Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khủng Hoảng Tín Dụng Thắt Khoản Vay SV

05/03/200800:00:00(Xem: 4229)

Nhiều trường đại học trên khắp các tiểu bang Hoa Kỳ bắt đầu thấy chi phí cho vay cao mùa xuân năm nay trong khi một số khác không được các nhà băng cho vay đếm xỉa tới, theo lời các công ty tài chính phố Wall và chuyên gia vay mượn cho hay.

Những học sinh tìm đến các loại cho vay liên bang với lãi thấp dưới thị trường và cố định có thể phải trả một khoản phí cao hơn để mượn tiền. Thêm vào gánh nặng đó phải kể đến những nguồn cho mượn tư nhân không được kiểm chứng và có tỉ lệ lãi không cố định.

Tại một số trường học, học sinh có thể không được mượn vì lý do rủi ro cao hơn người khác. Các thành viên Quốc Hội tuần rồi đang đòi hỏi chính quyền Bush trấn an việc các chương trình tài trợ cho vay liên bang đang trực tiếp rót tiền vào các trường đại học công này sẽ cầm cự được với hiện tượng này. Họ cũng yêu cầu Bộ Giáo Dục chuẩn bị chương trình “cho mượn như là bước cuối cùng” để cung cấp một lưới an toàn nếu những công ty cho vay khác thất bại.

Chi phí học là một mối quan tâm lớn khi giá nhà đang xuống và kinh tế chậm đang đẩy nhiều gia đình “bó lưng buộc bụng.” Mức vay mượn cho các học sinh cao học đã tăng gấp đôi lên 19,200 đồng trong thập niên vừa qua, theo Institute for College Access and Success cho biết.

Với chi phí tăng vùn vụt hơn cả số tiền mượn tối đa học sinh được phép mượn từ chính phủ, các công ty tư nhân đang trục lợi trên những con mồi béo bở này. Sinh viên năm thứ nhất chỉ được mượn khoảng $3500 trong khi sinh viên năm thứ 3 trở lên có quyền mượn khoảng $5500 đồng. Còn những sinh viên sống riêng và đang học cao học thì họ lại được phép mượn ở mức cao hơn nữa.

Để lý giải điều này, nhiều nhà cho vay đang gặp khó khăn tìm kiếm nhà đầu tư mua lại số tiền nợ. Nếu không có cách này, các hãng cho vay không có cách nào cho học sinh vay mượn được hết. Họ cũng nói rằng việc cắt giảm tài trợ từ chính phủ vào năm ngoái cũng có ảnh hưởng nặng đến họ mặc dù chính phủ cho rằng họ đã thổi phồng điều đó. Những khoản tài trợ này chủ yếu nhằm giúp các ngân hàng và hãng cho vay phát hành những khoản vay mượn ở mức dưới thị trường và đảm bảo. Nhưng TNS Edward Kennedy đã bào chữa rằng việc cắt giảm sẽ giúp học sinh nhiều hơn. Dù sao tương lai tăng lãi suất có vẻ không còn là quá xa vời nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Spring Break là thời gian mà nhiều sinh viên học sinh mong đợi nhất trong suốt học kỳ mùa xuân.
Nhân dịp Đêm Văn Hoá sẽ được tổ chức tại trường đại học OCC vào Thứ Bảy này
Trang VB Trẻ xin chia sẻ cùng quý độc giả một vài hình ảnh sinh hoạt sôi động của VSA member năm nay.
Hằng năm, Hội Liên Hiệp Giáo Viên Trung Học Cấp I California thường tổ chức một hội nghị nhằm chia sẻ, cập nhật hoá các thông tin về phương pháp giảng dạy
Dù là con gái hay con trai có lẽ trong giới sinh viên ngày nay không mấy ai còn xa lạ với mốt “Hàn Quốc.” Thành thử 2 chữ phe “tóc dài” không còn được thịnh hành
3/8/2008 6:00 PM Orange Coast College VCN (đêm văn hóa) 3/16/2008 6:00 PM Cal State Fullerton VCN 4/4/2008 10:00 AM VASCON 4 "Gieo mầm"
Nghiên cứu mới đây của Đại Học Wisconsin-Madison cho thấy các chương trình dạy kèm sau giờ học được tài trợ bởi học khu không chứng minh kết quả học khả quan.
Dù bạn lớn lên ở đây, hay là một du học sinh, tất cả chúng ta trước sau rồi cũng phải đối đầu với câu hỏi
Tất cả các học sinh lớp 11 đều được Học Khu Garden Grove khuyến khích ghi danh học thêm lớp luyện thi SAT miễn phí tại 7 trường trung học của học khu
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.