Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dấy Lên Phong Trào SV TQ Tẩy Chay Ngược Cty Ngoại

23/04/200800:00:00(Xem: 2893)

Nhiều học sinh Trung Quốc đã bày tỏ phản đối với việc các quốc gia khác tẩy chay Thế Vận Hội Bắc Kinh. Trên một biểu ngữ, các sinh viên giăng hàng chữ “Chống lại một ‘Tây Tạng Ly Khai.’”

Tại quảng trường Nanya thành phố Haikou, miền nam tỉnh Hải Nam, hôm Chủ Nhật vừa qua hàng chục sinh viên TQ đã xuống đường căng biểu ngữ lên tiếng chống lại việc ủng hộ Tây Tạng đòi độc lập. Tại một số vùng khác các cuộc biểu tình cũng diễn ra tương tự trong hòa bình.

Đa số các sinh viên họp mặt trước các chi nhánh siêu thị của Pháp có tên Carrrefour và lên tiếng đả đảo và chống lại lời tuyên bố của CNN.

Công an Trung Quốc thắt chặt an ninh và theo dõi mọi hành động của những người này. Dù bên ngoài xảy ra cuộc biểu tình với khoảng 1000 sinh viên tham dự cùng loa phóng thanh, biểu ngữ, và cờ đỏ nhưng hoạt động trong chợ vẫn diễn ra bình thường.

Trong số đó có khoảng 50 người mặc áo màu đỏ. Những người đi đường xung quanh ủng hộ bằng cách cùng nhóm thanh niên la ó phản đối. Công ty Carrefour bị người sử dụng mạng TQ cho rằng đã ủng hộ nhóm của Đức Lạt Lai Lạt Ma mặc dù phía này chính thức lên tiếng cho rằng lập luận này hoàn toàn vô căn cứ.

Thế nhưng theo lời của Wu Sheng, một trong những nhà tổ chức cuộc phản đối nói rằng “Hành động ngày hôm nay của chúng tôi đơn giản đề cao tinh thần nhận biết và chủ yếu thêm lửa cho cảm xúc yêu nước của giới trẻ.”

Nhân vật này còn nói thêm rằng “Chúng tôi không hoàn toàn tẩy chay các công ty Pháp bởi vì đó là kinh tế toàn cầu. Chúng tôi gõ cửa Carrefour đơn giản vì sẽ kéo theo nhiều sự chú ý hơn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cứ đến khoảng đầu tháng 6 là phụ huynh của các em tất tả chạy đua tìm các trường Việt ngữ, lớp nghệ thuật, trung tâm dạy kèm để ghi danh.
Các buổi lễ tốt nghiệp trung học thuộc học khu Garden Grove đã được lên lịch cho các ngày 12, 17 và 18 Tháng Sáu cho hơn 2,900 học sinh.
Để hỗ trợ sinh viên Việt với tinh thần phục vụ cộng đồng và xã hội, hội sinh viện Việt Nam ĐH OCC sẽ tổ chức buổi tối dạ tiệc gây quỹ
Sau một mùa thi, khi hồi chuông cuối cùng của năm học vừa dứt, khi những cánh phượng tím cả một góc trời rụng đầy sân trường, khi từng trang lưu bút (yearbook) được chuyền tay nhau cũng là lúc từng toán học sinh bước ra lớp học với niềm vui rộn rã
Trung tâm dạy kèm UNI hân hạnh thông báo buổi hội thảo xung quanh chủ đề bài thi SAT vào Thứ Bảy ngày 7 Tháng Sáu lúc 12 giờ trưa do giáo sư cố vấn Phạm thị Huê và ban giản huấn trung tâm trình bày.
Khi tôi còn trẻ, tôi không để tâm nhiều đến danh từ "văn hóa." Đúng vậy, tôi đã biết nó nghĩa là gì và cũng có thể đánh vần được chữ đó, nhưng tôi đã không thật sự hiểu rõ về danh từ "văn hóa."
Cộng đồng Việt tại Nam Cali là một cộng đồng thiểu số lớn mạnh nhanh nhất trong khu vực về tỉ lệ gia tăng dân số và vì sự bành trướng về tầm quan trọng trong những cống hiến học vị
Một bản báo cáo được công bố tuần qua tại Viện Y Tế Công Cộng có trụ sở tại Oakland cho thấy tỉ lệ trẻ vị thành niên có thai tại Cali lần đầu tiên tăng trong vòng 15 năm qua
Hàng ngàn học sinh trung học lớp 9 trên khắp tiểu bang Michigan đã thi trượt môn Đại Số I, môn toán đầu tiên mà học sinh khóa tốt nghiệp 2011 buộc phải lấy
Báo động bởi số điểm thấp từ các trường trung học lớp 6-8, học khu Los Angeles buộc phải xem xét lại các chương trình phổ thông
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.