Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Trường Đại Học Là Phải Tự Lo Bảo Hiểm Y Tế

24/06/200900:00:00(Xem: 2881)

Ra Trường Đại Học Là Phải Tự Lo Bảo Hiểm Y Tế; 13.2 Triệu Thanh Niên Mỹ Không Có Bảo Hiểm Y Tế

Cơn suy thoái đã dập tắt niềm hy vọng của nhiều thanh niên đang tìm cách gia nhập vào lực lượng lao động. Và nhiều nhà vận động chăm sóc sức khỏe lo ngại rằng hàng ngàn sinh viên đại học cộng đồng và học sinh lớp 12 tốt nghiệp năm nay sẽ tham gia vào hàng ngũ những người không có bảo hiểm sức khỏe, tạo thêm gánh nặng cho một hệ thống vốn đã nằm dưới sức ép nặng nề.
Điều đó đang tạo thêm thúc bách đối với những nỗ lực giám sát hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn quốc và cung cấp tốt hơn – và vừa khả năng hơn – để có thể đi khám bác sĩ và mua thuốc.
Nhiều thống kê cho thấy rằng các thanh niên là thành phần dễ đi đến tình trạng không có bảo hiểm sức khỏe, chiếm 1/3 của 46 triệu người không có bảo hiểm trên toàn quốc. Năm 2007, 13.2 triệu người Mỹ ở lớp tuổi từ 19 tới 29 không có bảo hiểm sức khỏe, theo the Commonweath Fund, tổ chức nghiên cứu chính sách bảo hiểm có trụ sở tại New York, cho biết như vậy. Năm ngoái, tổ chức nghiên cứu này đã ấn hành một nghiên cứu về bảo hiểm sức khỏe “biến cố chuyển đổi trọng đại” được đối diện bởi hàng triệu thanh niên.
Sara Collins, đồng tác giả của nghiên cứu, nói rằng, “Nhóm tuổi này có tỉ lệ cao nhất về các vụ đến phòng cấp cứu có liên quan đến tai nạn, tỉ lệ mang thai cao nhất, tỉ lệ nhiễm HIV cao nhất.”
Các nhà vận động bảo hiểm sức khỏe cho rằng tập quán sức khỏe được học hỏi từ tuổi trẻ và có được sự chăm sóc sức khỏe giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tật khi lớn tuổi – và theo đó là cắt giảm phí tổn. Collins nói rằng, “Chúng tôi muốn chắc rằng chúng tôi không có một số người với những điều kiện sức khỏe kinh niên vào lúc họ tới tuổi 50.”
Nhiều học sinh tốt nghiệp trung học gần đây những em không lên đại học là thành phần bất lợi thấy rõ nhất. Các công việc thích hợp với họ thì thường là lương thấp và ít phúc lợi.
Gần 2/5 học sinh tốt nghiệp trung học những em không lên đại học là không có bảo hiểm sức khỏe ở một thời điểm nào đó trong năm đầu sau khi ra khỏi trường, theo phúc trình cho biết như vậy. Nhiều em vẫn không có bảo hiểm trong những năm sau đó. Nghiên cứu cho thấy rằng 39% những người ở lứa tuổi từ 19 tới 23 không đi học hay chỉ làm việc bán thời gian thì không có bảo hiểm sức khỏe.
Trẻ em thường có thể nương vào các kế hoạch bảo hiểm sức khỏe của cha mẹ cho đến khi 19 tuổi, ngoại trừ các em đi học toàn thời gian tại đại học. Nhưng ngay dù là các em học toàn thời gian tại đại học cuối cùng cũng nương tựa vào bảo hiểm của cha mẹ, nhiều em đến tuổi 23.
Khi nhiều doanh nghiệp đang vất vả với các phí tổn, nhiều cơ sở kinh doanh cắt giảm chi tiêu bằng việc cắt xén các phúc lợi, gồm những kế hoạch bảo hiểm sức khỏe được bảo trợ bởi công ty. Với chi trả hàng tháng gia tăng, nhiều công ty hy vọng nhân viên gánh vác trách nhiệm chia xẻ phần lớn chi phí.
Số lượng doanh nghiệp gia tăng, đặc biệt các cơ sở kinh doanh nhỏ, cắt bỏ những phúc lợi về sức khỏe.
Với việc giảm những chọn lựa dựa vào công ty, nhiều người đang nương vào bảo hiểm tư nhân. Nhiều chính sách như vậy có mức tiền trả hàng tháng thấp, nhưng tiền khấu trừ có thể lên tới hàng ngàn đô la, khiến một số người bỏ việc chăm sóc sức khỏe hay bảo hiểm sức khỏe.
Còn nữa, khoảng ¼ sinh viên bỏ đại học bởi vì những lý do y tế, nhiều người trong số đó liên hệ đến việc bảo hiểm sức khỏe không đầy đủ, theo phúc trình được phác thảo của đại học UC. Việc bảo hiểm sức khỏe theo kế hoạch sức khỏe đại học không còn trong vài tháng sau khi sinh viên tốt nghiệp. Rồi các sinh viên phải tự tìm bảo hiểm sức khỏe mới.
Tại các đại học và cao đẳng cộng đồng tiểu bang California, sinh viên không có chọn lựa về kế hoạch bảo hiểm sức khỏe do nhà trường bảo trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ước muốn có tiền để mua một chiếc xe đạp đi học đã khiến Ngô Thái Hoàng Em xin vào làm tại một xưởng
Ngày về hưu, Susan Frye suy nghĩ đến việc đi chơi trên các du thuyền
Vào ngày 16 Tháng 6, Dân Biểu Loretta Sanchez thuộc địa hạt 47 đã ủng hộ bầu
Kinh tế khó khăn đã giúp các học sinh tốt nghiệp năm nay một bài học: không phải
Hình: các bạn chuẩn bị phối hợp âm thanh trước buổi diễn
Kinh tế khó khăn đã giúp các học sinh tốt nghiệp năm nay một bài học: không phải
Trường cộng đồng Coastline đã phối hợp cùng một số tổ chức mở ra hội chợ việc làm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.