Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Em Lớp 12 Không Dám Với Cao Tới Đại Học Lớn

10/06/200900:00:00(Xem: 2788)

Các em lớp 12 không dám với cao tới đại học lớn

Kinh tế khó khăn đã giúp các học sinh tốt nghiệp năm nay một bài học: không phải lúc nào cũng được điều mình muốn. Trong một cuộc nghiên cứu được phổ biến hôm Thứ Ba, trong đó 71% các học sinh trung học được báo là sẽ không ghi danh vào trường “mơ ước” của mình vào năm nay so với học sinh được hỏi 1 năm trước đó. Và không có gì ngạc nhiên khi tài chính là một trong những yếu tố lớn.
Trong số 658 trường trung học trên toàn quốc gửi trả lời thì gần 85% cho biết số học sinh dự định kéo dài thời gian đại học lại không thay đổi. Cho đến nay vẫn chưa rõ làm thế nào cuộc khủng hoảng lại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quan niệm đại học của 3.3 triệu học sinh tốt nghiệp trung học năm nay.
Sáu mươi sáu phần trăm các trường trung học qua khảo sát nói rằng họ nhận thấy học sinh của mình ghi danh học trường công nhiều hơn trường đại học tư, và hơn 70% các đại học cộng đồng cho biết số đơn họ nhận cũng tăng đáng kể. Tuy nhiên hơn phân nửa các đại học tư cũng thấy số đơn dự tuyển tăng. Điều này cho thấy nhiều học sinh đang nỗ lực tìm nhiều giải pháp khác nhau.
Các trường đại học công sẽ có lợi nhiều hơn nếu đa số học sinh của mình học ở gần nhà, nhưng các đại học cũng sẽ mất học sinh cho các trường đại học cộng đồng vì học phí rẻ hơn nhiều. Khoảng 37% các trường trung học báo cáo nhiều học sinh trung học học đại học cộng đồng hơn trước.
Đa số các học sinh đã gửi tiền đặc cọc lấy chỗ, nhưng một số vẫn lo lắng và đặt cọc nhiều trường thay vì một trường. Viễn ảnh cuối cùng vẫn còn mù mờ cho đến khi các học sinh thực sự bắt đầu nhập học vào mùa thu này.
Một sự thật chắc chắn là tiền bạc vẫn đứng ở vị trí số một trong công cuộc tìm kiếm và quyết định đại học. Các học sinh đang phải cân nhắc rất kỹ. Ở vài trường hợp, quyết định học sinh cũng một phần dựa vào ảnh hưởng từ cha mẹ chứ không phụ thuộc vào sự cắt giảm tài chính của chính phủ. Một nghiên cứu từ Tháng 12 năm ngoái đã đưa ra kết quả là khoảng 92% các đại học tư dự định tăng ngân sách tài trợ trong năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ước muốn có tiền để mua một chiếc xe đạp đi học đã khiến Ngô Thái Hoàng Em xin vào làm tại một xưởng
Ngày về hưu, Susan Frye suy nghĩ đến việc đi chơi trên các du thuyền
Cơn suy thoái đã dập tắt niềm hy vọng của nhiều thanh niên đang tìm cách gia nhập vào lực lượng lao động
Vào ngày 16 Tháng 6, Dân Biểu Loretta Sanchez thuộc địa hạt 47 đã ủng hộ bầu
Hình: các bạn chuẩn bị phối hợp âm thanh trước buổi diễn
Kinh tế khó khăn đã giúp các học sinh tốt nghiệp năm nay một bài học: không phải
Trường cộng đồng Coastline đã phối hợp cùng một số tổ chức mở ra hội chợ việc làm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.