Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phong Thủy Kỳ Ảo: Nhà Ở Hợp ‘trạch Chủ’ Sẽ ‘an Cư Lạc Nghiệp Và Duyên Lành’

19/07/200800:00:00(Xem: 41775)
Phong Thủy Kỳ Ảo: Nhà Ở Hợp ‘trạch Chủ’ Sẽ ‘an Cư Lạc Nghiệp Và Duyên Lành’
(Ký sự, tham luận về Phong Thủy: Tử Vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467.)

Hiện nay, ngay tại các nước văn minh tiến bộ về khoa học kỹ thuật, người ta cũng yêu thích phong thủy. Phong thủy được áp dụng thích nghi từng trường hợp và hầu như khắp mọi lãnh vực, từ nhà ở đến các cơ sở thương mại, nhà  hàng, nhà băng và nhất là tại các sòng bài lớn trên thế giới. Về học thuật PT, thì ngoài Đài Loan, Hồng Kông, … tại Úc cũng có các phân khoa đại học giảng dạy về môn này, người theo học đều rất đông. Tốt nghiệp trở về, họ viết sách về phong thủy, sách bán chạy như tôm tươi và còn được nhiều người dịch, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác tất Tam sao thì thất bản, nên có khi mỗi sách nói một cách khác chỉ đọc vài cuốn sách thì như lạc vào rừng gươm, khó mà am hiểu tường tận. Có người lầm tưởng phong thủy chỉ là cách chọn hướng cho đúng là đủ. Do đó, nên khi đi thuê nhà hoặc mua nhà để ở, kể cả nhà cho thuê, họ chỉ chú trọng hướng nhà đó có hợp với mình không, mà quên đi các yếu tố cần thiết và quan trọng khác, cũng như phương hướng ứng dụng cho có hiệu quả tốt. Các chứng liệu dưới đây sẽ nói lên điều đó.

- Khi mới sang Mỹ, ông A và gia đình ở tạm trong một chung cư chật chội nhưng rất an bình và làm ăn khá giả, con cái lại chăm chỉ học hành, đạt kết quả trên ước tính của mọi người. Một năm sau đó, họ đã dư dả và thấy chật chội khó chịu nên kiếm thêm một căn nhà rộng rãi để ở cho thoải mái. Thấy trên báo có một căn nhà cho thuê khá rẻ, đến coi thấy mát mắt và lại hợp hướng với gia chủ. Ông A cho thế là đủ và thuê rồi dọn vô ở. Và chỉ ba tháng sau là bầu không khí thân mật trong gia đình biến mất, con cái học hành bê trễ, rồi rủi ro ập đến, trở tay không kịp. Ông A giật mình ông biết là chỗ này có chuyện, bèn tìm đến một phong thủy gia chân truyền. Vị này đến đến quan sát thực địa và cho biết là căn nhà có nhiều khiếm khuyến ác hại quan trọng, cần phải trấn giải bằng "Y dịch liệu pháp" càng sớm càng tốt như: một con đường đâm thẳng vô cửa chính như một mũi tên, thiết trí nội thất như cửa nẻo, bếp núc, bàn thờ, giường ngủ, cầu tiêu…đều ở vị thế khắc sát…nên mới xảy ra đủ chuyện. Vị này đã giúp ông trấn giải tức thời và có lẽ gia đình gia đình ông có phúc nên các hiện tượng tiêu cực đã tiêu giảm vào những ngày sau đó. Lúc này ông A mới hiểu ra rằng chỉ chú ý chọn hướng nhà cho đúng là chưa đủ.

- Bà B mua một căn nhà đúng hướng theo đúng cung phi của ông chồng. Dọn vô chưa đầy một tháng là công việc làm ăn đi xuống, tiền vào lỗ hà ra lỗ hổng, gia đình vợ chồng lục đục. Tức mình bà đích thân đem sơ hồ kiến trúc nhà đến tìm một chân sư về phong thủy tìm cho ra lẽ. Vị này cho biết bà mua nhà vào năm "địa sát" (tuổi chồng) lại vừa khắc vào niện vận ám hãn. Thêm vào đó nền nhà nằm trên đất bồi và tụt hậu. Nhà  hai tầng iến trúc theo hành khắc hành bản mệnh của gia chủ và cầu thang lại dốt tuột ra cửa. May mà chưa muộn. Bệnh này  có thể trị liệu được, đứng bán tống bán tháo đi bất lợi. Vị này chỉ dẫn phương pháp trị liệu và bà làm thật đúng nên mọi sự đều đâu vào đó, an lành và thịnh đạt.

- Cô C nết na, đẹp đẽ, học hành thành đạt và có công ăn việc làm vững chắc. Cô có một căn nhà Townhouse rộng rãi và một xe Lexus đời mới. Với những ưu điểm như thế nhưng chẳng chàng nào "rắp ranh bắn sẽ" cả. Một hôm có ông bác đến thăm, ông quan sát và nói nhà này có nhiều điểm xấu phải bán đi, để lâu sẽ bất lợi nhất về đường tình duyên. Hiểu ra cô sợ quá đăng báo bán nhà nhưng may có cô bạn gái đến chơi khuyên cô nên cầu cứu một phong thủy gia nổi tiếng…vị này đến quan sát và cho biết: Cửa nhà mở vào "sơn hướng xấu, sau nhà có hồ tắm, nhà lại khuyết góc TN phía sau và thiết trí nội thất còn có  nhiều lệch lạc không đúng với chủ là cô, hóa giải đi là vạn sự giai thành, không cần phải "đẩy đi" bất lợi. Sau khi vị này trấn giải là bướm ong đến tứ bề và cô đã chọn được người chồng lý tưởng, có đủ tiêu chuẩn mà cô ao ước.

- Anh Đ, ngay năm đầu đại học đã quen một cô bạn cùng lớp, tâm ý tương thông, họ mến nhau quấn quít bên nhau và yêu nhau tha thiết. Tuy nhiên cả hai sinh trưởng trong một gia đình còn giữ được nề nếp nho phong nên họ vẫn "gìn vàng giữ ngọc" Hẹn khi đại đăng khoa/ra trường rồi mới tiểu đang khoa/ cưới xin. Bốn năm sau họ ra trường và làm đám cưới khá linh đình, ai cũng cho là đẹp đôi và hai gia đình là "môn đăng hộ đối" nhưng "chưa vui sum họp đã sầu chia phôi". Ba tháng sau cô vợ nằng nặc đòi ly dị. Bà mẹ vợ thương chàng rễ bèn dẫn chàng ta đến một vị cư sĩ nổi tiếng về phong thủy, tử vi và lý số. Theo cụ thì vấn đề xảy ra như thế, không phải hoàn toàn do nơi cư trú xấu và một phần là do mạng vận của cả hai người. Mệnh thân và cung phu thê trong lá số tử vi của cả hai người đã chứng tỏ điều đó. Thêm vào đó, cưới và hỏi được tổ chức vào các tháng phạm và ngày giờ kỵ nên mới mau chóng đi đến kết quả xấu như vậy. Trường hợp này thật khó mà cứu vãn, âu cũng là do duyên nghiệp mà ra nên mới có các sự kiện khắc kỵ cộng hợp như vậy. Nói chung, mọi sự việc xảy đến, cần xét đến số mạng và vận số của từng người. Nơi cư trú tốt có thể phù trợ, che chở hóa giải bớt các điểm khắc kỵ về phong thủy và trạch cung của các người liên hệ. Không thể coi đó là yếu tố quyết định tất cả. Trường hợp phải dùng đến "y dịch liệu pháp" thì cũng cần phải cân nhắc nặng nhẹ giữa các phía thì mới có thể đạt được kết quả như ý.

- Bác H. nay đã cao tuổi. Hai bác sống hạnh phúc, con cái chịu khó học hành, và gần như đến thành đạt. Đó là do phúc đức, âm đức tổ đường mà có. Tuy  nhiên, cái vui của bác chưa  được toàn vẹn vì mong mỏi mà các đứa con không đứa nào lập gia đình, để hai bác có cháu bồng, cho vui cửa vui nhà. chả lẽ là số muộn vợ muộn chồng của mấy người con bác đem lại sự việc này, hỏi một ông thầy nổi tiếng mới thấy là nơi cư ngụ hiện nay của gia đình bác có  những điểm "khiêm khuyết" làm trì hoãn hoặc gây trắc trở cho việc hôn nhân lẽ ra phải có. Dùng y dịch liệu pháp chấn chỉnh lại ngay thì thời điểm sắp tới sẽ có sự ứng hợp và sẽ có tin vui về tình duyên và gia đạo. Thấy hữu lý và muốn sở nguyện thành đạt, bác bèn nhờ chân sư phong thủy hướng dẫn thực hiện. Và lạ thay và chỉ trong vài tuần là đã có chuyển biến về nhân duyên như xem mặt, chạm ngõ, mối mai qua lại rồi song hỷ lâm môn, có được dâu hiền rể quý, nghĩ cũng lạ.

Qua mấy chứng liệu ghi trên, ngoài trừ số phận ngặt nghèo, khó mà biến cải nơi cư trú và các yếu tố Niên, Nguyệt, Nhật, thì đều đóng một vai trò khá quan trọng trong vấn đề chuẩn bị cho hạnh phúc lứa đôi. Do đó ngoài "thuật phong thủy" vấn đề lịch pháp cần được coi trọng. Xưa kia, trong các triều đại việc này được giao cho "khâm thiên giám" phụng chỉ soạn thảo và dân gian đều dựa vào đó mà lo việc tâm tang, vỡ đồng, xuống hạt cũng như các việc quan, hôn tang, tế. Ngày nay tại Việt Nam cũng như tại các cộng đồng người Việt Hải Ngoại, công việc soạn thảo in ấn đều tùy tiện, phần lớn chỉ sao chép lại, tam sao thất bổn, không đúng "lịch pháp" có cuốn làm sai niên can dẫn đến sự sai lệch về ngũ hành, xếp đặt tinh đẩu tùy tiện. Mặt khác thiếu các ngày hòa trực, đi đến sai trực, ảnh hưởng đến nhận định tốt xấu của mỗi ngày, dẫn đến sự sai lạc nguy hại cho các việc cần dùng đến lịch. Ước mong các nhà soạn lịch và ấn hành lịch lưu tâm. Chả lẽ chúng ta cứ coi lịch Tàu mãi, nhập từ Hongkong, Đài Loan.

Từ các điểm trên, như quý vị đã biết và đã lưu ý là khi chọn một nơi để thuê hoặc mua cho mình và gia đình cư trú cần lưu ý đến cả ngoại vi và nội vi của các nơi mà ta cần đến:

1. Ngoại vi:

- Mặt tiền nhà tránh có con sông, con đường, vách tường, lối đi, ống thoát nước, đòn dông, hàng cây…xộc tới; tránh gần và đối diện các nơi thờ phụng như đình, chùa, miếu mao, nhà thờ, nghĩa địa, cổng trường học hoặc các nhà cao tầng bề thế. Lưu ý các trụ điện cao thế, phía trước và sau nhà cũng như các đĩa Antenna lớn của nhà đối diện.

- Sau nhà có hồ tắm lớn, dốc núi, đất mới lấp, mới bồi hoặc có những tượng này tượng nọ cũng không tốt.

- Nhà xây cất kiểu cách, chỗ lồi chỗ lõm, khiếm khuyết các cung quan trọng. Kiểu mái nhà và kiểu nhà thuộc các hành khắc hành bản mệnh của mình. Như mệnh kim mà nhà có mái đỏ nhọn…

2. Nội vi:  các điều cần lưu ý.

- Hướng nhà cần hợp với cung phi của gia chủ, tránh đặt cửa tại các sơn hướng khắc kỵ, chiều rộng cửa cũng phải có thước tấc phù hợp, tránh được các cung xấu, khắc hại.

- Hướng cửa lò bếp, bàn cầu…cũng phải mở về hướng hợp phi cung gia chủ.

- Các đòn dọc, đòn ngang làm kiểu cách nổi bật trên trần nhà cũng không tốt.

- Cầu thang dốc tuột ra cửa chính hoặc đầu cầu thang là cửa một phòng ngủ, nhà vệ sinh…đều phải lưu ý xem xét kỹ, xem có hóa giải cách nào"

- Tủ trong các phòng đều là gương lớn…không tốt.

Tất nhiên, trên đây chỉ là sơ lược, chỗ ở của bản thân và gia đình rất là quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến mọi sự, đến cuộc sống của một gia đình. Khi đọc bài này, cũng như khi tìm hiểu về phong thủy rồi, so sánh với căn nhà đang ở, chắc sẽ có quý vị thắc mắc và đặt ra nhiều câu hỏi:

- Căn nhà của tôi có những khuyết điểm trầm trọng có thể sẽ mang lại bất ổn cho tôi và gia đình, tôi có phải tức thời dọn đi nơi khác hay bán tống bán tháo đi. Hay là tôi phải kêu thợ mộc, thợ nề đến để sửa chữa lại" Căn nhà này không hợp phi cung với tôi, mà sao tôi ở đây đã năm năm mà vẫn vững như bàn thạch" Tại sao"

- Nhiều người Mỹ có những căn nhà đắt tiền ở trên núi, phía sau là vực thẳm, phía trước là núi cao mà họ đâu có sao"

Xin thưa rằng, phong thủy có nhiều biến chuyển, thiên hình vạn trạng, tùu thuộc vào nhiều yếu tố, cần quan sát thực địa toàn cảnh mới rõ được tốt xấu và sự ứng hợp theo phi cung, trạch vận phối hợp với Niên, Nguyệt, Nhật thì không thể khinh xuất.

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc

 1501 S. 4th Street, Apt# F,

 Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467

27/12/2008(Xem: 29919)
Đúng Ngọ. Đột nhiên lòng sông rung động mạnh, một thiếu niên nhoài lên mặt nưóc và sải vội vào bờ
18/10/2008(Xem: 37098)
Họ là một cặp vợ chồng trẻ, lanh lợi, hoạt bát nhưng nét mặt cả hai đều đượm vẻ lo buồn man mác
16/02/2008(Xem: 36505)
Bẵng đi một thời gian, một hôm họ lại phone đến tôi, vợ thì vào buổi sáng, còn người chồng thì vào ban chiều. Họ đều lấy hẹn 10 giờ sáng hôm sau
08/02/2008(Xem: 54890)
Thế là xong, tòa nhà quốc hội cũ được xem như là di tích lịch sử Ba Đình đã thật sự đi vào quá khứ. Khởi đầu bằng quyết định của Quốc hội:
19/01/2008(Xem: 29595)
Năm 1953, thụ huấn tại Quân trường Thủ đức, tôi có một anh bạn rất thân. Chúng tôi cùng trang lứa và hợp "gu" nên đi đâu cũng có nhau
15/12/2007(Xem: 33761)
Năm 1995, chúng tôi gặp lại nhau tại khu thương xá Phước-Lộc-Thọ/ Little Saigon. Ông chạy lại nắm tay tôi mừng rỡ: Bác còn nhớ không
17/11/2007(Xem: 27901)
Một tối, trời đã khuya, tôi đang say mê đọc lại tác phẩm: "Trật tự Tân  Thế Giới và siêu quyền lực" của ký giả Nguyễn Kinh Doanh, thì nghe điện thoại reo
04/11/2007(Xem: 31291)
Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, và là ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ hàng đầu, nói hôm Thứ Sáu rằng chính vị trí ứng viên Dân Chủ hàng đầu của bà
04/11/2007(Xem: 28769)
Một bài báo mới phát hành cho biết Hải quân Hoa Kỳ đã sản xuất loại tàu không người lái dài 30 ft, có trang bị súng máy
20/10/2007(Xem: 39243)
Công việc dự trù là coi và thiết trí lại căn nhà gia đình bà đang ở và phác thảo một sơ đồ xây cất thêm một căn nhà ở lô đất trống kế cận
Tin công nghệ
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.