Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Làng Thẩm Mỹ: Hãy Như Bầu Bí Chung Giàn Trong Tiệm Nails.

13/03/201000:00:00(Xem: 23997)
Chuyện Làng Thẩm Mỹ: Hãy Như Bầu Bí Chung Giàn Trong Tiệm Nails.

Chuyện Làng Thẩm Mỹ: Hãy Như Bầu Bí Chung Giàn Trong Tiệm Nails.

Khi nghe chị Diệu nói hôm Tết chị có tháp tùng đoàn Phật tử đi hành hương, cô Sương kêu lên mừng rỡ nói một hơi
-Ủa, cô có đi hành hương chùa… hả" trời ơi em cũng có đi mà em đi xe số… cô đi xe mấy" xe số bảy hả hèn chi hổng gặp em đi số hai ờ mà có gặp cũng chưa quen làm sao biết nhau hì hì hì... em nhớ chú trong ban tổ chức kể chuyện con kiến ổng có qua xe cô hôn có hả ờ ổng có kể chuyện con kiến hôn cô mắc cười quá trời há cô. Ổng nói chuyện có duyên ghê.
Chị Diệu cũng cười khì. Nhớ chớ, nhớ người kể chuyện con kiến tha hột lúa ấy chớ.
Năm nay tuy bị mưa rỉ rả nhưng không lạnh gì mấy vì không lên núi. Nhớ có một năm trời Cali bổng dưng đổ tuyết nhiều chị chở mấy đứa con lên tuốt luốt khỏi Riverside lên núi thăm một Thiền Viện cho nó biết, tuyết còn đọng dưới đất, chỗ còn trắng chỗ đã ngả màu nâu thành bùn sền sệt trơn thấy mồ đi giày đi dép kềm cho chắc mà cũng bị trợt lên trợt xuống và lạnh thấy mụ nội luôn. Về kỳ đó chị bịnh nằm nhà mấy ngày.
Chị Diệu nói:
-Trước khi nhắc chuyện con kiến, hãy thuật chuyện con rùa. Hồi xửa hồi xưa, trong một vùng thôn quê, trời bắt hạn hán. Mấy tháng mà không một giọt mưa, sông thì cạn dần cạn dần, cây cối khô khan, người vật teo tóp, tất cả ao hồ nước rút đâu mất hết, chỉ còn lớp bùn nức nẻ. Có một con rùa, nằm rụt đầu chèo queo, không thể nào sống nổi nữa nếu chẳng ai đến cứu. Bỗng một hôm, có đôi vợ chồng chim từ đâu bay tới thăm bạn. May phước cho con rùa, có quới nhân cứu giúp rồi đây. Chân chim nhót nhót trên sỏi đá tới bên anh rùa, mổ mổ lên cái mai kêu anh tỉnh dậy, nói sẽ giúp anh. Chị chim dặn dò cẩn thận đôi ba lần:
-Anh rùa à, vậy anh hãy ráng mà ngậm chân của chúng tôi, vợ chồng tôi sẽ cố gắng đưa anh qua bên đảo chúng tôi đang sống, chỗ đó nước còn linh láng, tha hồ cho anh lặn ngụp.
Chim chồng nói thêm:
-Mà nầy, anh rùa ơi, anh phải nhớ là không được hả miệng nói lấy một lời, nếu không nghe lời tôi thời anh sẽ chết. Anh mà há miệng là anh sẽ chết
Anh rùa gật gù cái đầu lắc lư thều thào nói:
-Nghe nghe nghe tôi nghe anh chị mà tôi sẽ không nói đâu hơi sức còn đâu mà nói gần chết đến nơi rồi đây tôi mừng quá được sống rồi được sống rồi tôi xin đội ơn của anh chị tôi nguyện ngày nào đó sẽ báo đáp công ơn cứu mạng nầy của anh chị...
Anh chim gạt ngang:
-Thôi anh mệt nên dưỡng sức nói chi lời ơn nghĩa dư thừa hao hơi tổn sức thế! bạn với nhau mà
Thế rồi cấp ca cấp cũn vợ chồng chim cùng chụm đôi chân lại cho anh rùa ngậm lấy, cùng quạt cánh hiệp sức bay lên.
Bay đi bay đi bay mãi cho đến khi bay ngang qua một vùng đất có đám con nít đang chơi đùa. Chúng nó ngước lên thấy con rùa dưới chân hai con chim, chúng bèn lấy tay chỉ trỏ đồng la lên:
-Á a a a ... ngộ quá ta ngộ quá xá ta ơi con chim bắt con rùa á a hai con chim bắt  con rùa á a con rùa già á a ngộ quá anh em ơi ra mà xem con rùa rụt cổ con rùa già xấu xí bị hai con chim bắt đi anh em ơi i i i .....
Nghe rõ mồn một bên tai những lời trẻ con chê mình rụt cổ chê mình xấu xí anh rùa tức khí máu nóng dồn lên ... cổ! mình chưa có già mình chỉ bị nhăn nhúm khó coi vì thiếu nước, cái đám con nít hổn hào nầy rõ khỉ Hứ! không dằn được anh hả miệng ra định nói:
-(Ta chưa già, ta không xấu xí không phải ta bị chim bắt mà là được chim cứu) ... nhưng mới há miệng lời chưa tuôn thì hởi ôi rớt một cái bịch xuống đất, bể mai ra mà chết.
Con rùa chết một cách tức tưởi ngu muội. Vợ chồng chim nhìn bạn, rồi đập cánh bay đi tuốt..
Chị Ngà cười cười, mấy cô mấy cậu trong tiệm cũng cười cười. Cô Thanh nói, hướng mặt về phía Thu:
-Nghe hông mấy người" cái miệng hại cái thân.
Hôm nay cô Thu tu hay sao mà chưa thấy mở miệng trả lời.
Kim liếc thấy vậy bèn chọc cho vui:
-Trời ơi chị Thanh bữa nay lên mặt dạy đời. Ai mà quên câu tục ngữ; "Bịnh từ ngoài vào miệng. Vạ từ miệng ra ngoài". Phải hôn bà Thu"
Thu nghiêm sắt mặt lại, hướng về bàn cô Thanh, nói:
-Hừmh! Biết. Nhưng cũng đừng quên câu "mở miệng ra cho hoa cho ngọc" đó nghe. Bà mà mở miệng ra là phun châu nhả ngọc đó nghe, mấy em.
Thanh trề môi cười như mếu:
-Xời. Thành tiên hồi nào vậy bà Tám. Tám bị coi phim bộ riết thấy tụi Tàu tung  chưởng quính phép phi thân độn thổ riết rồi ảnh hưởng quá nặng! đâu bà phun châu ra cho tui coi
Thu cười cười liếc Thanh với đuôi mắt sắt lẻm:
-Hứ! uổng. Nói chiện với người dốt mất công uổng lời. Người ta nói đây là thí dụ nghĩa bóng bà hiểu theo nghĩa đen, mất thì giờ vàng bạc của tui. Nói chiện dí bà thiệt là chán như con dán!
Thanh không vừa, trả lời ngay:
-Còn bà, nói chuyện lảng như cây nhãn!
Chị Ngà nói:
-Thôi thôi, hai cô, hai cái miệng ham gây, ngày nào không có chiện đôi co là nuốt cơm hổng vô có phải hông hai con chim chót chét"
Khải nói:
-Chị Ngà ơi, không phải thế đâu. Người ta thường nói yêu nhau lắm cắn nhau đau, hai cô ấy thế mà thương nhau đáu để ấy. Khi cô Thanh về quê thì vợ em cứ nhắc mãi. Khi cô Thanh về trễ mấy ngày, cô ấy còn lo lắng không biết có chuyện gì xảy ra hay không đấy.
Chị Ngà cười cười:
-Ừm. Phải vậy chớ. Như chim với rùa. Như bầu với bí chung một giàn kia mà
Trương Ngọc bảo Xuân

01/01/2015(Xem: 2531)
thường nhắc tới bài thơ “Tiếng Chuông Thiên Mụ”. Võ Phiến viết là trong lịch sử văn học Việt Nam chưa hề có tiếng chuông nào vang dội khác thường tới mức ấy
27/03/2010(Xem: 21095)
Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối
23/08/2009(Xem: 20030)
Cái thời Chiến Quốc xa xưa Thì Tôn Tẫn mới mong lừa Bàng Quyên
29/06/2008(Xem: 22355)
Bạn làm thơ và đang gửi lên một số mạng văn học nghệ thuật trên Internet" Rất có thể rằng bài thơ của bạn đã được một giọng truyền cảm đọc và lưu giữ trên mạng
21/05/2008(Xem: 25683)
Họ đều là những người nắm quyền uy và quyết định tất cả mạng sống của cả dân tộc. Nhưng trên thực tế thì họ đều đã chưa tốt nghiệp một trường trung học, cao đẳng hay đại học nào cả.
11/05/2008(Xem: 25606)
Bạn có thể tin rằng con người có khả năng mọc cánh bay lên đuợc, hay bạn cho đó chỉ là chuyện hão huyền để tiếp tục lết đi lệt bệt trên mặt đất. Cả hai điều đều đúng! Tin sao thì được vậy!
11/05/2008(Xem: 23666)
Hàng năm cứ vào mỗi độ tháng tư âm lịch là hoa sen bắt đầu nở. Hoa sen nở báo hiệu mùa Phật Đản trở về như để đón mừng Đức Thế Tôn ra đời
01/05/2008(Xem: 30462)
Cho đến bây giờ thì những năm tháng định cư ở Hoa Kỳ và thời gian ông chồng tôi khổ cực trong các trại tù cải tạo của Cộng Sản
30/04/2008(Xem: 28874)
Ngày 30 tháng 4 lại đến. Một ngày thê lương của dân tộc, ngày mà bỗng nhiên chúng ta mất cha, mất mẹ, mất chồng, mất vợ, mất anh , mất em, mất của cải
30/04/2008(Xem: 32008)
Tôi vô cùng đau buồn và thương tiếc khi đứng lên kết thúc buổi họp này để tưởng nhớ tới người cậu ruột yêu quý của tôi
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.
Đóng khung một vùng phát xạ sáng, khung nhìn thiên văn nhìn ra một trường sao xinh đẹp nằm dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân Hà, hướng về chòm sao giàu tinh vân Cygnus (Chòm Thiên Nga).
Vi khuẩn kháng thuốc đang là mối đe dọa tới sức khỏe nhân loại, và nếu không có các hành động ngăn chặn tới từ các nhà cầm quyền cũng như việc giảm sử dụng kháng sinh bừa bãi trong xã hội, các chuyên gia lo ngại nhân loại sẽ rơi vào “kỷ nguyên hậu kháng sinh”. Chúng ta không đi một mình, đang kéo theo cả sinh vật biển trên con đường u tối.
Bản đồ thế giới cách đây 240 triệu năm rất khác biệt so với bản đồ thế giới hiện nay. Thời điểm xa xưa, các lục địa hiện nay của Trái đất được nối với nhau trong một siêu lục địa khổng lồ được gọi là Pangea.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa