Hôm nay,  

Vietbao.com Đăng Tiểu Thuyết Bị Csvn Tịch Thu

3/24/200000:00:00(View: 5581)
SANTA ANA (VB) - Một cuốn tiểu thuyết vừa được nhà xuất bản Thanh Niên tại Hà Nội in ra trong tháng 2.2000, và ngay lập tức đã bị Bộ Công An CSVN ra lệnh thu hồi. Lý do: Phạm phải các cấm kỵ khi nói về các cảnh tù tàn bạo của chế độ.
Cuốn “Chuyện Kể Năm 2000” của nhà văn Bùi Ngọc Tấn, in bởi nhà xuất bản Thanh Niên, Hà Nội, với 1,500 ấn bản. Điều đặc biệt là cuốn này được lên kế hoạch xuất bản năm 1999, có “đăng ký tại Cục Xuất Bản số 791729 CXB ngày 14.8.1999, và đã in và nộp lưu chiểu tháng 2 năm 2000.”
Nghĩa là có một nhóm nhà văn cấp tiến tin rằng có thể nên (hoặc cần phải) in cuốn này, nhưng không ngờ Bộ Công An phản ứng dữ dội, chẳng cần lệnh Thủ Tướng gì ráo, mà cứ tự nhiên ra chợ hốt sạch.
Nội dung truyện là ký sự của Bùi Ngọc Tấn, một nhà văn Hải Phòng tù các năm 1968 tới 1973, ghi lại những hình ảnh bi thảm mà người hải ngoại khó hình dung nổi về chế độ, về công an và về nhà tù. Truyện này được scan lại từ quốc nội, và nhà văn Vũ Thư Hiên đã bình là “tuyệt tác” và chuyển tới nhà văn Tưởng Năng Tiến, và được anh Tiến gửi tới Việt Báo.
Tác phẩm kể tội nhà nước này đã được đăng tải trên Vietbao Online, một trang web dễ nhớ dễ tìm với địa chỉ http://www.vietbao.com, kể từ tuần qua. Và trong thời gian gần, cuốn này sẽ đăng trên bản báo giấy của Việt Báo.
Vietbao Online, còn viết tắt là VBOL, đã liên tục thu hút nhiều độc giả, hiện nay với trung bình 10,000 lượt người (visits) vào xem mỗi ngày - con số này chưa kể những người chỉ vào xem phần Dicussion Board (còn gọi là Message Board).

VBOL cũng đã đạt một dấu mốc mới hôm Thứ Năm: số người vào đây tìm bạn bốn phương đã vượt hơn con số 4,000, chính xác thì là 4,002. Nếu bạn trừ đi các trùng lặp thì cũng còn khoảng 3,700 người Việt toàn cầu đang muốn làm quen với nhau. Trong đó có khoảng 400 độc giả quốc nội vào để tìm bạn tri âm.
Ngoài ra, nhu liệu VNVNChat của VBOL đã giúp rất nhiều độc giả tiết kiệm tiền điện thoại viễn liên, và nhiều bạn từ khắp thế giới (có thể là trừ Việt Nam) đã sử dụng VNVNChat thay cho điện thoại, mà lại có thể hội thoại nhiều người cùng một lúc.
Trang Góc Ảnh Bạn Đọc cũng đang trở thành nơi hội ngộ cho những người yêu nhiếp ảnh, đang có nhiều đóng góp hơn, và đề tài và vấn đề cũng phong phú hơn.
Thêm nữa, bạn cũng có thể vào VBOL để đọc mục Nữ Công Gia Chánh của các chị cựu Trung Học Sương Nguyệt Anh với nhiều món ăn độc đáo của quê nhà, co thể dúng làm cẩm nang hướng dẫn các thiếu nữ Việt hải ngoại.
Chưa hết, bạn cũng có thể tham khảo luật pháp miễn phí: Luật Sư Trương Phú Hòa, chuyên môn về luật kinh doanh giữa Hoa Kỳ và các nước Á Châu, sẽ trả lời chi tiết từng thắc mắc. Tại sao phải tới văn phòng luật sư tham khảo, đã tốn tiền mà cũng chưa chắc hài lòng"
Cách loan tin chính xác, nhanh chóng và quân bình của Việt Báo đã thu hút được ngày càng nhiều độc giả. Và xin nhắc bạn, đây là nhật báo online duy nhất ở hải ngoại cập nhật tin mỗi ngày; đó cũng là nhờ lòng hy sinh tận tụy của anh em kỹ thuật VNVN.NET, nơi nhận thực hiện mọi dịch vụ về Internet với giá thật rẻ và phẩm caht thật cao. Xin liên lạc [email protected].
VBOL cũng mong mỏi độc giả hỗ trợ bằng cách đăng quảng cáo, hoặc mỗi khi rời VBOL xin click nhẹ vào một banner quảng cáo. Và khi bạn quảng cáo trên VBOL, mỗi ngày sẽ có hơn 10,000 người Việt từ hơn 40 quốc gia nhìn thấy. Xin mời liên lạc [email protected].

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Sau khi tờ thông tin Việt Nam Infos số 35 (tháng 1/2006) phát hành, với một hồ sơ về vụ thảm sát Tết Mậu Thân, chúng tôi nhận được rất nhiều phản ứng, bình thường cũng có, lạ lùng cũng có. Bình thường và an lòng nhất là những người khuyến khích Việt Nam Infos tiếp tục việc góp công làm sáng tỏ những giai đoạn lịch sử nhà cầm quyền cộng sản muốn che giấu, hoặc mong tội ác của CSVN sẽ bị lãng quên, xóa bỏ trong ký ức với thời
LTS: Bài sau đây của Tiến Sĩ Ngô Huy Liêm, từ Hà Nội gửi cho Việt Báo, phân tích về nhu cầu gia nhập WTO. Tòa soạn trân trọng cảm ơn đóng góp của Tiến Sĩ về một vấn đề đang khẩn thiết đối với đất nước. Bài như sau.
Cuối tháng 4-2006 vừa qua, chúng tôi có tổ chức triển lãm các di vật của Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân và Việt Nam Cộng Hòa tại Orange County .
Nhân đọc trên Net bài viết của Ls Đặng Dũng, viết để "Phản biện bài viết của Ls Đài" về việc Ls Đài chủ trương quyền chính trị lập Chính Đảng ở Việt Nam, người viết cũng xin được góp một vài ý kiến để rộng đường suy nghĩ cho Đất Nước
Ủy ban Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ   lập lại yêu cầu Bộ Ngoại giao và Quốc hội tiếp tục   coi Việt Nam là   một trong số 11 nước phải “Đặc Biệt Quan Tâm” (“country of   particular concern,” or CPC)
“Văn hóa áo dài không chỉ sinh động trong nét đặc thù Á Đông mà còn mang âm hưởng do pha trộn hết sức tinh tế của nhiều nền văn hóa thế giới cổ xưa đến hiện đại.”
LTS: Nếu Sĩ Hoàng là nhà thiết kế áo dài chuyên nghiệp toàn thời gian từ 1989 và hiện sống tại Việt Nam (www.sihoang-art.com) thì Quang Chánh, một kỹ sư điện tử tại Vùng Vịnh chỉ mới va chạm với áo dài từ ba năm nay như một nghề …phụ
Tội ác Cộng sản đối với Tổ quốc Việt Nam . Trong thế kỷ XX, ước tính có hơn 150 triệu sinh mạng đã bị giết theo lệnh của người Mác-xít: Liên Xô 65 triệu, Trung Quốc 75 triệu
Chuyện Iraq đang ngã ngũ - Nếu ông Bush không ngã. Ngược với cảm quan của nhiều người, tình hình đang có chuyển biến khiến Hoa Kỳ có thể sớm rút quân - một phần lớn - ra khỏi Iraq và cục diện có thể sớm đi vào ngã ngũ
Tôi được   may mắn là học trò của Giáo Sư Tùng Long hai năm Đệ Lục và Đệ Ngũ. Giáo Sư Tùng Long dạy môn Việt văn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.