Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PG Hòa Hảo: Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ

15/06/200700:00:00(Xem: 25156)

Bìa tác phẩm “Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ.”

LTS: Nhân sắp tới Lễ Mùa Khai Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, nhà văn Nguyễn Hùynh Mai, tác giả Cô Bé Làng Hòa Hảo gởi tới tòa soạn một số bài viết  đuợc trích từ quyển Nhật Ký Tâm Linh 4: Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ, xuất bản nhân dịp Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Hùynh Giáo Chủ Khai Đạo  Phật Giáo Hòa Hảo vào ngày 18 tháng 5 tức nhằm ngày 2-7-2007.

Độc giả có thể xem thêm sách tại trang nhà http://nguyenhuynhmai.com. Sau đây là các trích đoạn với các suy nghĩ về tôn giaó và dân tộc từ tác phẩm Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ.

26. KHẢ NĂNG TRỞ THÀNH ANH HÙNG DÂN TỘC

26-2-2006 -

Như thế nào là biết mình"

Và như thế nào là biết người"

Biết mình là hiểu biết sự vận hành của mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý của mình. Đó là biết lục giác.

Biết lục giác để có khả năng sử dụng nó một cách chính xác, trực tiếp, không để nó đi qua tiến trình của kinh nghiệm đã bị nhiễm thể biến thành thành kiến chủ quan.

Kinh nghiệm của lục giác là lục căn, là hỉ nộ ái ố, thất tình lục dục. Tất cả đều bị nhào nặn qua ảnh hưởng của trí óc con người hay là trí đời. Nếu lục giác của ta còn bị trí đời tiêm nhiễm thì ta luôn luôn mù quáng sai lạc vì còn bị điều hành bởi thành kiến từ kinh nghiệm của ta hay của người.

Nước Việt Nam như một con người bị điều hành bởi lục căn lục trần và ảo giác, nên như một con người mất hướng đi. Lúc thì đi theo Tây, lúc đi theo Tàu, lúc thì Nga, lúc thì Mỹ.

Các lãnh đạo Việt Nam như người mù đi trong sương đêm. Lúc chạy sang hướng này chắc là đi được, khi sương mù và trở ngại nhiều quá nên kéo nhau đi sang hướng khác.

Cứ liên tục thay đổi bằng các thầy mù mang kiếng đen đi trong đêm tối hay ban ngày đầy mù sương không có ánh mặt trời thì mãi mãi người dân sẽ nghèo đói khốn cùng.

Ta phải biết sử dụng gân cốt, các bắp thịt, máu huyết truyền thống của chính dân tộc mình. Vận dụng tứ chi, lục giác để có thể mở mang trí tuệ của mình, không còn bị điều hành, không còn nhận mệnh lệnh của ngoại bang.

Hãy nhìn vào kho tàng văn hóa, nhìn vào lịch sử hào hùng của tiền nhân đã đánh đuổi giặc xâm lăng. Vì sao các lãnh tụ Việt Nam ngày nay đi ngược lại con đường độc lập, tự do của cha ông để trở thành tôi tớ của ngoại bang qua tư tưởng, ý thức hệ lẫn kinh tế, tiền tài, và quyền lực do ngoại bang ban cho.

Những kẻ đi ngược lại là tội đồ của dân tộc, dù đã lãnh đạo chánh trị, tôn giáo, giáo dục, văn hóa, hay kinh tế.

Tiền nhân ta dựng nước và giữ nước, đã đứng trên hai chân của mình để đi thì tại sao hôm nay các người đại diện lại đi với thế quỳ trên hai gối và đầu chẳng biết ngẩng lên vì dân tộc.

Tiền nhân ta đã đổ bao nước mắt, mồ hôi và sinh mạng để giữ nước thì tại sao ta tham sanh úy tử, ham sống sợ chết, mà run sợ trước quan thầy ngoại bang.

Khi nào các lãnh tụ Việt Nam không còn quỳ, mà biết đứng dậy ngẩng cao cổ, nhìn thẳng vào mắt các quan thầy ngoại bang mà nói ra những gì mình muốn xây dựng cho dân tộc mình được phú cường, thì con rồng Việt Nam sẽ vươn mình trỗi dậy, há miệng phơi bày hạt minh châu sáng lòa khắp năm châu.

Con người chỉ hèn khi ta sợ hãi mất quyền lợi, quyền lực. Khi ta thấy tiền đồ của dân tộc quý hơn mạng sống, tiền tài, quyền lợi, chức phận, thì ta sẽ có khả năng trở nên một vị anh hùng của dân tộc. Con cháu sau này sẽ không còn oán hờn, trách móc và xấu hổ vì ta - một lãnh đạo đã từng đưa dân tộc suýt rơi vào vực thẳm. [...]

35. KHÔNG DỰA VÀO THỜI SỰ MA GIÁO

18-4-2006

Sứ mạng của một Giáo Chủ ra đời không phải cho một giai đoạn ngắn mà cho một chu kỳ sanh diệt. Đức Huỳnh Giáo Chủ ra đời mở đạo đồng thời với sự xuất hiện của chủ nghĩa vô thần đổ ập vào thống trị toàn cõi Việt Nam như hiện tại.

Chủ thuyết của Đức Huỳnh Giáo Chủ là chủ thuyết giải thoát khỏi sự bị trị, bị kèm kẹp của các chủ thuyết chủ nghĩa vô tri, vô lương tâm.

Phật Giáo Hòa Hảo xuất hiện để chận đứng làn sóng vô thần muốn xóa bỏ lương tri và sự sáng suốt, khôn ngoan, tinh thần bất khuất của con dân Việt.

Các nước cộng sản, đặc biệt là Trung cộng muốn kềm tỏa và nắm trọn Việt Nam để Con Rồng Cháu Tiên giống Lạc Hồng không trỗi dậy được trước vừng hồng Á Đông.

Hơn ai hết, Trung cộng đã biết trước sự lớn mạnh của giống dân Việt, nên trong lịch sử đã bao lần muốn thống trị và chiếm hết tất cả tài nguyên thiên nhiên và tìm cách dìm, diệt nhân tài Việt Nam.

Đức Huỳnh Giáo Chủ là một mối nguy cho cộng sản Trung quốc. Và Trung cộng dùng mọi âm mưu âm thầm tiêu diệt P.G.H.H.

P.G.H.H. có cội nguồn của Đại Đạo Phật Giáo Bửu Sơn Kỳ Hương, một Mật Giáo từ linh địa Hy Mã Lạp Sơn. Một nguồn đại lực sinh khí thổi từ Tây Tạng xuống Việt Nam Thất Sơn Mầu Nhiệm.

Trung cộng đã tận lực tiêu diệt Tây Tạng, nhưng theo luật sinh tồn của Khí Pháp Mật Giáo, nguồn đại lực đã chuyển hướng Nam về dải núi Thất Sơn, và nhiều vị Lạt ma đã theo nguồn lực đến vùng Địa Đạo Mật Giáo Bửu Sơn.

Các nhân tài giữ mối Đạo Mật Giáo phải nghiêm túc trong tư tưởng bất lay chuyển bởi thời sự của Ma giáo.

Thời sự hiện nay là loại thời sự của Ma giáo, vì Ma giáo tạo ra thời sự theo mưu đồ để trục lợi. Nếu tư tưởng ta dựa vào thời sự của Ma giáo hay thời sự giả được tạo ra bởi các phe phái của các cộng đồng trong và ngoài nước thì tư tưởng đó sẽ hỏng.

Tư tưởng đúng phải bắt nguồn từ Đại Lực của Trí Tuệ minh mẫn, sáng suốt, an định, không xúc động bởi ngoại cảnh.

Tư tưởng đúng phải phát nguồn từ Cái Thấy. Cái Thấy do Trí Tuệ chứ không phải cái thấy, nghe theo dư luận, thời sự. Tư tưởng dựa vào thời sự sẽ biến thành sự suy luận theo thời cơ. Việt Nam hiện nay chỉ là sự tranh chấp, sắp xếp theo thời cơ, theo xu hướng như thế nào để các lãnh đạo vẫn còn nắm quyền lực trong tay.[...]

44. CHÁNH SÁCH VIỆT NAM PHẢI DỰA TRÊN HIỆN THỰC

12-6-2006

Một lý thuyết, một chánh sách phù hợp để xây dựng lại Việt Nam phải có nền móng dựa trên hiện thực, thực tế của xã hội Việt Nam kết quả sau bao năm bị đô hộ và bao năm chiến tranh quốc cộng, và nhất là sau hơn 30 năm người dân sống dưới chế độ vô thần.

Một chánh sách đúng không thể đề ra suông bằng lời nói hay bằng bút mực, mà phải bằng nhân tâm lẫn thực tế của đời sống. Ta không thể dựa vào nhân tâm mà thôi, hay chỉ nhìn vào đời sống mà thôi.

Lãnh đạo Việt Nam sẽ phải thất bại dài dài nếu chỉ dựa vào một trong hai điều kiện trên. Họ rất bối rối vì không dám dựa vào nhân tâm vì họ sợ bị mất quyền lực hay mất quyền lợi vật chất lẫn tinh thần. Họ không muốn bị ngã ngựa mất tất cả từ tiền tài đến chức vụ, quyền lực. Họ dùng tiền tài và quyền lực và sự che đậy dối trá nên đã bị chôn cứng vào khối tiền tài và quyền lực đó.

Đồng tiền và quyền lực đó đã khiến giới lãnh đạo tự xiềng xích vào nhau và phải ôm cứng lấy cái phao "Tư Tưởng Hồ Chí Minh" để sống còn.

Cái phao "Tư Tưởng Hồ Chí Minh" càng ngày càng mục rữa và sắp bị nhóm lãnh đạo cộng sản nhận chìm, xì bẹp, không kịp bị rữa nát dưới lòng biển mặn.

Âm khí và ám khí của Tư Tưởng Hồ Chí Minh dập tan ánh đuốc trí tuệ của cộng sản Hà nội càng ngày càng tắt ngũm, và con dân Việt Nam Miền Bắc đã vì sống còn mà vương mình trỗi dậy tự đốt đuốc kiếm tìm lãnh đạo chân chính không phân biệt Nam Trung Bắc.

Đồng bào Miền Bắc là những người đáng tội nghiệp nhất quốc gia Việt Nam. Họ phải hy sinh, chịu đói nghèo, mất con, mất chồng, mất cha trong cuộc chiến tranh anh em cốt nhục tương tàn gây ra bởi chủ nghĩa vô thần từ phương Bắc Trung Hoa Lục Địa, muốn nắm trọn lãnh thổ và con người Việt Nam, trả thù cho chiến bại trước các vị anh hùng dân tộc Việt Nam ngày xưa.

Một đại quốc gia phải thua trận chạy dài sau 1000 năm đô hộ. Nay một lần nữa họ sẽ thất bại trong cuộc chiến Tâm Linh Đạo Học Việt Nam Quật Khởi.

Tâm Linh của Hồn Thiêng Sông Núi tích tụ từ bao anh linh của chiến sĩ và liệt sĩ anh hùng đã dựng nước và giữ nước, bảo tồn nòi giống Hồng Lạc chuyển mình cất cao ngọn cờ nâu khởi nghĩa chống các đối lực ngoại bang từ Đông sang Tây.

Ngày giờ đã điểm. Ngọn cờ đạo đã phất, kẻ đã chết cùng người đang sống, hiệp nhất tâm linh, cùng nhau nguyện cầu cho đất nước Việt Nam mau thoát nạn để cứu nước và dựng nước.

Cúi xin ân điển của thiêng liêng, của mười phương Chư Phật, khai huệ cho con dân Việt Nam cho được trí tuệ minh mẫn để đồng tâm hiệp lực khai thông những bế tắc của quốc gia ngõ hầu đón nhận ánh hào quang sáng ngời mà Thượng Đế đã và đang ban cho loài người, để cho con dân Việt Nam được hưởng nguồn điễn thiêng liêng đầy từ ái sung mãn và hạnh phúc như các quốc gia hòa bình giàu mạnh trên thế giới. [...]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngôi chùa từ lâu im vắng khói hương, sáng nay bỗng xôn xao bởi muôn tấm lòng nao nức đang tìm về. Những bóng áo lam thấp thoáng từ góc phố, nơi đậu xe cho tới trước lối vào chánh điện
Trường sinh bất lão, là một trong những mộng lớn của con người nhưng xưa nay, đâu có ai, dù hạng đế vương hiển hách như Tần Thỉ Hoàng, Hán Cảnh Đế, Thành Cát Tư Hãn.. cũng chưa hề
“Tiễn biệt trần gian như ảo mộng Thế nhân ta gọi thế nhân ơi Cho tôi thấy bóng mờ hương khói Đi đến bờ kia của cuộc đời” Trong một bài thơ khác có tên “Mộng Ảo”, Ngài viết: “Người đi vào cõi mênh mông
Thầy đã đi rồi buổi sáng nay Giọt sương vừa rụng giữa bàn tay Tiếng chuông thiền tịnh ngân chưa dứt Mà học trò xưa vĩnh biệt thầy Thầy hết đau rồi, tâm thảnh thơi
Thật ra, đã là một con người, có cùng nhiều trạng thái tâm tình và tâm linh
Nếu sức khỏe là đề tài lớn của con người thì "sống" và "chết" hay "sống" và "ra đi" cũng là đề tài được bàn luận nhiều trong các tôn giáo.
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, dù đang bận rộn vì khóa tu cho hơn 600 người Ý tại Làng Mai (Pháp) - cũng phải có mặt tại Hoa Kỳ 10 ngày (từ 9 Sept/06 đến 19 Sept/06). Mục đích Thiền Sư Nhất Hạnh đi Mỹ ần này là để gặp Đức Đạt - Lai Lạt
Phật giáo Việt Nam chịu ảnh hưởng của Phật giáo Trung Quốc từ bao lâu nay là điều không thể phủ nhận. Tư tưởng, nội dung, hình thức lễ nghi của Phật Giáo Bắc tông Việt Nam không thể nói là không xuất nguồn từ Phật Giáo Trung Quốc được. Tư tưởng
Lúc sau này, tôi hay bị những câu thơ ngắn quyến rũ, khi thì bốn câu, khi thì chỉ hai câu thôi cũng đủ khiến tôi ngơ ngẩn, nghĩ suy hoặc có lúc chẳng nghĩ, chẳng suy gì nhưng âm hưởng lời thơ cứ lặng thầm cuốn hút, như chiếc lá đã rơi xuống giòng sông, không thể cưỡng lại để không trôi theo con nước.Chiều nay, bốn câu thơ mãi quẩn quanh
Sau khi bị cướp và về đến nhà sáng ngày 1/8, tôi viết vội lá đơn tố cáo gửi đi các nơi, vội vàng ăn cơm để chuẩn bị cho chuyến đi Thái Bình vì về tâm linh một khi đã hứa đi thắp hương viếng ai đó thì không thể không đi, nếu không sẽ không được như ý... ngó nghiêng một lúc không thấy có đuôi nào bám theo, tôi đi xe ôm ra bến xe
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.