Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Loại Thuế Có Thể Được Giảm

19/07/200200:00:00(Xem: 2320)
Không phải bất cứ loại thu nhập nào cũng phải đóng thuế. Bạn có thể không phải đóng thuế trên một số các loại thuế liên bang. Bạn có thể dùng mẫu đơn 1040 và mẫu tính toán Schedule A để khai giảm các khoản chi tiêu. Có 3 loại thuế thu nhập không do kinh doanh được giảm là:

1) Thuế trên nguồn thu nhập ở nước ngoài, ở địa phương, và ở tiểu bang.
2) Thuế điạ ốc.
3) Thuế đánh trên tài sản cá nhân.

Một khi đã đóng đủ số thuế phỏng định cho chính phủ tiểu bang hay địa phương, và thuế thu nhập của bất cứ năm nào trước đây, bạn có thể khai giảm chi phí này. Thông thường, bạn có thể được giảm hoặc được miễn thuế thu nhập ở nước ngoài, nhưng thuế đóng trên các loại thu nhập không nằm trong danh sách thuế Hoa Kỳ thì không được giảm.

Thuế điạ ốc thường là các loại thuế đất thuộc tiểu bang, khu vực hay nước ngoài. Nếu một phần số tiền hàng tháng bạn trả dần cho ngân hàng do thế chấp nhà (mortgage) được lưu lại trong một tài khoản đã thoả thuận trước để người cho vay tiền (thường là ngân hàng) trả định kỳ thuế địa ốc cho tiểu bang dùm bạn, bạn có thể khấu trừ trọn số thuế này.

Thuế đánh trên tài sản cá nhân, ví dụ: xe hơi hay tàu/ca nô, có thể được giảm thuế nếu những tài sản này tính vào tài sản địa ốc; hay nói cách khác, bạn mua những tài sản này từ số tiền mượn do thế chấp nhà của mình. Để được giảm loại thuế này, số thuế tính trên tài sản phải được tính theo năm ngay cả khi bạn phải đóng nhiều lần trong một năm.

Các chi tiết cụ thể hơn về các loại thuế miễn giảm không thuộc hình thái kinh doanh có thể tìm thấy trong ấn bản số 17 (Publication 17), chương 24 - Các Loại Thuế. Ấn bản này cũng có thể được in ra từ mạng thông tin Sở Thuế Vụ, hay gọi số diện thoại miễn phí 1-800-TAX-FORM (1800-829-3676) để được gởi đến nhà./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.