Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Nộp Đơn Khai Thuế Năm Ngoái? Nên Làm Gì …

19/07/200200:00:00(Xem: 2256)
Với nhiều lý do, nhiều người đã không khai thuế. Cũng có thể vì họ không biết họ có nên khai thuế hay không. Tuy nhiên, dù với bất kỳ lý do gì, bạn hãy nên nộp đơn khai thuế càng sớm càng tốt. Nếu bạn cần giúp đỡ, ngay cả với hồ sơ trễ hạn, IRS sẵn sàng giúp bạn.

Không khai thuế hay khai trễ có thể làm bạn mất tiền. Lý do" Hoặc bạn sẽ nợ thuế nặng hơn, hoặc bạn mất tiền đáng lẽ được trả lại cho bạn. Nếu bạn nợ thuế, việc chậm trễ khai thuế có thể đưa đến hậu quả là bạn bị phạt vì “bê trễ trong việc khai thuế” và phải đóng tiền lời trên số thuế nợ, và càng trễ chừng nào, số tiền càng lớn chừng nấy.

Trường hợp bạn được lấy lại thuế nhưng khai thuế trễ hạn, bạn sẽ không phải đóng phạt. Tuy nhiên, nếu bạn để quá lâu mới khai, bạn có thể mất số tiền này. Thời hạn để yêu cầu nhận lại số tiền này là 3 năm kể từ ngày hồ sơ khai thuế của năm đó đến hạn (thông thường là ngày 15 tháng 4 hằng năm).

Những người được hưởng mức miễn giảm thuế đặc biệt do làm việc (EITC) cần phải nộp đơn để hưởng sự miễn giảm này cho dù họ không nhất thiết phải nộp đơn khai thuế. Phải nộp hồ sơ khai thuế hay không tùy thuộc vào một số các yếu tố như tình trạng hôn nhân, tuổi tác, và tổng thu nhập. Một số người được yêu cầu nộp đơn cho dù họ không nợ thuế. Ngay cả khi bạn không hội đủ những yêu cầu này, bạn cũng nên nộp đơn nếu như bạn có tiền thuế đóng dư (refund).

Để biết thêm chi tiết về vấn đề làm thế nào nộp hồ sơ khai thuế cho những năm trước, hãy vào mạng thông tin của IRS, địa chỉ http://www.irs.gov; hay gọi đường dây trợ giúp khách hàng của Sở Thuế Vụ số 1-800-829-1040; hoặc đến thẳng văn phòng của Sở Thuế Vụ gần nơi bạn cư ngụ./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.