Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hận 30-04, Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Đức Quốc

04/05/201100:00:00(Xem: 23415)

Quốc Hận 30-04, Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Đức Quốc

Mit-Tinh Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam Và Biểu Tình Trước 'Villa Hanoi' Chống Bạo Quyền Cộng Sản Việt Nam

quochan_30-04-2011_tai_duc__vb_1_-large-content: Hình ảnh trong lễ tưởng niệm ngày 30 tháng 4 tại Đức Quốc.

* Tham dự viên Ngọc Châu lược thuật (Frankfurt am Main + M_Nam Đức)

Lời phi lộ: Là một tham dự viên độc lập, tôi đến Frankfurt hôm 29-04 để tham dự ngày quốc hận 30-04 với mục đích ủng hộ Liên Hội trong một công tác đấu tranh đầy chính nghĩa của người VIệt Tỵ Nạn cộng sản đang định cư tại Đức. Tuy có mặt ngay từ đầu cho đến khi ngày quốc hận 30-04 bế mạc nhưng khả năng hạn hẹp, trí nhớ sút kém nên tôi không thể ghi nhận được tất cả mọi diễn tiến. Cũng không phải là ký giả chuyên nghiệp, lại nhớ đâu viết đó nên thiếu sót không tránh khỏi. Mong quý vị có mặt và độc giả hoan hỷ cho. Trân trọng cám ơn (NC).

* * *

Thời tiết tại Frankfurt sáng hôm nay, 30-04 rất đẹp, nắng ấm và đã có hơn trăm người Việt yêu Tự Do Dân Chủ từ khắp nơi trên nước Đức tụ tập về, tham dự cuộc Mít -Tinh (Meeting) tại công viên Roemerberg, đối diện với Tòa Thị Sảnh/FFM, vào lúc 10h30 sáng thứ bảy 30 tháng tư năm 2011, do Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Đức e. V. (LHNVTNCS_Đ) với sự hợp tác bằng những việc làm rất cụ thể của Ủy Ban Phối Hợp Công Tác đấu tranh tại Đức (UBPHCTĐT_Đ), cũng như của các đoàn thể đảng phái và nhân sĩ trong vùng Frankfurt am Main (FFM).

Sau 09 giờ sáng anh em trong ban Tổ Chức (BTC) và một số thân hữu đã đến địa điểm Mít-Tinh để lo "dựng và giương cờ Việt Nam Cộng Hoà lên. Anh Văn Minh (cơ sở đảng Việt Tân FFM) lo giải quyết phần âm thanh. Trước đó, nghe đâu anh ta phải rời nhà khá sớm để đi lấy "máy phát điện" đã đặt thuê trước. Nhìn cảnh vợ chồng anh khiêng giàn máy, dụng cụ "không phải nhẹ" từ xe vào địa điểm Mít-Tinh mà tôi vì tuổi già sức yếu đã cảm thấy "run run" rồi. Quen với kỹ thuật nên thấy anh Văn Minh lắp ráp rất nhanh hoàn thành nhiệm vụ đảm nhận.

Anh chị em trong BTC mỗi người giúp một tay vì thế mọi việc đã được giải quyết mau lẹ và không trở ngại nào cả. Trong khi chờ đợi đồng hương lâu ngày gặp gỡ nên chào hỏi và hàn huyên với nhau rối rít. Trong dịp này riêng tôi cũng đã gặp lại một số bạn bè, thân hữu mà tôi đã quen biết qua các sinh hoạt từ sau tháng tư đen 1975, thậm chí có nhiều người vắng bóng từ 15 - 20 năm rồi ....

Sau khi chuẩn bị xong, đúng giờ anh Hoàng Tôn Long (Hội NVTNCS_FFM và VPC e. V.) thay mặt BTC lên tiếng kêu gọi đồng hương chuẩn bị và tuyên bố buổi Mít-Tinh bắt đầu bởi những nghi thức thường lệ với Lễ Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà, cùng nhau hát vang bài quốc ca. Tiếp theo là một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh cho lý tưởng tự do và chính nghĩa Quốc Gia cũng như những đồng hương thiếu may mắn đã bỏ mình trên đường vượt biên, vượt biển đi tìm Tự Do cũng như quân cán chính VNCH đã bị chết oan ức trong những trại tù mệnh danh là trại cải tạo của Việt cộng. Buổi Mitting chính thức bắt đầu khi nghi thức khai mạc chấm dứt. Anh Tôn Vinh (phó chủ tịch ngoại vụ LHNVTNCS_Đ) đại diện BTC đã dùng loa phóng thanh và ngôn ngữ Đức để giải thích cho khách bộ hành biết về lý do tập họp của người Việt Nam hôm nay tại đây. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hùng là người đứng ra xin phép và chịu trách nhiệm cho ngày Quốc Hận 30-04-2011.

Công tâm và khách quan mà nói, lâu lắm rồi tôi mới thấy có được một cuộc Mít-Tinh đầy khí thế như vậy. Cả một rừng cờ vàng và nhiều biểu ngữ. Ngoài phần phát biểu của ông Lưu Văn Nghĩa, đương kim chủ tịch LHNVTNCS_Đ e. V., đồng thời là trưởng ban tổ chức ngày Quốc Hận 30-04-2011, các bạn trẻ " Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do, đại diện đảng Thăng Tiến, đảng Dân Tộc v.v... Văn nghệ đấu tranh do anh Tôn Vinh đảm trách, chúng tôi ghi nhận một số đồng hương: già có, trẻ có phân phát truyền đơn bằng tiếng Đức đã được Liên Hội, anh Võ Hùng Sơn, anh Nguyễn Ngọc Hùng, UBPHCTĐT và một vài thân hữu ẩn danh chuẩn bị, in sẳn mang theo gồm những tờ truyền đơn trong đó có hình ảnh cha Lý bị bịt miệng, các nhà dân chủ bị bắt bớ giam cầm, sự vi phạm nhân quyền và tự do dân chủ tại VN ... đến du khách, người Đức qua lại. Các bạn trẻ cũng đã giải thích cho họ hiểu rõ nguyên nhân và lý do tại sao có buổi Mít-Tinh ngày hôm nay, ngay giữa thành phố Frankfurt, trung tâm tài chánh của nước Đức..

Xin cho tôi được nhắc lại, theo thiển ý đây chính là vấn đề rất quan trọng trên lãnh vực đối ngoại tìm sự hổ trợ của "những người không cùng màu da và giòng máu như chúng ta" cho nên vài năm trước chính tôi đã từng kêu gọi những vị đàn anh đã đến lúc (nếu có thể) cố gắng từ từ "dọn chỗ" cho giới trẻ nhập cuộc. Cuộc đấu tranh nhằm giải thể đảng csVN ngày hôm nay hầu mang lại Tự Do Dân Chủ cho toàn dân Việt Nam, theo tôi, nhất là trên lãnh vực chính trị chúng ta cần phải khai thác khả năng "ngoại ngữ của giới trẻ". "Người ngoại quốc" chắc chắn sẽ không hiểu gì hết nếu ta giải thích họ bằng tiếng Việt hay chưa thể giải thích rõ, dễ hiểu và lưu loát như các bạn trẻ được sinh ra và lớn lên tại xứ người chính bằng ngôn ngữ của họ. Thành thật mà nói, cá nhân người viết khẳng định rằng khả năng tiếng Đức của mình còn kém xa, thua rất xa nhất là cách diễn tả, phát âm sao cho người bản xứ hiểu ngay điều mình muốn diễn đạt nếu so với thế hệ con cháu thứ hai, thứ ba. Mong quý vị "niên trưởng" bình tâm suy nghĩ lại và hoan hỷ cho thiển ý của tôi.

Ngoài quày thông tin ra, chúng tôi ghi nhận còn có quày nhỏ khác do bà Phạm Thị Nga, chủ tịch hội NVTN Cao Niên Frankfurt và Vùng Phụ Cận với sự hợp tác của Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do tại Đức (HPNVNTD_Đ) thực hiện. Bàn xếp, khăn bàn được Bà Nga và cô Mỹ, ái nữ của bà khệ nệ mang theo với phương tiện di chuyển công cộng: "con tàu sắt". Đặc biệt của quày này là tại đây có chưng bầy bán mũ với biểu tượng là lá cờ Vàng (cờ VNCH) với giá ủng hộ tượng trưng như tôi đã được biết so với công sức của mẹ con bà Nga và HPNVNTD_Đ đã bỏ ra cả mấy ngày để hoàn thành những cái mũ thật đẹp, được sự chiếu cố của tham dự viên và ngay cả du khách qua lại cũng mua đội. Tự nhiên lá cờ Vàng được quảng bá, mang lại hiệu quả tốt trên lãnh vực chống cộng và quan trọng hơn, phân định rõ ràng lằn ranh Quốc Gia - Cộng sản. Đây cũng là điều căn bản nhất mà NVTNCS chúng ta đừng vì cảm tính nào đó mà quên đi. Sự "chống cộng" của bất cứ cá nhân nào sẽ mất hết tất cả ý nghĩa của nó, sẽ phản tuyên truyền và ngoài việc không còn "trung thực với việc chống cộng" chính nó làm mất đi niềm tin của đồng hương tỵ nạn qua hành động một mặt thì công khai "chống cộng gồ ghề" nhưng sau đó lại về VN dù bất cứ dưới hình thức nào để cho VC xoa đầu. Trong chúng ta, ai từng là nạn nhân hay có bà con thân nhân sống dưới chế độ phi nhân của csVN đều biết rõ điều là VC sẽ chẳng bao giờ để yên cho "thành phần chống đối chúng", nói theo kiểu VC là "thành phần cần xét lại". Bài học của PNT, của HVT, tướng NHH, thành phần thứ ba ..v.v... thời VNCH còn đó. Xin đừng quên!

Chúng ta chỉ tạo được niềm tin khi NVTNCS không nhìn thấy cảnh nửa nạc nửa mỡ này.

Buổi Mít-Tinh chấm dứt vào lúc 12h30. Anh Hoàng Tôn Long (thành viên ban tổ chức) kêu gọi đồng hương tụ tập lại, sắp hàng thứ tự, chuẩn bị cho cuộc tuần hành xuyên qua trung tâm thành phố FFM để đến biểu tình chống nhà cầm quyền csVN trước Toà Lãnh Sự của Việt Cộng theo như chuơng trình đã ấn định và được cho phép. Sau khi anh chị em BTC thu xếp cờ, biểu ngữ, dụng cụ âm thanh ... phái đoàn bắt đầu cuộc tuần hành.

Thu dọn "chiến trường" xong, đồng hương tham dự bắt đầu cuộc tuần hành đưới sự dẫn đầu của cảnh sát Đức và được bảo vệ ngay cả phía sau đoàn tuần hành. Trong khi đi, người Việt tỵ nạn cộng sản đã hô to những khẩu hiệu bằng tiếng Đức như "Freiheit für Việt Nam (VN), Menschenrechte für VN, Religionsfreiheit für VN, Nieder mit dem Kommunismus in VN ....... (Tạm dịch: Tự Do cho Việt Nam, Nhân Quyền cho VN, Tự Do Tôn Giáo cho VN, Đả Đảo Cộng Sản VN ....) gây sự chú ý của du khách và người Đức hai bên đường. Cảnh sát Đức lái xe gắn máy và xe hơi dẫn đầu hộ tống, ngăn chận xe cộ giao thông mở đường cho cuộc tuần hành rất chu đáo trên suốt 2-3 cây số dài để đến biểu tình trước lãnh sự quán Việt cộng.

Cuộc biểu tình trước tổng lãnh sự việt cộng tại Kennedy Allee/ FFM, bắt đầu lúc 13h00. Điều hợp viên là anh Hoàng Tôn Long (FFM) và anh Trần Văn Các (Bremen). Tại đây đồng hương tỵ nạn hô vang khẩu hiệu đả đảo csvn bán nước, đả đảo việt cộng bán nước, Nhân Quyền cho Việt Nam, Tự Do cho Việt Nam .... Việt cộng ngồi trong ngôi nhà gọi là toà lãnh sự việt cộng nhưng với cái tên hết sức kỳ cục "Villa Hanoi". Chúng đóng hết các cánh cửa như thường lệ mỗi lần có biểu tình và từ bên trong toà nhà phía sau cửa kiếng nhìn ra bên ngoài "việt cộng" mắt thấy, tai nghe, tiếng hô đả đảo csvn bán nước, dội vang hừng hực khí thế đấu tranh, quyết tâm một lòng đấu tranh cho quê hương Việt Nam thoát ra khỏi ách thống trị của bè lũ việt cộng, đồng thời chúng cũng quay phim đoàn người biểu tình từ bên trong. Ông Lưu Văn Nghĩa, trưởng ban tổ chức đã nói và hy vọng rằng chế độ độc tài đảng trị ngay trên quê hương Việt Nam sẽ bị lật đổ, cáo chung một ngày gần đây và cuộc biểu tình hôm nay sẽ là cuộc biểu tình cuối cùng.

Có khoảng hơn 300 đồng hương tỵ nạn tham dự cuộc biểu tình trước tổng lãnh sự việt cộng. Xa nhất là một hai đồng hương đến từ Đan Mạch. Ngoài đồng hương tỵ nạn tại Frankfurt và vùng phụ cận còn có nhiều hội đoàn /tham dự viên đến từ Hamburg, Saarland, Muenchen, Memmingen, Nuernberg, Berlin, Oldenburg, Gưttingen, Moenchengladbach, Koeln, Aachen, Koblenz, Bremen, Freising, Krefeld, Stuttgart.... phái đoàn hùng hậu nhất phải nói là Hội NVTNCS Hamburg., tổ chức khá chu đáo đến bằng xe buýt với hơn 30 tham dự viên, Moenchengladbach 15 người. Riêng phái đoàn Muenchen thì đặc biệt chút, 1-2 tham dự viên có mặt từ hôm trước và ngày 30-04 vài người khác đến bằng xe hơi nên một số người đã tham dự luôn cả buổi Mít Tinh buổi sáng, nhưng cũng có một nhóm (Gruppe) trong đó có người của Hội Cao Niên đi bằng xe "con rùa sắt" hơi lận đận tí nên khoảng một giờ trước khi cuộc biểu tình trước tổng lãnh sự chấm dứt họ mới đến và ngay sau đó thì vài vị cao tuổi thuộc Hội Cao Niên_MB cho dù muốn ở lại cũng đành phải lấy xe lửa để kịp về lại Muenchen ngay nên không thể tham gia buổi hội thảo được!

Phiá các đảng phái và hội đoàn thì nhận thấy có sự hiện diện của đảng Việt Tân, đảng Dân Tộc, đảng Thăng Tiến, Đoàn Thanh Niên Tự Do, Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do tại Đức, Hội Cao Niên Hamburg, Hội Cao Niên München, Hội Cao Niên Frankfurt, Tập thể cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại Đức ( TT/CCSVNCH tại Đức) v.v...Đặc biệt có đại diện Tây Tạng đến tham dự.

Xen kẽ là văn nghệ đấu tranh do anh Phạm Công Hoàng (chủ tịch OAVD e. V.) và anh Tôn Vinh phụ trách. Tham dự viên đã cùng hát chung những bài hát đầy đấu tranh tính như Thề Không Phản Bội Quê Hương, Chúng Đi Buôn hay Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ của cố nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang...

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 14h30. Sau đó mọi người kéo về hội trường Saalbau Nidda, Harheimer Weg/FFM để giải lao và tham dự buổi hội thảo với đề tài "Hiện tình đất nước trong trào lưu thế giới hện nay". Cũng may, nhờ trời thương nên sau khi giải tán xong thì trời mới đổ mưa.

Phần hội thảo do anh Hoàng Tôn Long (HNVTNCS Frankfurt và VPC) và bà Nhất Hiền (Thư Ký Liên Hội NVTNCS tại Đức Quốc) điều hợp. Ngoài việc bàn về phương thức đẩy mạnh sinh hoạt Liên Hội cũng như sự làm việc gắn bó hơn giữa những hội đoàn địa phương (thành viên của LHNVTNCS_Đức), tham dự viên đã đề cập đến chuyện Liên Hiệp Hội sẽ được thành lập dưới sự chỉ đạo của Toà Đại Sứ Việt Cộng, với âm mưu thi hành nghị quyết 36 hầu "nhuộm đỏ" CĐNVTNCS tại Đức. Anh Trịnh Đỗ Tôn-Vinh (phó chủ tịch ngoại vụ LHNVTNCD Đức và Bà Nhất Hiền cho biết là Liên Hội đã viết văn thư bằng tiếng Đức và đã gởi đến chính quyền Đức trước đây một tuần rồi. Điều này cho thấy để tránh những công phá từ Việt cộng Liên Hội đã giải quyết sự việc không ồn ào, lên tiếng phản đối công khai chống lại âm mưu của cộng sản VN và tay sai xuyên qua dự tính thành lập Liên Hiệp Hội người Việt của chúng, đồng thời cũng dẫn chứng, vạch rõ cho những người lãnh đạo và chính giới Đức thấy việc làm không đứng đắn, thiếu hẳn tính cách pháp lý của Việt cộng khi muốn "gom tất cả khối người Việt tại Đức" vào một tổ chức dưới sự lãnh đạo của chúng. Nói như một chị trong buổi hội thảo, điều này chỉ đúng đối với "thành phần lâu nay có liên hệ với csVN" và để chứng minh "họ" là người của chúng thì tòa đại sứ/tổng lãnh sự Việt cộng sẽ bạch hóa danh sách thành phần này để chứng minh cho lời nói của chúng là không sai. Tương tự như trước 1975 ở hải ngoại, nếu "ai đó" không muốn bị "lật tẩy" thì phải "chấp nhận một số điều kiện do chúng đưa ra thì mới ăn ngon ngủ yên (") được! Nội dung lá thư báo cho những nhà lãnh đạo và chính giới Đức biết NVTNCS tại Đức đã có tiếng nói chính thức là LHNVTNCS rồi, đồng thời phản đối csVN dựa trên căn bản pháp lý không đủ tư cách đòi đại diện cho tất cả NVTNCS tại Đức Quốc!. Bà Nhất Hiền cũng đọc bản tiếng Việt đã được chuyển sang Đức Ngữ cho tham dự viên thông qua. Liên Hội kêu gọi nếu hội đoàn hay cá nhân nào đồng ý có thể liên lạc ký tên ủng hộ.

Một điểm khác không kém phần quan trọng là ban tổ chức đã lo phần ẩm thực phục vụ tham dự viên. Bà Huỳnh Các Đằng và bà Hoàng Tôn Long (Thu Cúc) đảm trách chu đáo. Sau cuộc biểu tình bà con thưởng thức bánh mì thịt và kế tiếp sau phần hội thảo là buổi cơm chiều.

Ban Tổ Chức ngỏ lời chân thành cám ơn đến ban ẩm thực cũng như tất cả các hội đoàn, thân hữu tích cực đóng góp cho buổi Mít Tinh và biểu tình. Ban Tổ chức cũng đặc biệt cám ơn anh Đổ Văn Thông (Koblenz) đã làm biểu ngữ, anh Văn Minh (Frankfurt) làm biểu ngữ và phụ trách phần âm thanh cũng như các hội đoàn và thân hữu đã mang theo rất nhiều cờ Vàng theo lời kêu gọi của Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Đức e. V.

Chưa bao giờ nhiều cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng cho Tự Do Dân Chủ, cho người Việt tỵ nạn cộng sản ngạo nghễ bay phất phới trong ngày Quốc Hận 30-04 năm nay giữa vòm trời Frankfurt am Main nói riêng.

Tóm lại, ngày quốc hận 30-04-2011 thành công mỹ mãn, từ khí thế đấu tranh, hình thức cho đến số người tham dự so với vài năm vừa qua. Ngày Quốc Hận kết thúc lúc 20h30.

* Tham dự viên Ngọc Châu lược thuật (Nam Đức_02-05-2011)

Ý kiến bạn đọc
08/07/201122:19:16
Khách
Các bác ở Đức quá ngầu. Các bác tuy lớn tuổi nhưng khí thế thật mãnh liệt ..đứa ngu ngơ như bạn Đại Nam dưới đây cũng phải chấn động và van xin các bác nhẹ tay chút cho bọn nó sống mà thờ TQ. Chúng cháu đang cần các bác tiếp tục làm ngọn đuốc soi đường, chỉ rõ cái tai hại phản dân hại nước của chế độ Cộng Sản cho các thế hệ sau này. Mong lắm thay.
15/07/201119:04:16
Khách
Cái gã có nick Dai Nam hay Đái Nằm gì đó nói sao mà nghe muốn ói vậy không biết ! Vậy giải phóng miền nam hơn ba lăm năm rồi lại chẳng còn nô lệ à ? Thử hỏi mấy chục vạn người mang danh " hợp tác lao động " phải tha phương cầu thực khắp mọi nơi trên thế giới, coi kiếp sống của họ có khác gì kiếp nô lệ không ? Dân mình bị người ta đối xử như súc vật vậy mà Đảng và Nhà nước ta cứ coi như pha , miễn là có tiền vô túi là xong ! Vậy cái tên Đái Nằm gì gì đó nên câm cái bản họng lại đừng nên dạy đời nữa đi , đồ lưu manh !
25/05/201108:20:31
Khách
Hay ho gì mấy cái trò này hả mấy ông?
Giải phóng đất nước khỏi kiếp nô lệ là hạnh phúc rồi? Các ông ham luồn cúi và làm nô lệ và chống lại người dân mình àh. Già rồi. Lo dưỡng già đi. Ở đó mà kể lể nhảm nhí.
27/05/201123:15:31
Khách
DAINAM,HOI THU AI GIAI PHONG AI,AI NO LE AI,CHINH THANG VIET CONG DANG NO LE NGUOI DAN VIET.KHI VIET CONG DUNG BAO LUC DE TUOC DOAT QUYEN CO BAN CON NGUOI(TU DO SUY NGHI,TU DO DI LAI,TU DO LAM VIET,TU DO THUONG YEU) THI CHINH LA DANG NO LE HOA NGUOI DAN.TOI O VOI CHUNG NO DUOC 6 NAM SAUKHI MIEN NAM BI CHUNG CHIEM,TUONG CUNG DU THAY BAN CHAT THAT CUA VIET CONG LA GI,NGU DOT,TAN NHAN,VO NHAN TINH,THAM LAM.AI CO O THOI DO CHAC PHAI DONG Y VOI TOI.GIA ROI MA VAN CON LO VIEC NUOC MO DANG HAY ,CAM PHUC CAC CHU BAC ,ANH CHI CHONG CONG CHO DONG BAO VIET NAM

==================================
Vui lòng không gõ chữ hoa toàn bài.

Bài sẽ không hiện nếu gõ hoa toàn bài vào lần sau.

cám ơn sự ủng hộ của quí độc giả

VB Admin
30/05/201101:35:39
Khách
đại nam ơi...khi bạn phát biểu như thế nầy không khác nào vạch áo cho người xem lưng đầy thẹo của mình...không
biết bạn được bao nhiêu tuổi rồi,hay bạn không có học...bạn không hiểu lời người khác nói...nên ngôn ngữ quá hàm
hồ...NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CHỈ LUÔN CHỐNG CHÍNH QUYỀN VIỆT GIAN CỘNG SẢN chớ không bao giờ chống lại người
dân Việt trong nước.
Hay là bạn một trong bọn người V.G.C.S.Trả lời đi.
04/05/201119:56:13
Khách
Bravos Người việt tị nạn công sản tại Đức
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hầu như ai cũng biết “Sự kiện Đoàn Văn Vươn” đã làm rất nhiều người quan tâm. Ai nấy đều tỏ rõ sự bất bình và phẫn nộ về vụ cưỡng chế sai trái của UBND huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng
khi tàu đánh cá Việt Nam liên tục bị Hải Quân TQ gây áp lực trên biển Đông, tàu VN thường xuyên bị tàu của họ đâm chìm ngay trên lãnh thổ mình. Hải Quân TQ thường xuyên công khai vi phạm lãnh hải Việt Nam
Mỗi ngày liên tục có tàu cá Trung Quốc vào biển VN vơ vét cá tôm...
Có phải Việt Nam đã lệ thuộc Trung Quốc về kinh tế tài chánh"
Chứng khoán VN chỉ còn 15-20% trị giá, xin cứu nguy khẩn cấp
Hôm Thứ Năm 26/05/2011, tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch
Trong khi dân Việt Nam tìm việc khó khăn, nhiều nơi tỉ lệ thất nghiệp cao
WASHINGTON (KL) - Những chiếc trực thăng xuất hiện trong đêm tối đi vào sứ mạng chống khủng bố quan trọng nhất của lịch sử Hoa Kỳ. Đây là một cuộc hành quân hoàn toàn bí mật, chì có vài giới chức Hoa Kỳ được biết diễn tiến như thế nào.
Thời gian từ lúc bị bắt cho tới lúc anh bị chết trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ. Sau đây là đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa vợ nạn nhân và công an.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.