Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phong Thủy Kỳ Ao: Điều Cần Lưu Y Khi Lỡ Mua Nhà Phạm Chủ

18/10/200800:00:00(Xem: 37111)
Phong Thủy Kỳ Ao: Điều Cần Lưu Y Khi Lỡ Mua Nhà Phạm Chủ

 

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc(Ký sự, tham luận về Phong Thủy: Tử Vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467.)

Khách đến thật đúng hẹn.
 Họ là một cặp vợ chồng trẻ, lanh lợi, hoạt bát nhưng nét mặt cả hai đều đượm vẻ lo buồn man mác.
 Tinh ý mới  nhận thấy.
 Chắc chắn họ phải có điều gì khúc mắc trong cuộc sống nên mới tìm đến tôi.
Sau khi an vị, tôi ghi năm, ngày, tháng và giờ sanh, rồi độn quẻ và bấm hai lá số.
 Sau khi quan sát kỹ 2 lá số, nhìn diện sắc của họ và suy nghĩ về tượng quẻ, tôi nói: "Tổng hợp lại thì chắc là mấy năm vừa qua, anh chị có sự thayđổi, gặp nhiều rắc rối và sang năm nay lại có sự suy thoái, lo lắng về tài vật, tiền bạc và cơ sở làm ăn".
 Cô vợ nhanh  nhẩu lên tiếng: Thưa bác, đúng thế, bác xem có thể gúp tụi cháu hóa giải đi vận hạn xấu được không ạ" Tôi đáp: "Bệnh quỷ thì có thuốc tiên, biết được bệnh căn thì trừ trường hợp quá đặc biệt, có thể chữa trị được.
"Nghe tôi nói như vậy, người chồng tươi mặt nói: Thưa bác, tổng quát thì bác đã biết nhưng cháu thấy cũng cần phải trình bày rõ thêm về hoàn cảnh của chúng cháu để bác rộng đường giải đoán và giúp chúng cháu".
 Tôi đáp:  "Lẽ ra thì không cần nhưng có thêm chi tiết thì càng tốt, thấy được việc càn làm để nhanh chóng triệt tiêu được sự nguy hiểm và mang lại sự êm ấm và thịnh đạt.
 Câu chuyện họ kể khá dài.
, có thể tóm lại như sau: Gia đình hai bên đều đến Hoa Kỳ vào cuối thập niên 80 theo diện bảo lãnh.
 Người bảo lãnh cũng không được dư giả, nên mọi người đều phải lo vừa đi học vừa đi làm để phụ giúp về mọi phí khoản như nhà cửa, xe cộ, ăn uống.
 Ban đầu, họ xin được việc làm ở một hãng điện tử, với tiền lương tối thiểu, chỉ có thể sống qua ngày.
 Nhưng có điều đặc biệt là quen nhau từ đấy.
 Hợp nhãn và được hai gia đình chấp nhận là họ nên duyên bằng một đám cưới nho nhỏ, vui vui.
 Xây tổ uyên ương xong, mới thấy nhiều nhu cầu mới cần cho cuộc sống lứa đôi, phải "bung ra" mới đủ.
 Do đó, họ quyết định đi học nail và theo người chị họ đi làm nail tại vùng "South Los".
 Họ còn trẻ lại gặp chủ tốt nên "tay nghề" tiến triển mau lẹ.
 Tiền lương và tiền "tip" cộng lại của hai người bây giờ có thể đủ sống dư giả.
 Nhưng "nghề nail" ở Cali hồi này không còn hấp dẫn như trước, nhiều thợ giỏi đã phải đi xuyên bang làm ăn và thành công đáng kể.
 Tin tức vui vẻ dồn dập làm họ nóng lòng và rồi cũng "khai gói gió đưa" vào mùa hè năm sau đó.
 Tay nghề giỏi lương và họ thành công mau lẹ, có ăn có để mà còn phụ giúp được cho gia đình bên Cali.
 Một năm sau, họ đủ sức sang được một tiệm Nail khá đẹp, ở ngay khu thị tứ, công việc làm ăn phát đạt tiền vào như nước và chỉ một năm sau họ đã "bill" thêm hai tiệm nữa.
 Khi đứa con gái đầu lòng chào đời thì cô vợ đã có nhiều thì giờ lo cho con và tối đến ngồi đếm tiền do các người thọ bạn làm "manager"đưa tới.
 Ba năm sau họ mua nhà và quyế định nghỉ một tháng đưa con gái về thăm nội ngoại ở Cali và về thăm quê hương.
 Họ rất vui sướng vì bây giờ đ4 có đủ:Nhà đẹp, xe sang, tiền bạc rủnh rỉnh.
 Nhưng! Chữ nhưng thật là tai hại.
 Sau 1 tháng vacation trở về, cả 3 tiệm đều suy giảm trầm trọng: Thợ giỏi bỏ đi vì các manager hống hách, khách bỏ đi, nhiều tiệm mới, có thợ giỏi mọc lên ngay khu kế cận, tiền phố tăng, tiền thu nhập không đủ trang trãi hàng tháng.
Bà mẹ vợ ở Cali lo cho con gái  nên bay sang ngay, bà nói: Từ ngày  mua căn nhà  này là có chuyện, phải mời thầy phong thủy tới xem và sửa chữa mới được.
 Họ mời một thầy Hongkong tới coi, thầy nói nhà này phạm ngũ quỹ và có nhiều khắc hại, không sửa được, phải bán đi mới thoát nạn.
 Sợ quá, họ vội vã nhờ luật sư khia "bankruptcy" và rút về Cali, hy vọng làm lại cuộc đời.
 Về Cali vào gần cuối năm rồi, với số tiền còn lại họ nhờ người em  "down" một căn nhà mới xây và sang một cửa tiệm ở vùng "Chino".
 Họ nghĩ nhà mới do người khác đứng tên, tiệm Nail đẹp và đông khách, cả hai người cùng "đồng tâm hiệp lực" là chắc ăn; không ngờ từ đầu năm đến giờ, mọi chuyện đều rắc rối suy sụp, thê thảm hơn nữa, chưa biết tính sao.
 May thay, vừa rồi có bà chị vợ ở Indiana về chơi, bà kể chuyện: một gia đình Việt Nam ở Indiana cũng gặp khó khăn nhưng nhờ bác giúp nên đã phục hồi được nguyên trạng.
 Vì thế chúng cháu đã tìm đến bác.
Nghe xong, tôi trấn an: Theo vận số trên tử vi và diện tướng của anh chị, mấy năm nay gặp vận hạn xấu, thêm vào đó chỗ ở và các cơ sở làm ăn chắc chắn phải có sự khắc kỵ nên mới nên chuyện.
 Lẽ ra, nếu có lòng tin và biết được sự việc trước thì đều có teh63 hóa giả  các điểm xấu, kỵ hầu có được sự an lành và thịnh đạt.
 Việc khai phá sản để mất nhà cửa và các cơ sở làm ăn hồi năm ngoái là một sai lầm, do nghiệp quả, vạn số mà ra.
 Bước sang năm nay, lẽ ra không có gì xấu lắm nhưng chỗ ở và cơ sở làm ănophải có sự khắc hại, cần phải em xét tại thực địa để thiết trí lại và dùng "y dịch liệu pháp" hóa giải đi mới được.
 Đây là bản đồ khu vực Chino và Ontario xin anh chị coi kỹ để biết chắc phương hướng chính xác của hai nơi trên và phác thảo nội ngoại vì cũng như sự thiết trí nội thất là có thể tìm ra căn bệnh.
 Nói xong, như thường lệ, tôi trải bản đồ trên bàn, định vị, hướng dẫn họ dò tìm và thấy là hai nbơi trên đều "tọa Bắc", "hướng Nam" và sau đó, qua bản phác thảo của họ thì việc thiết kế nội thất cũng như khung cảnh môi trường xung quanh có nhiều điểm không hợp về phong thủy và còn khắc hại nữa.
 Thảo nào!Tôi nhìn họ và giải thích:Anh tuổi Mậu Thân, trạch khôn, chị tuổi Giáp Thìn, trạch càn.
 Cả hai đều  thuộc Tây tứ trạach và được phước đức là tốt.
 Nhưng 3 năm qua cả hai đều bị hạn tam tai, và niên hạn TV có nhiều hung tinh và chỗ ở cũng như các cơ sở làm ăn có sự khắc hại, gặp thời vận xấu mà không hóa giải kịp thời nên có chuyện.
 Hiện nay chỗ làm ăn và chỗ ở cũng đều thuộc đông tứ trạch, thêm vào đó tuổi Mậu Thân còn phải "Tam hình"phải hóa giải đi mới được.
 Tôi ghi ra 2 tờ giấy này các việc cần làm, xin anh chị theo dõi kỹ càng, khi cần hỏi rõ thêm xin cho biết.
Cô vợ chăm chú ghi chép và hơn một giờ sau thì công việc hoàn tất.
 Xong xuôi, tôi lấy lịch xem xét kỹ và dặn dò, thứ ba tuần sau, lúc 10 giờ và14 giờ là các giờ tốt để sắp xếp lại.
 Nhớ làm tuần tự và chu đáo, chắc chỉ một tuần sau là sẽ có sự đổi thay tốt thuận lợi cho anh chị.
 Điều cần nhớ là từ đây mỗi khi cần thay đổi chỗ ở hay mở cơ sở làm ăn thì nên cố tránh các hướng thuộc Đông tứ trạch.
 Trường hợp bất đắc dĩ thì nên gọi tôi hoặc các vị thông thạo về phong thủy để tham cứu, rồi sắp xếp lại, hóa giải đi mới được, đừng quá vội vã mà hỏng việc.
Hai tuần sau, họ gọi phone báo tin là tình huống đã thay đổi khá nhiều: Chỗ ở tạm ổn định, gia đình không xào xáo nữa và tiệm cũng phục hồi, có khách và có thợ.
 Họ xin lấy hẹn và đón tôi vào ngày thứ Hai đầu tuần, giúp họ duyệt lại toàn bộ, hầu bảo đảm giữ được sự an lành, thịnh đạt.
 Họ khá cẩn thận, nên chắc từ nay sẽ tránh được nhiều khiếm khuyết, và nóng vội trong mọi công việc.
 Họ hiểu được; việc làm ăn thất thoát một phần là do vận số xấu.
 Phần còn lại là do nơi chốn cư trú và làm việc có sự khắc kỵ tai hại.
 Thời vận tốt mà "an cư" thì chắc chắn sẽ "lạc nghiệp".
Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc 1501 S.
 4th Street, Apt# F, Alhambra, CA 91803Tel: (626) 289-8467

27/12/2008(Xem: 29939)
Đúng Ngọ. Đột nhiên lòng sông rung động mạnh, một thiếu niên nhoài lên mặt nưóc và sải vội vào bờ
19/07/2008(Xem: 41792)
Hiện nay, ngay tại các nước văn minh tiến bộ về khoa học kỹ thuật, người ta cũng yêu thích phong thủy.
16/02/2008(Xem: 36518)
Bẵng đi một thời gian, một hôm họ lại phone đến tôi, vợ thì vào buổi sáng, còn người chồng thì vào ban chiều. Họ đều lấy hẹn 10 giờ sáng hôm sau
08/02/2008(Xem: 54910)
Thế là xong, tòa nhà quốc hội cũ được xem như là di tích lịch sử Ba Đình đã thật sự đi vào quá khứ. Khởi đầu bằng quyết định của Quốc hội:
19/01/2008(Xem: 29610)
Năm 1953, thụ huấn tại Quân trường Thủ đức, tôi có một anh bạn rất thân. Chúng tôi cùng trang lứa và hợp "gu" nên đi đâu cũng có nhau
15/12/2007(Xem: 33778)
Năm 1995, chúng tôi gặp lại nhau tại khu thương xá Phước-Lộc-Thọ/ Little Saigon. Ông chạy lại nắm tay tôi mừng rỡ: Bác còn nhớ không
17/11/2007(Xem: 27913)
Một tối, trời đã khuya, tôi đang say mê đọc lại tác phẩm: "Trật tự Tân  Thế Giới và siêu quyền lực" của ký giả Nguyễn Kinh Doanh, thì nghe điện thoại reo
04/11/2007(Xem: 31304)
Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, và là ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ hàng đầu, nói hôm Thứ Sáu rằng chính vị trí ứng viên Dân Chủ hàng đầu của bà
04/11/2007(Xem: 28786)
Một bài báo mới phát hành cho biết Hải quân Hoa Kỳ đã sản xuất loại tàu không người lái dài 30 ft, có trang bị súng máy
20/10/2007(Xem: 39248)
Công việc dự trù là coi và thiết trí lại căn nhà gia đình bà đang ở và phác thảo một sơ đồ xây cất thêm một căn nhà ở lô đất trống kế cận
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.