Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất

23/04/201000:00:00(Xem: 17401)
Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất

Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất

GS.Phạm văn Chính
(Fasting For Physical Rejuvenation)      
Mặc dù sự cần thiết của Nhịn Ăn đã được chúng tôi nói đến từ nhiều năm qua.Nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều người chưa biết Nhịn Ăn cách nào"Có lợi ích gì"Có hại gì không"Nhiều người lại phản đối, xem Nhịn Ăn là điều xa lạ, phản khoa học!Để vấn đề thêm sáng tỏ và khách quan, đặc biệt cho đồng bào không có điều kiện đọc sách tiếng Anh, chúng tôi xin lược dịch một đoạn trong chương 1 quyển sách : “Fasting And Eating For Health”(Nhịn Ăn Và Ăn Cho Sức Khoẻ)của Bác sĩ Joel Fuhrman, có tựa đề:”Fasting for Physical Rejuvenation”, tam dịch : “Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất” như sau:
“Nhiều ngàn người đã hồi phục sức khoẻ nhờ phương pháp Nhịn Ăn.Một số người bị bịnh và đau khổ lâu dài do sai lầm trong đời sống hoặc vì không được chỉ dẫn cách sống, cố gắng Nhịn Ăn như là một sự nghỉ ngơi cuối cùng.May thay, nhiều người đã tham gia Nhịn Ăn được chăm sóc cẩn thận chẳng những cải thiện và chữa trị được những bịnh bất trị mà còn nhận được kinh nghiệm về sự trẻ hoá, cường tráng về thể chất, về tinh thần và trí não nữa.Nhịn Ăn vừa để tự chữa lành bịnh mà còn giải toả được sự lệ thuộc thuốc men từ một bác sĩ và nhờ đó trở nên khoẻ mạnh cho đến già.
Phương pháp Nhịn Ăn không phải là phương cách chữa bịnh kỳ lạ hay huyền bí.Nó hữu hiệu vì cơ thể có khả năng tự chữa lành khi những chướng ngại không tồn tại.Sức khoẻ là tình trạng bình thường.Hầu hết các bịnh kinh niên đều do không tránh được hậu quả của nếp sống tạo ra rối loạn các cơ quan trong cơ thể.Nhịn Ăn giúp cơ thể triệt tiêu các rối loạn nên nhanh chóng đẩy lùi bịnh tật và điều này không thể thực hiện được lúc cơ thể được nuôi dưỡng bình thường.
Nhịn Ăn là ngưng hoạt động của bộ tiêu hoá vốn gây trở ngại cho tiến trình chữa lành của cơ thể.Mỗi khi chúng ta ăn một loại thực phẩm, cơ thể phải tiết ra dịch vị tiêu hoá để tiêu huỷ thực phẩm rồi đưa các chất bổ vào máu chuyển đi khắp cơ thể.Các chức năng này cần nhiều năng lượng và năng lực vốn rất cần thiết cho tiến trình chữa lành bịnh tật.
Mỗi khi chúng ta nhận thực phẩm, chúng ta không chỉ nhận chất dinh dưỡng mà nhận cả các chất gây nghiện và chất độc.Bộ tiêu hoá, gan, thận và các tạng phủ khác phải làm việc để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Các chất độc bao gồm chất liệu giúp tiêu hoá,vi khuẩn sinh ra do các chất liệu tiêu hoá và chất dinh dưỡng thừa, cơ thể không dùng được.Tất cả những chất này cùng với chất liệu thừa của sự biến dưỡng trong tế bào phải được loại bỏ để chúng ta giữ được sức khoẻ tốt.
Ví vậy, thực phẩm vừa cung cấp chất dinh dưỡng cho sự sống vừa tạo ra chất độc.Nhịn Ăn, đặc biệt khi chúng ta bịnh và khi cơ thể đã quá tải chất độc, tạo cơ hội cho cơ thể loại bỏ chất độc cùng các chất vô dụng.Không có những chất thừa không cần thiết, cơ thể mới có khả năng tự chữa lành.
Khi sự thèm ăn và cơn đói của một người không còn nữa, đặc biệt khi bị bịnh cấp tính,chứng tỏ cơ thể người đó không còn khả năng tiêu hoá.Ép người đó ăn tức là bắt cơ thể tiêu một phần hay không tiêu được thức ăn làm cho căn bịnh nặng thêm…”
Trên đây là một đoạn lược dịch trong sách của một bác sĩ y khoa mang đầy đủ tính khoa học, giúp chúng ta nhận thức đúng sự cần thiết và lợi ích của  việc Nhịn Ăn.Chúng tôi sẽ dịch thêm một vài đoạn khác trong quyển sách này.Điều chúng tôi muốn nhắc nhở ở đây là hiện có nhiều phương pháp Nhịn Ăn.Chúng ta phải thận trọng chọn phương pháp nào khoa học, có nền tảng lý thuyết đúng đắn, đã được thực nghiệm với kết quả cụ thể.Phương pháp Nhịn Ăn vừa phải được uyển chuyển áp dụng cho từng thể trạng, bịnh trạng và tuổi tác của từng người, từng bịnh nhân mà còn phải được chăm sóc, theo dỏi chuyên môn và trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm nữa.Nếu ăn uống sai lầm gây ra bịnh tật và nguy hại đến sinh mạng thì Nhịn Ăn sai lầm cũng nguy hại không kém.Chúng tôi đứng vững được trên 35 năm với Bí Pháp Nhịn Ăn của Tiên Thiên Khí Công là nhờ vững vàng trên lý thuyết, cẩn trọng trong thực hành và luôn luôn được hộ trì từ thế giới vô hình.Bí Pháp này từ xa xưa chỉ được thực hiện hạn chế trong các tôn giáo, dành riêng cho các bậc chân tu.Ngày nay Bí Pháp được phổ cập cho nhiều người có duyên lành, có thiện căn.Chúng tôi nguyện suốt đời thực hiện hạnh nguyện, giúp được càng nhiều người lành bịnh càng tốt.Phải có sức khoẻ thể chất mới có thể đi sâu vào tâm linh được.Thể chất và tâm linh đều khoẻ mạnh, sáng suốt thì mới có thể sống hạnh phúc và ra đi bình an được.Mà muốn thực hiện được ước mơ ngàn đời này của nhân loại, chúng ta phải có phương pháp đúng đắn,hữu hiệu.Phương pháp phải được chứng nghiệm cụ thể trên cuộc sống của nhiều người.Còn ngược lại, nếu phương pháp càng hành càng bịnh tật, càng hành càng u tối, mê muội, khổ đau thì nên xem lại và tốt nhứt là không nên tiếp tục…
Cần tìm hiểu Bí Pháp Nhịn Ăn của TTKC, xin Quý vị gọi cho chúng tôi : Hoàng sơn:714.615.7216,GS.Phạm văn Chính:714.902.3544 hoặc Nguyễn Định:714.702.7001,
vào website: www.ttkc.org.Email:phvchinh@hotmail.com
GS.Phạm văn Chính

07/08/2010(Xem: 22884)
LTS: Bài viết sau của cụ bà Đinh Thanh Trang kể về một số kinh nghiệm dùng thuốc Nam, thuốc ta chữa bệnh sau khi bệnh viện và thuốc Tây bế tắc
24/03/2010(Xem: 18006)
1- “Sữa Ong Chúa” là gì" Giá trị dinh dưỡng và trị bệnh ra sao" Tiếng Anh của Sữa Ong Chúa là “Royal Jelly”.
23/03/2010(Xem: 20528)
Nói đến thịt thỏ, cần phân biệt 2 loại thịt thỏ nhà hay rabbit (lapin, theo tiếng Pháp) và thịt thỏ rừng hay hare (lièvre).
02/08/2008(Xem: 21192)
Trong lúc các nhà lập pháp liên bang bắt đầu nghỉ hè, chưa thấy phe nào thắng trong cuộc tranh cãi về nhu cầu khoan dầu tại thềm lục địa Hoa Kỳ
26/12/2006(Xem: 48044)
Ăn chay (còn được gọi là ăn lạt) không phải là vấn đề mới mẻ gì đối với người VN mình. Ngược lại, các dân tộc Tây phương, từ vài chục năm nay đã xem việc không ăn thịt, không ăn cá là
26/12/2006(Xem: 29221)
Football của Mỹ có người gọi là môn bóng bầu dục hay banh cà-na, tôi thích gọi đó là môn bóng chổng mông vì khi chuẩn bị giao banh hay đá, vận động viên cứ chổng mông lên chờ và khi chạy
25/12/2006(Xem: 37674)
Tất cả những dân cử gốc Việt đều thuộc thế hệ thứ hai của người Việt tại Hoa kỳ, có cả nam
25/12/2006(Xem: 27768)
Tại sao Đức Thế Tôn sẽ giảng pháp lớn mà 5000 ngàn người lại bỏ đi" Đây là thời điểm khai hội Pháp Hoa
25/12/2006(Xem: 34388)
Tôi phải tập Thiền Minh Sát (Vipassana) như thế nào" -- Ngồi thẳng lưng. Nhắm mắt lại và theo dõi sự phồng lên và sự xẹp xuống của bụng, trong khi bạn
25/12/2006(Xem: 31045)
Khi khoa học đến với thiền, các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu kết quả cụ thể về sự thực hành này trong phạm vi y tế và giáo dục
Tin công nghệ
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.