vùng dậy.
Nối liên minh, kết khối Việt trong, ngoài.
Thiên chĩ định! Đánh Trung Hoa bành trướng.
Trống Mê Linh! vang vọng cả biển đông.
Đã đến lúc, ta cùng nhau bước tới.
Dậy mà đi, giành lại đồng bào ơi !
Dẫu thân ta ! Đánh tã tơi, máu đổ.
Hoàng, Trường Sa! Ta quyết bấm không rời.
Chúng ta phải đồng tâm xuống đường biểu tình chống Trung quốc xâm lược bởi vì,
Chúng ta muốn tồn tại và phát triển giống nòi như bao dân tộc và các quốc gia khác đang cùng sống trên hành tinh này.
Chúng ta muốn bày tỏ thái đó yêu quê hương, đứng lên bảo vệ tổ quốc.
Chúng ta muốn ngăn chặn sách lược của chúng trong lúc này và phá hủy tan tành cái âm mưu xâm lược của chúng trong mùa đông năm nay.
Chúng ta muốn đưa đất nước ta và các quốc gia trong vùng Đông Nam Á tránh khỏi mối đe dọa diệt chủng và thuộc địa trong vòng tay sắt máu.
” Hỡi Đồng bào và các Chiến sĩ tự do !
Hãy bảo vệ luật pháp, nhân quyền, tự do hay chết !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hầu như ai cũng biết “Sự kiện Đoàn Văn Vươn” đã làm rất nhiều người quan tâm. Ai nấy đều tỏ rõ sự bất bình và phẫn nộ về vụ cưỡng chế sai trái của UBND huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng
Mỗi ngày liên tục có tàu cá Trung Quốc vào biển VN vơ vét cá tôm...
Có phải Việt Nam đã lệ thuộc Trung Quốc về kinh tế tài chánh"
Chứng khoán VN chỉ còn 15-20% trị giá, xin cứu nguy khẩn cấp
Hôm Thứ Năm 26/05/2011, tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch
Trong khi dân Việt Nam tìm việc khó khăn, nhiều nơi tỉ lệ thất nghiệp cao
Mit-Tinh Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam Và Biểu Tình Trước 'Villa Hanoi' Chống Bạo Quyền Cộng Sản Việt Nam
WASHINGTON (KL) - Những chiếc trực thăng xuất hiện trong đêm tối đi vào sứ mạng chống khủng bố quan trọng nhất của lịch sử Hoa Kỳ. Đây là một cuộc hành quân hoàn toàn bí mật, chì có vài giới chức Hoa Kỳ được biết diễn tiến như thế nào.
Thời gian từ lúc bị bắt cho tới lúc anh bị chết trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ. Sau đây là đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa vợ nạn nhân và công an.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.