Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

An Toàn Cho Đêm Dạ Vũ Tốt Nghiệp (prom Night)

20/05/200900:00:00(Xem: 3397)

An Toàn Cho Đêm Dạ Vũ Tốt Nghiệp (Prom Night)

Hằng năm khi niên học cuối mùa sắp kết thúc, hàng ngàn học sinh trung học háo hức chờ đợi ngày rời khỏi mái trường của mình. Trong đó đáng kể nhất là đêm dạ vũ được mỗi trường tổ chức với chủ đề riêng do học sinh bình chọn.


Phần đông học sinh lẫn phụ huynh đều nghĩ rằng đêm dạ vũ là một đêm đầy ắp những kỷ niệm đáng nhớ. Các cô cậu học sinh có cơ hội ăn mặc thật đẹp, sang trong và gặp gỡ bạn bè trước khi mỗi người đi mỗi ngả. Cũng có người cho rằng đêm dạ vũ không có gì là đặc biệt cả. Không đi không có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ bị thay đổi. Nhưng điều quan trọng nhất là nếu bạn muốn không muốn đi, đừng đi. Còn nếu đi thì nên để dành tiền và chuẩn bị trước để có một đêm dạ vũ thật đẹp và an toàn.
Bạn ngại ngùng, không biết hỏi ai và sợ mình bị từ chối. Không sao cả. Cứ mạnh dạn đi. Vài năm sau khi nhìn lại, nhiều người thường lấy làm tiếc vì đã không dám thẳng thắn hỏi người mình thích đi cùng. Bạn cũng có thể hỏi bạn bè của mình đi cùng cho đỡ buồn. Không phải mọi người đi prom cũng đều “có đôi có cặp” cả.
Đêm dạ vũ thường khá tốn kém, mặc dù đã được nhà trường và hội phụ huynh bảo trợ. Bạn phải có đủ tiền để mua vé, mua trang phục dạ hội, và tiền thuê xe nữa (không phải học sinh tốt nghiệp nào cũng có xe hơi riêng của mình). Bạn có thể nhờ người thân chở đi, hay cùng bạn bè hùn tiền để mướn xe và tài xế chở đi.
Năm cuối cấp. Giữa sự nô nức tốt nghiệp, học bổng, đơn đại học, và yêu đương mới lớn, ngay cả những học sinh có trách nhiệm nhất cũng có thể có những hành động thiếu suy nghĩ. Uống rượu, lái xe ẩu, tình dục không an toàn. Tất cả đều bị cấm. Nhưng đây cũng là thời điểm mà những điều trên xảy ra nhiều nhất. Để giữ khoảng cách an toàn, tốt nhất bạn nên thực hiện những điều sau đây.
Thứ nhất, phải biết kỹ về người mà bạn đi cùng. Nếu quen biết qua một người trung gian, chí ít cũng nên gặp mặt vài lần ở chỗ công cộng để tìm hiểu rõ hơn. Và quan trọng nhất là không nên ở một mình với người mình chưa tìm hiểu kỹ.
Đối với một số bạn trẻ, đêm dạ vũ bắt đầu với việc ăn tối tại một nhà hàng sang trọng trước khi chính thức bước vào sàn nhảy. Bạn cũng nên báo trước với người thân của mình những nơi mình sẽ đến. Không hiếm gia đình đã tự tay sửa soạn bữa tối lẫn bữa sáng cho con mình cùng các bạn. Đừng cảm thấy bối rối hoặc xấu hổ nếu cha mẹ bạn trực tiếp nói chuyện với bạn về những vấn đề nhạy cảm liên quan đến rượu, tình dục, giới tính, và ma túy. Nên nhớ đêm dạ vũ chỉ kéo dài một đêm, nhưng các bệnh truyền nhiễm và có thai sẽ để lại dấu ấn cả đời.
Nguy hiểm lớn nhất luôn rình rập các bạn trẻ chính là tai nạn lái xe do mình hoặc một bạn khác gây ra vì bất cẩn hay uốn rượu. Nếu được tốt nhất là thuê xe và người lái. Bạn có thể an tâm khi biết rằng xe đều có dây an toàn, xe lớn, và tài xế kinh nghiệm. Theo Cơ Quan An Toàn Giao Thông Hoa Kỳ, tai nạn xe là lý do dẫn đầu các ca tử vong cho người từ độ tuổi 15 đến 20 vào năm 2005. Trong đó 23% là do tài xế uống rượu gây ra. Khi say xỉn lái xe, nguy cơ tử vong thường rất cao. Không những vậy hậu quả để lại cũng rất lớn. Đừng ngại nếu người thân của bạn lái xe chở bạn đi. Và cuối cùng là bạn luôn mang trong mình điện thoại di động, hoặc mượn của ai đó và tiền lẻ đêå gọi taxi nếu cần thiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trường cộng đồng Coastline đã phối hợp cùng một số tổ chức mở ra hội chợ việc làm
Các kỳ thi sắp sửa kết thúc đánh dấu một mùa hè đang đến gần, học khu Garden
Nhạc sống sinh viên
Project Motivate đang kêu gọi các học sinh sinh viên tình nguyện tham gia
Thông báo thảo luận liên quan đến các em có nhu cầu đặc biệt.
Đạt điểm SAT I cao là một trong số nhiều yêu cầu được các trường đại học 4 năm
Xinh đẹp, tươi tắn và cá tính, nhà thiết kế trẻ Khuê Trịnh đã giành cho phóng viên Việt Báo
Học sinh trung học ở Mỹ được xem là tương đối học kém các môn sinh hóa
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.