Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Santa Ana Vinh Danh Khóa Học Chăm Sóc Nhi Đồng Việt Ngữ

22/07/200900:00:00(Xem: 6006)

Đại Học Santa Ana Vinh Danh Khóa Học Chăm Sóc Nhi Đồng Việt Ngữ

Tại trung tâm giáo dục Centennial hôm Thứ Năm tuần rồi, khoảng 35 khóa sinh đã hoàn tất chương trình chăm sóc trẻ em dành cho học sinh là người Việt Nam. Lễ tốt nghiệp đã được cử hành tại trung tâm vào lúc 6 giờ chiều với sự chứng kiến của thân nhân gia đình khóa sinh và người phụ trách lớp.
Được biết khóa học này kéo dài trong 12 tuần và được mở ra nhằm chuẩn bị các học sinh thi lấy bằng hành nghề tại Cali. Các khóa sinh được học các bài hát, trò chơi, đọc chuyện dân gian cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa người Việt. Trải qua 80 tiếng thụ huấn, các chủ đề được dạy bao gồm việc quản lý doanh nghiệp nhỏ, kế hoạch kinh doạnh, những hoạt động lành mạnh cho từng độ tuổi. Thêm vào các bài giảng là những yêu cầu về hành chính của tiểu bang mà học viên phải thông thạo. Tất cả học viên còn phải hàn tất khoảng 15 tiếng sơ cứu CPR, các bệnh nhiễm trùng, và giảm rủi ro thương tật cho các em.
Theo thống kê được soạn ra từ Phân Tích Chính Sách dành cho Giáo Dục Cali thì chỉ có 1/7 phụ huynh tại Cali thành công trong việc tìm kiếm một chỗ tốt cho con em của mình tại trường mầm mon. Ở các quận lớn như Quân Cam, tỉ lệ khác biệt trên càng lớn. Nhiều phụ huynh Việt lại có nhu cầu tìm kiếm những trường cô giáo thông thạo 2 thứ tiếng. Có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ giữ trẻ nhưng lại không có bằng. Phạm My Le, giảng viên của chương trình đào tạo cho biết “Với sự giúp đỡ từ đại học Santa Ana, chug tôi đã có thể giáo dục nhiều người hiểu rõ hơn về yêu cầu lấy bằng tiểu bang và giúp học viên hiểu các hành vi con trẻ và những hoạt động lành mạnh cho chúng.”
Những học viên sau khi hàn tất khóa học và có bằng hành nghề sẽ có tên trong danh sách Children’s Home Society, một cơ quan chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc giữ trẻ tại Quận Cam. Một số có thể tiếp tục công việc của mình trong khi số khác có thể học chuyên sâu hơn.
Được biết khóa học trên được mở miễn phí; học viên chỉ phải trả $40 tiền vật dụng dành cho lớp CPR. Chương trình này được chính phủ tài trợ thông qua Trợ Cấp Phát Triêå Gia Cư và Đô thị và Chương Trình Dịch Vụ Hỗ Trợ Cộng Đồng HSIAC. Khóa tiếp theo sẽ bắt đầu ngày 29 Tháng 9 và được hướng dẫn bằng tiếng Việt. Để biết thêm chi tiết xin gọi số 714-241-5739 sau ngày 1 Tháng 9.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng tới sẽ có gần 19 triẹu sinh viên trở lại các đại học trên khắp nước Mỹ
Hệ thống đại học Cal State cho biết họ sẽ ngưng nhận đơn tuyển sinh cho khóa học mùa xuân 2010
Chương trình tài năng trẻ Á châu mang tên Kollaboration Acoustic lần thứ ba dự tính sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 22 Tháng Tám
Là một phâàn của chương trình tiết kiệm $813 triệu đô, các thành viên hội đồng giáo sư thuộc
Tìm việc ngày nay quả là một khó khăn cho những bạn trẻ thuộc ngành nghệ thuật và nhân văn. Không ít
Theo bản báo cáo do Cục Dân Số đưa ra vào đầu tuần này thì tiểu bang Cali dành nhiều tiền cho giáo dục mẫu giáo đến lớp 12 hơn bất kỳ tiểu bang khác nhưng chi phí dành cho mỗi
Được thành lập cách đây hơn 30 năm, American Career College (ACC) là trường huấn nghệ tư nhân chuyên đào tạo những nghề có liên quan đến sức khỏe, y tế. Hiện nay, trường đang đào
$35,000 cho Gôn Thiếu Niên & Thế Vận Hội Khuyết Tật Nam Cali
Học sinh được miễn học phí, tiền ăn ở & nội trú
Quận Cam, tuyển nhân viên văn phòng ngành y
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.