Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miễn Hay Không Miễn Thuế?

19/07/200200:00:00(Xem: 3371)
Thông thường bạn sẽ phải đóng thuế trên hầu hết các nguồn thu nhập, nhưng vẫn có vài loại thu nhập bạn không phải, và đôi khi chỉ đóng một phần. Bạn có thể tham khảo thêm danh mục những khoản thu nhập miễn và không miễn thuế trong ấn phẩm 525 của Sở Thuế Vụ.

Một vài ví dụ về những khoản thu nhập không phải do bạn làm ra là:
§ Trợ cấp nuôi con.
§ Quà tặng (gifts), di sản (bequests) và thừa kế (inheritance).
§ Bồi thường lao động.
§ Chi phí ăn ở phát sinh do nhu cầu việc làm.
§ Bồi thường thiệt hại do thương tích hoặc đau ốm.
§ Trợ cấp phúc lợi xã hội.
§ Chiết khấu tiền mặt từ nhà buôn hoặc nhà sản xuất.

Nếu bạn từ bỏ hợp đồng bảo hiểm nhân mạng của mình lấy tiền mặt, bạn phải bao gồm tất cả các số tiền thu được sau khi trừ ra số tiền đã đóng cho hãng bảo hiểm. Mặt khác, nếu bạn là người thừa hưởng các món tiền hãng bảo hiểm nhân mạng trả cho một người đã qua đời, bạn không phải đóng thuế trên số thu nhập này, trừ khi số tiền ấy bạn nhận được do mua lại quyền thừa kế về bảo hiểm nhân mạng của người khác.
Một ví dụ khác về thu nhập bạn có thể phải hoặc không phải đóng thuế là học bổng hoặc trợ cấp học phí. Nếu bạn đi học để lấy bằng cấp, bạn có thể không phải kê khai số tiền nhận được từ học bổng. Tuy nhiên, các chi phí như phòng ở hay sách vở không bao gồm trong số tiền này.

Các ví dụ kể trên không bao gồm tất cả các trường hợp. Bạn có thể có được các chi tiết cụ thể hơn qua mạng thông tin của Sở Thuế Vụ http://www.irs.gov. Bạn cũng có thể in trực tiếp ấn bản 525 trên mạng dưới tiêu đề “Forms and Publications Finder.” Ấn bản này có thể có được qua gọi số điện thoại miễn phí 1-800-TAX-FORM, hoặc lấy tại văn phòng IRS địa phương./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.