Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có Thể Đóng Thuế Bằng Nhiều Cách

19/07/200200:00:00(Xem: 2071)
Nếu bạn không đóng thuế khi đến hạn, bạn có thể phải đóng phạt do bê trễ. Để giúp bạn tránh trường hợp này, Sở Thuế Vụ đơn cử một vài biện pháp. Bạn có thể trả tiền bằng chi phiếu (check), phiếu gởi tiền (money order), hay thẻ tín dụng (credit card), hoặc bằng thư uỷ nhiệm (direct debit).

Bằng chi phiếu hay phiếu tiền gởi:
Nếu chọn cách trả tiền này, bạn đề trả cho “United States Treasury” - (Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ). Viết chính xác tên họ, điạ chỉ, số an sinh xả hội, điện thoại liên lạc ban ngày của bạn, năm thuế phải đóng và loại mẫu đơn khai thuế ngay trên tờ chi phiếu hoặc phiế gởi tiền.

Bằng thẻ tín dụng:
Bạn có thể để các hãng tín dụng như American Express, Master Card, Visa hay Discover Card đóng thuế cho bạn. Qua điện thoại, bạn có thể gọi một trong những cơ quan sau đây, và làm theo các hướng dẫn cho sẵn. Bạn cũng có thể trả tiền bằng thẻ tín dụng trên mạng thông tin qua sử dụng khu mạng (website) của họ. Sử dụng các dịch vụ này, bạn phải trả một số lệ phí tùy theo số tiền phải đóng. Lệ phí này không nằm trong số thuế bạn phải đóng.

1. Official Payments Corporation
Điện thoại: 1-800-2PAY-TAX (1-800-272-9829)
Website: http://www.officialpayments.com

2. PhoneCharge, Inc.
Điện thoại: 1-888-ALL-TAXX (1-888-255-8299)
Website: http://1888alltaxx.com

Bằng thư ủy nhiệm:
Bạn có thể nộp đơn khai thuế trên mạng điện tử và chỉ đơn giản yêu cầu ngân hàng trả tiền bằng uỷ nhiệm thư hay rút tiền từ tài khoản chi trả (checking account) hay tài khoản để dành (savings account) cuả bạn. Phương pháp trả tiền này đã được cài đặt trong các bộ hồ sơ của các phần mềm vi tính, các hồ sơ thuế chuyên môn, và hồ sơ khai thuế bằng điện thoại. Bạn nên chuẩn bị sẵn số tài khoản ( account number) của mình, số ngân hàng (routing number), và loại tài khoản (checking hay savings) bạn có tiền gởi.

Để có thêm thông tin về nộp hồ sơ và đóng thuế, tham khảo thêm mẫu đơn 1040 hay ấn bản số 17 - Thuế Thu Nhập Đóng Cho Liên Bang Của Bạn (Publication 17 - Your Federal Income Tax). Ấn bản này sẽ được gởi đến nhà bạn khi được yêu cầu qua gọi số 1-800-TAX-FORM (1-800-829-3676). Bạn cũng có thể in tài liệu này từ mạng thông tin qua điạ chỉ http://www.irs.gov./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.