Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Viên Tốt Nghiệp Vất Vả Tìm Việc

29/07/200900:00:00(Xem: 6056)

Sinh viên tốt nghiệp vất vả tìm việc

Tìm việc ngày nay quả là một khó khăn cho những bạn trẻ thuộc ngành nghệ thuật và nhân văn. Không ít người ra trường với bằng kỹ sư cũng chơi vơi không biết xoay sở ra sao. Các bạn phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh hơn. Một là buộc phải đi xa, hai là chuyển ngành trong khi làm những công việc chân tay trong thời gian ngắn.
Đối với nhiều người như vậy vẫn chưa đủ. Chỉ có hơn 20% torng số các sinh viên tốt nghiệp năm nay được nhận vào làm những công việc đúng ngànhy từ giữa Tháng Hai và Tháng Tư. Tỉ lệ này vào năm 2007 là 50% và được Hội Công Nhân Viên Chức Đại Học Quốc Gia thực hiện.
Điển hình là Patrick Blomquist, 22 tuổi hiện cư ngụ tại Fresno, bang Cali cho biết anh ra trường hồi Tháng Ba với tấm bằng AA ngành xa máy. Cũng vào thời điểm ấy, anh cũng bị sa thải và hiện phải vất vả tìm kiếm. Anh ước tính mình đã nộp đơn xin việc từ 30 đến 40 chỗ nhưng chỉ nhận lại sự im lặng.
Quá vô vọng, Patrick đã phải tìm kiếm những nơi khác, từ bồi bàn đến các cửa hàng tạp hóa. Hiện anh phải về nhà sống với gia đình. Trường hợp của Patrick không phải là một ngoại lệ. Cũng như anh, hàng ngàn sinh viên học sinh đang phải suy nghĩ đến việc tìm kiếm việc làm ở tiểu bang xa. Những ngành liên quan đến vận chuyển và thủ kho có số lượng cạnh tranh rất lớn.
Theo Viện Chính Sách Kinh Tế tại thủ đô thì trên toàn quốc cứ mỗi một công việc trung bình có 6 người nộp đơn. Các cá nhân tốt nghiệp năm nay đang phải gặp nhiều đối thủ nhiều năm kinh nghiệm hơn mình.
Bryan Cole, sinh viên 25 tuổi tốt nghiệp khoa nhiếp ảnh đã xin việc ở những vùng xa xôi như tiểu bang Maine. Anh chịu khó, siêng năng kiên trì nộp 20 nơi khác ngoài tiểu bang Cali. Bản thân anh có một lý lịch đáng nể. Từng là cộng tác viên cho tờ báo trường, chuyên viên chụp hình đám cưới kèm theo công tác đồ họa và tạo hình trên các tấm danh thiếp.
Các sinh viên khác thì cho biết họ cũng giảm mức đòi hỏi lương của mình. Nhiều người chấp nhận là từ $9 đến $10 một giờ, nhất là những người đang có bằng cử nhân. Nhưng ngay cải biên pháp này cũng có vấn đề của nó. Nhiều nhà tuyển dụng lo ngại nhân viên của mình sẽ bỏ đi nơi khác một khi họ tìm được một công việc ưng ý khác. Hiện nay hơn 40% sinh viên dự tính là phải nhờ đến sự giúp đỡ từ cha mẹ mình.
Chỉ có 59% các sinh viên tốt nghiệp hiện đang kiếm việc so với 64% trong năm ngoái. Nhiều học sinh chờ khủng hoảng đi qua để bắt đầu lại từ đầul; trong lúc đó họ vẫn tiếp tục duy trì công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng tới sẽ có gần 19 triẹu sinh viên trở lại các đại học trên khắp nước Mỹ
Hệ thống đại học Cal State cho biết họ sẽ ngưng nhận đơn tuyển sinh cho khóa học mùa xuân 2010
Chương trình tài năng trẻ Á châu mang tên Kollaboration Acoustic lần thứ ba dự tính sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 22 Tháng Tám
Là một phâàn của chương trình tiết kiệm $813 triệu đô, các thành viên hội đồng giáo sư thuộc
Theo bản báo cáo do Cục Dân Số đưa ra vào đầu tuần này thì tiểu bang Cali dành nhiều tiền cho giáo dục mẫu giáo đến lớp 12 hơn bất kỳ tiểu bang khác nhưng chi phí dành cho mỗi
Được thành lập cách đây hơn 30 năm, American Career College (ACC) là trường huấn nghệ tư nhân chuyên đào tạo những nghề có liên quan đến sức khỏe, y tế. Hiện nay, trường đang đào
$35,000 cho Gôn Thiếu Niên & Thế Vận Hội Khuyết Tật Nam Cali
Học sinh được miễn học phí, tiền ăn ở & nội trú
Quận Cam, tuyển nhân viên văn phòng ngành y
Tại trung tâm giáo dục Centennial hôm Thứ Năm tuần rồi, khoảng 35 khóa sinh đã hoàn tất chương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.