Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủy Điện Phú Yên Ưu Tiên Thuê Công Nhân Hoa Lục

17/05/201100:00:00(Xem: 20490)

Thủy Điện Phú Yên Ưu Tiên Thuê Công Nhân Hoa Lục

Trong khi dân Việt Nam tìm việc khó khăn, nhiều nơi tỉ lệ thất nghiệp cao, một công trình thủy điện Phú Yên lại ưu tiên tạo việc làm cho người Trung Quốc.

Báo Phú Yên có bài viết nhan đề "Đời công nhân xa xứ" đã nói về Thủy điện La Hiêng 2, nơi được ghi "là công trình đầu tiên ở Phú Yên có sử dụng công nhân người nước ngoài. Trong khoảng 100 công nhân đang làm việc tại đây, có hơn 80% là người Hoa, đa phần đến từ Triết Giang, một tỉnh ven biển phía Đông của Trung Quốc. Tết Nguyên đán vừa qua, tất cả những người công nhân này đều ở lại ăn tết tại công trường."

Bản tin báo nhà nước kể rằng, những công nhân Trung Quốc đã đến làm việc tại công trình thủy điện La Hiêng 2 (xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân) từ hơn 1 năm nay...

Còn có bao nhiêu công trình tại VN đang thuê công nhân Trung Quốc" Hình như đó là câu hỏi nhạy cảm, mà chính phủ VN không muốn trả lời.

Ý kiến bạn đọc
22/05/201104:17:06
Khách
Thuỷ điện Phú Yên coi người Việt kém hơn người Tàu nên mướn bọn thợ Tàu trong khi dân Việt thất nghiệp dài dài. Đúng là bọn vô ơn bạc nghĩa quên đồng bào đi bợ đít Tàu.
17/05/201119:12:42
Khách
troi dat oi, dung la lu quan chuc CNVN ban nuoc tu tu roi. Tui Tau dung chieu bai nay lau lam roi, dem dan di khap noi de chiem nuoc nguoi ta. Tui no nhan hoi lo tu ta`u roi gio cam mieng de tui tau lam gi thi lam. Chung ta phai lam gi de moi nguoi biet chu. Hoi dong bao hai ngoai, khong the lam ngo duoc. Dung bao gio nghi chung ta song trong dat nuoc tu do roi ai lam gi mac ke. Phai bao ve que huong chung ta, dung tiep tay CSVN la mot cach, tuyen truyen cho moi nguoi o hai ngoai va dong bao trong nuoc la dat nuoc chung ta dang tu tu bi dam quan chuc ban re cho Tau. Tui thay tuoi tre hai ngoai chi co cai mieng, luon dung 2 chu tu do de bao chua cho su tho o cua minh ve que huong. hay dung len cac ban, cac ban la nhung nguoi tiep buoc cha ong sau nay.
19/05/201117:43:17
Khách
Chủ Nghỉa Cộng Sãn là một chủ nghĩa không biên giới, không tôn giáo và không gia đình. Đất nước Việt Nam đã mất vào tay chế độ Cộng Sãn cả 36 năm rồi, thì cái chuyện cộng sãn Việt Nam kiếm việc làm cho cộng sãn Tàu thì đâu có gì là lạ.
18/05/201102:22:57
Khách
Chả có ai là quan chức của Việt Nam cả. Từ trên xuống dưới đều là tay sai của chính quyền Trung Quốc hết rồi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hầu như ai cũng biết “Sự kiện Đoàn Văn Vươn” đã làm rất nhiều người quan tâm. Ai nấy đều tỏ rõ sự bất bình và phẫn nộ về vụ cưỡng chế sai trái của UBND huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng
khi tàu đánh cá Việt Nam liên tục bị Hải Quân TQ gây áp lực trên biển Đông, tàu VN thường xuyên bị tàu của họ đâm chìm ngay trên lãnh thổ mình. Hải Quân TQ thường xuyên công khai vi phạm lãnh hải Việt Nam
Mỗi ngày liên tục có tàu cá Trung Quốc vào biển VN vơ vét cá tôm...
Có phải Việt Nam đã lệ thuộc Trung Quốc về kinh tế tài chánh"
Chứng khoán VN chỉ còn 15-20% trị giá, xin cứu nguy khẩn cấp
Hôm Thứ Năm 26/05/2011, tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch
Mit-Tinh Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam Và Biểu Tình Trước 'Villa Hanoi' Chống Bạo Quyền Cộng Sản Việt Nam
WASHINGTON (KL) - Những chiếc trực thăng xuất hiện trong đêm tối đi vào sứ mạng chống khủng bố quan trọng nhất của lịch sử Hoa Kỳ. Đây là một cuộc hành quân hoàn toàn bí mật, chì có vài giới chức Hoa Kỳ được biết diễn tiến như thế nào.
Thời gian từ lúc bị bắt cho tới lúc anh bị chết trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ. Sau đây là đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa vợ nạn nhân và công an.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.