Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sổ Tay Thường Dân Tưởng Năng Tiến: Chuyện Dài Hoàng Minh Chính

12/12/200500:00:00(Xem: 23659)
Tôi nghe kể là bà Phan Thúy Thanh, (cựu) phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nuớc CHXHCNVN, có nuôi một con két tuyệt đẹp và nói rất sõi. Chả may, nó xổ lồng bay mất. Bà ấy nhờ báo đăng tin để tìm lại con vật qúi. Báo chưa in xong, đã thấy có người đến gõ cửa.

Hỏi: Sao anh biết là con vẹt này của tôi.

Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.

Sau đó bà Phan Thúy Thanh rao bán con két để lấy tiền bù vào số lương hưu hơi thấp. Có người mua được, thích lắm, hí hửng mang về giao ngay cho vợ rồi tiếp tục đi làm. Chiều về, đương sự hấp tấp hỏi ngay:

- Con két mua ban sáng đâu rồi.

- Ở trong lò chứ đâu.

- Ối Giời, con két mua cả ngàn đô la mà đem nướng à.

- Vẹt gì mà giá cả ngàn đô"

- Nó nói sõi lắm, và nói được mấy thứ tiếng cơ đấy.

- Thế mà ban nẫy gạn hỏi nài nĩ vẫn cứ chối đây đẩy nên ai mà biết!

Dù con con két đã lìa đời và bà Thanh đã hết thời nhưng truyền thống nói dối và chối - chối ngay, chối bay, chối biến, chối phăng, chối phắt, chối nằng nặc, chối bai bải, chối đây đẩy, chối quầy quậy, chối tuốt luốt - vẫn được kế tục (một cách xuất sắc) bởi người kế nhiệm.

Sau khi ông bà Hoàng Minh Chính bị hành hung nhiều lần, và việc làm này của nhà nước CHXHCNVN bị tổ chức Nhân Quyền Quốc kết án như là một “hành vi thô bạo khiến người ta liên tưởng đến Trung Cộng trong thời kỳ Cách Mạng Văn Hóa” [1] thì ông Lê Dũng - phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam - đã chối biến như sau.

Câu hỏi: Xin cho biết ý kiến của Việt Nam sau khi tổ chức Human Rights Watch có thông báo ngày 6/12/2005 kêu gọi Việt Nam nên ngừng các cuộc tấn công nhằm vào ơng Hồng Minh Chính. Xin cho biết có phải ơng Hồng Minh Chính đang gặp nguy hiểm từ phía những người chỉ trích ông ta"

Trả lời: Thể theo nguyện vọng của gia đình, ông Hồng Minh Chính đã được tạo điều kiện để đi chữa bệnh tại Hoa Kỳ.

Trong thời gian tại Hoa Kỳ, ông Hồng Minh Chính đã có những phát biểu sai trái, xuyên tạc tình hình ở Việt Nam, gây bất bình trong dư luận Việt Nam. Khi ông Hồng Minh Chính trở về Việt Nam, một số người dân đã trực tiếp đến bày tỏ quan điểm phản đối của mình đối với phát biểu của ông Chính. Tuy nhiên, hồn tồn không có cái gọi là « các cuộc tấn cơng » nhằm vào ông Hồng Minh Chính. Ông Hoàng Minh Chính cũng không hề gặp nguy hiểm [2].

Dù vốn mang tiếng là một kẻ lắm điều, nói nhiều, và (đôi khi) ngoa ngoắt, sau khi nghe xong câu trả lời của ông Lê Dũng thì tôi (đành) hết ý. Tắt đài. Xin được dựa cột chờ nghe ý kiến của công luận.

Tưởng Năng Tiến

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân loại chúng ta đã bước vào Năm Mới 2004. Mọi người đều hoan hỉ cầu chúc cho nhau được những ngày tháng trước mặt
Thế là dương lịch 2003 khép lại vào 12 giờ đêm nay, thứ tư 31 tháng 12. Bao nhiêu thế sự thăng trầm của năm cũ được khép lại
Thời gian thấm thoát thoi đưa… Tôi đang sống những ngày sau hết của năm 2003.
Che đậy một sự thực hiển nhiên, chứng tỏ sự bất lực của mình. Và từ chối một sự thực hiển nhiên cũng đồng nghĩa với tự hủy.
Trong mùa lễ Giáng Sinh, lời cầu chúc hầu như được mọi người nói ra hay viết thiệp cho nhau là: “Bình An”.
Ngày 21 tháng 1 năm 1960, ông Nguyễn Hữu Đang & bà Lưu Thị Yên( bút hiệu Thụy An *)
LTS. Bác sĩ Phạm Hôàng Sơn là gián điệp" Đó là lời quy chụp của nhà nước Hà Nội, lấy cớ rằng BS Sơn bị ông Nguyễn Gia Kiểng từ hải ngoại giựt dây.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.