Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Trường Luật Uc Giảm Lương, Nghỉ Bớt Nhiều Ngày

29/07/200900:00:00(Xem: 6400)

Các trường luật UC giảm lương, nghỉ bớt nhiều ngày

Là một phâàn của chương trình tiết kiệm $813 triệu đô, các thành viên hội đồng giáo sư thuộc hệ thống đại học Cali UC đang phải chịu việc cắt giảm từ 4 đến 10 phần trăm lương bổng. Điều này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 Tháng 9. Ngoài ra các nhân viên giáo sư cũng được yêu cầu nghĩ từ 11 đến 26 ngày trong năm học.
Mỗi năm các giáo sư, giảng viên, trợ giảng được trả lương từ $40,000 đến $240,000. Hơn 108,000 giáo sư của hệ thống sẽ bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy đa số các giáo sư cho biết họ sẽ vẫn tiếp tục công việc nghiên cứu và giảng dạy của mình.
Tại trường luật khoa đại học UCLA với hơn 60 giáo sư, việc tuyển dụng và giữ chân các giáo sư giỏi cũng sẽ không bị đình trệ. Cũng tại đây, các quản thủ thư viện, trợ lý khoa trưởng, nhân viên hành chính cũng đều phải giảm giờ và lương của mình. Năm nay, nhiều nhân viên sẽ được cho nghỉ sớm vào cuối năm so với năm ngoái.
Trong khi đó, tại trường luật Berkeley, việc tuyển dụng giáo sư buộc phải hoãn lại. Các viên chức ở trường cho biết họ sẽ không đuổi hoặc giảm số giáo sự hiện tại mặc dù 69 giáo sư sẽ bị ảnh hưởng từ quyết định trên.
Còn ở đại học UCI, với khoảng 17 giáo sư toàn thời gian sẽ bắt đầu làm việc cho niên khóa tới đây sẽ vẫn duy trì lịch dạy của mình. Không phải bất kỳ sự cắt giảm nào cũng đồng nghĩa với khả năng dạy học của giáo viên trường. Ông Johnson, một viên chức trường luật khoa Davis cho biết khoảng 75 giáo sư ở trường sau buổi họp đã tỏ ra thông cảm với quyết định trên của hội đồng hệ thống giáo dục. Ngoài ra ông cũng bày tỏ hy vọng tình hình này sẽ không kéo dài lâu, nhưng hiện nay điều này là khó tránh khỏi.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng tới sẽ có gần 19 triẹu sinh viên trở lại các đại học trên khắp nước Mỹ
Hệ thống đại học Cal State cho biết họ sẽ ngưng nhận đơn tuyển sinh cho khóa học mùa xuân 2010
Chương trình tài năng trẻ Á châu mang tên Kollaboration Acoustic lần thứ ba dự tính sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 22 Tháng Tám
Tìm việc ngày nay quả là một khó khăn cho những bạn trẻ thuộc ngành nghệ thuật và nhân văn. Không ít
Theo bản báo cáo do Cục Dân Số đưa ra vào đầu tuần này thì tiểu bang Cali dành nhiều tiền cho giáo dục mẫu giáo đến lớp 12 hơn bất kỳ tiểu bang khác nhưng chi phí dành cho mỗi
Được thành lập cách đây hơn 30 năm, American Career College (ACC) là trường huấn nghệ tư nhân chuyên đào tạo những nghề có liên quan đến sức khỏe, y tế. Hiện nay, trường đang đào
$35,000 cho Gôn Thiếu Niên & Thế Vận Hội Khuyết Tật Nam Cali
Học sinh được miễn học phí, tiền ăn ở & nội trú
Quận Cam, tuyển nhân viên văn phòng ngành y
Tại trung tâm giáo dục Centennial hôm Thứ Năm tuần rồi, khoảng 35 khóa sinh đã hoàn tất chương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.