Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Phong Thủy: Vua Đinh Và Huyện ‘long Mã’

27/12/200800:00:00(Xem: 30955)

CHUYỆN PHONG THỦY: VUA ĐINH VÀ HUYỆN ‘LONG MÃ’

Phong thủy Tử Vi Gia Song Lộc
(Viết theo Phả ký Đinh Triều mật truyền, khác hẳn huyền sử dân gian. ĐT: (817) 419-7371.)
Đúng Ngọ. Đột nhiên lòng sông rung động mạnh, một thiếu niên nhoài lên mặt nưóc và sải vội vào bờ. Bây giờ thì cả khúc sông đều sôi sục, sóng nước nhấp nhô rồi lặng dần và đi vào im lặng. Dường như đã biết rõ về hiện tượng vừa xảy rta nên thiếu niên vày vẫn bình tĩnh, mặc áo quần và nhảy vọt lên bờ cao. Trên bờ, vị Phu Tử áo xanh  kịp thời đọc "châm ngôn" thu hồi "tay ấn", nhìn cậu thiếu niên, hỏi: "Sao con" Diễn biến đúng như thầy dự liệu, phải không" cậu thiếu niên lễ phép đáp: Thưa, đúng như thế. Khi con lặn xuốntg đến nơi, thấy "Long mã" dường như mừng rỡ, cất cao đầu như ngựa đang hí. Con đặt hài cốt của phụ thân vào miệng vừa xong, thì "Long mã" trầm mình xuống dòng sông. Con vội vọt mình lên mặt nước và bơi nhanh vào bờ kịp lúc. Chậm một chút nữa là có thể bị hút vào lòng vực. Nghe xong, Phu Tử mỉm cười có vẻ hài lòng.
Cậu đâu biết, thầy mình đã tính đúng giờ khai huyệt và bế huyệt để cho  cậu được bình an. Ông dắt tay thiếu niên và nói: Rồi đây, nhờ ngôi đất này, con sẽ vang danh bốn biển, tạo nên sự nghiệp lớn lao lưu truyền hậu thế…Nhưng kịp dừng lại, vì nếu nói ra quá sớm sẽ gieo vào lòng cậu học trò sự tự đắc, kiêu căng…có hại cho đại cuộc. Ông nói tiếp: Thôi thầy trò ta kịp dời khỏi nơi này, để thiên hạ kéo đến thì không tốt. ra khỏi Sơn thôn, họ rẽ vào đường núi. Thày bảo trò: Con đã học "Thảo Thượng Phi", hãy ôn luyện, mau theo thày, dứt lời, cả hai vút đi như gió. Họ lướt qua khe suối, chòm cây và lọt vào một sơn cốc đầy kỳ hoa dị thảo. Dựa vào bóng núi là một thảo lư, ẩn sau một tàng cây xanh mướt; đang hồi kết lá đâm bông.
Vào nhà, cậu bé nhanh nhẹn ra sau đem nước pha trà và chuẩn bị nghiên bút. Dở tập văn bài của học trò ra coi, ông lộ vẻ hài lòng và nhớ đến cố nhân. Ông và phụ thân của cậu bé, Tướng quân Đinh Công Trứ đã nhiều phen vì xã tắc, non sông vào sinh ra tử, vang bóng một thời. Chẳng may Đinh Tướng quân tuẫn nạn. Đinh phu nhân đang hoài thai, được các gia tướng phò về ẩn  cư tại Hoa Lư, chờ ngày hở nhụy khai hoa.
Đúng như mong ước của mọi người, chỉ ít lâu sau, Đinh phu nhân sinh được một bé trai, hy vọng, đặt tên là Đinh Bộ Lĩnh. Họ cùng nhau nuôi dưỡng cậu bé, hy vọng cậu sẽ nối được nghiệp cha làm nên sự nghiệp, cứu nước an dân, đưa lòng người về một mối, chống lại ngoại thù, mang lại nền tự chủ cho dân tộc và đất nước.
Không phụ lòng chăm sóc của mẫu thân và các gia tướng, cậu khỏe mạnh, lớn lên rất nhanh, chăm chỉ ôn văn, luyện võ. Năm lên  6 tuổi, cậu đã làu thông kinh sử và có một căn bản võ công gia truyền đáng kể. Về phần ông, vì một mặt bạn hiền và chán cảnh tanh danh đoạt lợi nên đã bỏ đi, phiêu bạt giang hồ, vân du bốn biển, ngày xem xét thế thái nhân tình, thế nước lòng dân, đem coi Thiên Tượng, mong sẽ có Minh Quân xuất thế, đủ tài đức, khiến lòng người quy về một mối, thoát khỏi nạn tranh chấp giữa các sứ quân.
Trời chẳng phụ lòng người, một đem xem Thiên Tượng, ông thấy Đế Tinh xuất hiện tại Hoa Lư, nên về ẩn cư ở một sơn cốc trông chờ Minh quân xuất thế vùng X.Trong lúc đi khảo sát địa thế, tìm mạch đất, ông gặp cậu bé chăn trâu nghịch ngợm, khác thường. Cậu chỉ dẫn võ nghệ cho các mục đồng và chỉ huy bày binh bố trận như người lớn. Vũ khí là các roi tre thay kiếm, nón mê thay lọng và cờ hiệu là các bông lau phất phơ theo gió, rất là ngoạn mục và thú vị.
Theo dõi cậu bé, ông gặp lại Đinh phu nhân và các chiến hữu ngày xưa. Mừng mừng tủi tủi, họ hàn huyên tâm sự, mở tiệc mừng "trùng phùng" và trao giải, phó thác cậu bé cho ông dạy dỗ. Họ cho biết, năm lên 6 tuổi, cậu đã làu thông kinh sử và căn bản võ công của Đinh gia, phái Lĩnh Nam. Ông quan sát thấy cậu bé có dáng oai nghi, ban đêm lại có "tướng tinh" xuất hiện, đúng mẫu minh quân. Ông nhận lời đưa hẳn cậu bé về Sơn cốc để đào luyện. Ngoài ra, ông giúp chỉnh lại khu gia cư của Đinh phu nhân và tự nhủ: phải kiếm cho ra thế đất tốt cho người quá cố an nghỉ, giúp cậu bé tạo nên nghiệp cả. Bây giờ, cậu bé đã trở nên một thiếu niên giỏi dang, tài kiêm văn võ, Phụ thân cậu lại được yên nghỉ tại Huyệt Long Mã. Thật là Trời cũng chiều người. Phúc đức nhà họ Đinh phải là lớn lắm. Lúc này, ông thấy cần đưa cậu đi đó, đi đây để có được kinh nghiệm và cái nhìn thực tế, hiểu được thực lực các "sứ quân" trên toàn quốc, mở đường cho cậu "Trò yêu" đủ tài "trị quốc, bình thiên hạ".
Ông nghĩ đến đây thì cậu bé dâng trà. Ông nhấp ly trà ngẫm nghĩ, gọi cậu bé đến gần và nói: Thời gian qua, thầy đã đem hết sở học văn võ truyền lại cho con, con cũng đã được học hỏi binh thư đồ trận nhưng cần  phải có kinh nghiệm, hiểu mình hiểu người, hiểu được nhân tình thế thái và thế nước lòng dân…thì sau này mới có thể làm nên việc lớn. Do đó, thầy sẽ dẫn con đi khắp xứ để con học hỏi. Ngay mai, con thu xếp, về xin phép thân mẫu, từ biệt các gia tướng. Ngày mốt, thày trò ta sẽ lên đường đi Châu Hoan thăm cảnh cũ, để con làm quen với các bạn hữu cũ của cha con. Được sự yểm trợ và liên kết của họ, con sẽ dễ dàng tạo nghiệp.
Hai hôm sau, họ rời Sơn động và trong giới giang hồ xuất hiện hai Kiếm sĩ chuyên cứu khốn phò nguy, trừ gian diệt bạo, tiếng nổi như cồn. Oanh oanh, liệt liệt, lòng người ngưỡng mộ cũng nhiều nhưng oán thù của giới hắc đạo và tham quan ô lại cũng không sao kể xiết. Đó là nguyên nhân của sự thành công và hậu hoan về sau.
Bảy, tám năm sau, thấy thời cơ đã đến, hai thày trò trở về Hoa Lư dựng nghiệp. Đức Đinh Bộ Lĩnh dựng cờ khởi nghĩa, quy tụ được nhiều anh hùng hảo hán, chẳng bao lâu đã có được một đạo quân, binh hùng tướng mạnh gây sự e ngại cho các sứ quân lân cận.
Một hôm ông đi săn, lạc sang khu vực khác, bị quân phục bao vây và truy sát. Đến bờ sông cũ thì có một Rồng vàng bay lên đưa ông qua sông. Địch quân thấy Thần long xuất hiện, biết ông có chân mệnh đế vương nên đều quỳ phục và kéo đến thần phục đông đảo. Phu tử mừng rỡ không cùng luôn căn dặn ông là phải bảo vệ huyệt mộ và lấy đức trị dân. Vài năm sau, phu tử qua đời và vì có bất hòa với người chú, tranh giành quyền binh, ông bỏ Hoa Lư sang phò sứ quân Trần Lãm và được tín nhiệm trao hết  binh quyền ấn soái. Khi sứ quân Trần Lãm qua đời, ông đem hết quân bản bộ về hợp nhất với Hoa Lư, thanh thế rất lớn. Hậu ngô Vương và các sứ quân khác nhiều lần đem quân tới đánh nhưng đều thất bại. Sau đó, ông chiêu hàng được nhiều sứ quân và đánh đâu thắng đó nên được tôn xưng là Vạn Thắng Vương, hùng cứ một phương.  Chỉ vài năm sau, Ngài đã dẹp tan các sứ quân, thống nhất giang san và lên ngôi, lấy hiệu là Đinh Tiên Hoàng đế, đặt quốc hiệu là Đại Cồ Việt, đóng đô tại Hoa Lư (968), khai sáng Đinh Triều và hoàn thành sứ mạng thu hồi nền tự chủ cho dân tộc. Ngày nay, Lăng Vua Đinh Tiên Hoàng vẫn được bảo tồn tại Hoa Lư, thuộc tỉnhy Ninh Bình, Bắc Việt Nam.
Đinh Tiên Hoàng là một vị anh hùng, thao lược, thông minh tài trí. Triều đình nhà Đinh có pháp luật nghiêm minh và có sức mạnh về quân sự, đủ sức bảo vệ non sông, đất nước…Nhưng nhà vua lại tin dùng thái giám, nịnh thần, coi thường thù trong, giặc ngoài, lại chuyện dùng bạo hình để trấn áp tội đồ, quên đi lời tôn sư, căn dặn là phải lấy đức trị dân và bảo tôn Huyệt mộ phụ thân…nên khi bị kẻ thù dùng "thiết hỏa kim kiếm" yểm trấn, cắt đứt long mạch Huyệt Long Mã, mất đi sự bảo vệ thiêng liêng, là có chuyện.
Năm 976, nhà Vua và thái tử Đinh Liễn bị loạn thần, "Thái giám Đỗ Thích" mưu sát, trị vì được 12 năm.
Qua câu chuyện lịch sử Triều Đinh, chắc chắn là Dương Cơ và Âm Trạch đã, đang và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Địa linh- Nhân kiệt là như thế. Do đó, việc xây cất tạo dựng một quốc gia, một thành phố, một làng mạc, một dinh cơ, đắp một con đường, xẻ một dòng sông, đào một cái hồ, thậm chí một cái giếng đều  phải nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng tránh sự rủi ro, có thể làm thương tổn đến sự hưng vong, suy thịnh…của một dân tộc, một địa phương, một gia đình…hoặc tiền đồ của các thế hệ hiện tại và kế tục trong tương lai.
Trong quá khứ, sự yếm trấn các linh địa trên đất nước ta của các triều đình phương Bắc như Tần, Hán, Tống, Nguyên, Minh và của thực dân, cộng sản… đã một thời làm suy yếu nước ta, gây cảnh Nam-Bắc phân tranh, nồi da xáo thịt mà ta đã thấy, đưa non sông đất nước ta tạt hậu hàng thế kỷ. Chủ trương yểm phá các linh địa, các đền đài, lăng tẩm, miếu mao, lăng một kết phát đã làm sụp đổ các Triều đại, suy yếu các dòng họ và đất nước. Tuy nhiên, họ đã thất bại và đều đã hoặc sẽ gánh lấy các hậu họa khôn lường cho Triều đại, tổ chức, tập thể hoặc cá nhân liên hệ. Yểm trấn các linh địa, đập phá các lăng mộ, nghĩa trang mồ mả để tìm của quý và phá đi linh mạch của các nơi này là hành động bất nhân, tàn ác, thiếu ý thức…sẽ có hậu quả không tốt đối với các người và các thành phần liên hệ. Gieo nhân nào sẽ hái hậu quả đó vậy.
Phong Thủy Tử Vi Gia Song Lộc
Tel: (714) 419-7371

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Họ là một cặp vợ chồng trẻ, lanh lợi, hoạt bát nhưng nét mặt cả hai đều đượm vẻ lo buồn man mác
Hiện nay, ngay tại các nước văn minh tiến bộ về khoa học kỹ thuật, người ta cũng yêu thích phong thủy.
Bẵng đi một thời gian, một hôm họ lại phone đến tôi, vợ thì vào buổi sáng, còn người chồng thì vào ban chiều. Họ đều lấy hẹn 10 giờ sáng hôm sau
Thế là xong, tòa nhà quốc hội cũ được xem như là di tích lịch sử Ba Đình đã thật sự đi vào quá khứ. Khởi đầu bằng quyết định của Quốc hội:
Năm 1953, thụ huấn tại Quân trường Thủ đức, tôi có một anh bạn rất thân. Chúng tôi cùng trang lứa và hợp "gu" nên đi đâu cũng có nhau
Năm 1995, chúng tôi gặp lại nhau tại khu thương xá Phước-Lộc-Thọ/ Little Saigon. Ông chạy lại nắm tay tôi mừng rỡ: Bác còn nhớ không
Một tối, trời đã khuya, tôi đang say mê đọc lại tác phẩm: "Trật tự Tân  Thế Giới và siêu quyền lực" của ký giả Nguyễn Kinh Doanh, thì nghe điện thoại reo
Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, và là ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ hàng đầu, nói hôm Thứ Sáu rằng chính vị trí ứng viên Dân Chủ hàng đầu của bà
Một bài báo mới phát hành cho biết Hải quân Hoa Kỳ đã sản xuất loại tàu không người lái dài 30 ft, có trang bị súng máy
Công việc dự trù là coi và thiết trí lại căn nhà gia đình bà đang ở và phác thảo một sơ đồ xây cất thêm một căn nhà ở lô đất trống kế cận
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.