Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Đh Deep Springs (cali) Và Alice Lloyd (kentucky)

22/07/200900:00:00(Xem: 5723)

Giới thiệu ĐH Deep Springs (Cali) và Alice Lloyd (Kentucky)
Học sinh được miễn học phí, tiền ăn ở & nội trú

Đúng vậy, đây không phải là tin giật gân. Deep Springs khác các “trường miễn phí” khác là trường không đặt ra nội quy yêu cầu học sinh của mình phải thực hiện nghĩa vụ công dân với đất nước Hoa Kỳ. Đại học Deep Springs với khoảng 26 học sinh nam theo học với điểm SAT phần đọc hiểu rất cao, từ 750 đến 800 điểm.
Được biết trường cộng đồng này chỉ nhận 7% trên tổng số người nộp đơn. Tất cả các ứng viên đều phải ghé thăm trường đại học nằm trên trang trại rộng 50,000 mẫu đất trong vòng vài ngày và trải qua nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau.
Một khi được nhận, những học viên này phải làm việc ít nhất là 20 tiếng mỗi tuần ở nông trại để được miễn tiền học và ăn ở. Theo Niên Giám Đại Học Fiske 2010 thì “Hầu hết tất cả học sinh từng học tại Deep Springs đều chuyển thẳng lên các trường ưu hạng vùng Đông Bắc hoặc những nơi khác, và 70% học sinh sau khi hoàn tất 2 năm đại học ở đây đều nhận bằng tiến sĩ hoặc luật sư.”
Được thành lập năm 1917, chủ trương của trường dựa vào 3 giá trị căn bản của lao động, tự chủ, và học thuật. Nói một cách khác, giới lãnh đạo của trường không ai khác hơn chính là các sinh viên. Họ sẽ đưa ra quyết định tuyển chọn giáo viên, mở lớp ccùng các quyết định ghi danh. Các sinh viên không được phép rời khuôn viên trường trong niên khóa ngoại trừ trong trường hợp khẩn cấp. Thị trấn gần nhất nằm cách đó 28 dặm và chỉ có 950 cư dân.
Tương tự như Deep Springs, Đại Học Alice Lloyd ở bang Kentucky cũng đưa ra những tiêu chí tương tự với học sinh của mình. Tuy nhiên sỉ số học sinh ở đây dù sao cũng lớn hơn với khoảng 600-1,500 sinh viên và có trên 75 câu lạc bộ hoạt động sinh viên để chọn lựa. Dĩ nhiên cũng như Deep Springs, các học sinh muốn được học miễn phí phải làm việc cho đại học từ 10 đến 15 tiếng mỗi tuần.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng tới sẽ có gần 19 triẹu sinh viên trở lại các đại học trên khắp nước Mỹ
Hệ thống đại học Cal State cho biết họ sẽ ngưng nhận đơn tuyển sinh cho khóa học mùa xuân 2010
Chương trình tài năng trẻ Á châu mang tên Kollaboration Acoustic lần thứ ba dự tính sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 22 Tháng Tám
Là một phâàn của chương trình tiết kiệm $813 triệu đô, các thành viên hội đồng giáo sư thuộc
Tìm việc ngày nay quả là một khó khăn cho những bạn trẻ thuộc ngành nghệ thuật và nhân văn. Không ít
Theo bản báo cáo do Cục Dân Số đưa ra vào đầu tuần này thì tiểu bang Cali dành nhiều tiền cho giáo dục mẫu giáo đến lớp 12 hơn bất kỳ tiểu bang khác nhưng chi phí dành cho mỗi
Được thành lập cách đây hơn 30 năm, American Career College (ACC) là trường huấn nghệ tư nhân chuyên đào tạo những nghề có liên quan đến sức khỏe, y tế. Hiện nay, trường đang đào
$35,000 cho Gôn Thiếu Niên & Thế Vận Hội Khuyết Tật Nam Cali
Quận Cam, tuyển nhân viên văn phòng ngành y
Tại trung tâm giáo dục Centennial hôm Thứ Năm tuần rồi, khoảng 35 khóa sinh đã hoàn tất chương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.