Ánh Sáng Chúng Ta Mang Theo: Vượt qua những giai đoạn bấp bênh”

18/11/202200:00:00(Xem: 2870)

 

Sách mới của Michelle Obama

 

Kệ Sách Ngu Yên

Giới thiệu

 
Michelle

 

Xuất bản bởi Crown, Random House. 2022
305 trang. Bìa cứng: $17.00 - $20.00
Phát hành ngoài các tiệm sách và trên Amazon, Barnes & Noble.
 
Tác giả viết về tác phẩm:

Việc viết lách trở nên giống như một sự thở ra. Nó đánh dấu sự khởi đầu cho giai đoạn tiếp theo của cuộc đời tôi, ngay cả khi tôi không biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Đây cũng là dự án đầu tiên của riêng tôi, không liên quan đến Barack hay chính quyền của ông ấy hay cuộc sống của lũ trẻ chúng tôi, hay một phần nào đó trong sự nghiệp trước đây của tôi. (Introduction, trang 9.)

Nhận xét của Havard Book Store:

Có thể không có giải pháp gọn gàng hay câu trả lời ngắn gọn nào cho những thách thức lớn trong cuộc sống, nhưng Michelle Obama tin rằng mọi người có thể định vị rồi dựa vào một số phương tiện để giúp chúng ta định hướng sự thay đổi tốt hơn và duy trì sự ổn định trong dòng đời xuôi chảy. Trong The Light We Carry, bà mở ra cuộc đối thoại thẳng thắn và trung thực với độc giả, xem xét những câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta phải nát óc tìm câu trả lời:

- Làm thế nào để chúng ta xây dựng những mối quan hệ lâu dài và trung thực?

- Làm thế nào chúng ta có thể khám phá sức mạnh và cộng đồng bên trong sự khác biệt của chúng ta?

- Chúng ta sử dụng những phương tiện nào  để giải quyết cảm giác nghi ngờ bản thân hoặc bất lực?

- Chúng ta phải làm gì khi tất cả bắt đầu cảm thấy quá nhiều?

Michelle Obama mang đến cho độc giả một loạt câu chuyện mới mẻ và những suy ngẫm sâu sắc về sự thay đổi, thách thức, sức mạnh, bao gồm cả niềm tin của bà: khi thắp sáng cho người khác. Chúng ta có thể khai sáng sự phong phú và tiềm năng của thế giới xung quanh, khám phá những sự thật sâu sắc hơn và những con đường mới cho sự tiến bộ. Rút ra từ kinh nghiệm của mình với tư cách là người mẹ, con gái, người phối ngẫu, người bạn và Đệ nhất phu nhân, bà ta chia xẻ những thói quen và nguyên tắc mà bà đã phát triển để thích nghi thành công với sự thay đổi và vượt qua những trở ngại khác nhau.

Bà trình bày chi tiết những thực hành có giá trị nhất của mình, như “bắt đầu tử tế”, “vươn cao” và tập hợp “bàn ăn” gồm những người bạn và người cố vấn đáng tin cậy. Với sự hài hước, thẳng thắn và lòng trắc ẩn đặc trưng, ​​bà cũng khám phá các vấn đề liên quan đến chủng tộc, giới tính và khả năng hiển thị, khuyến khích độc giả vượt qua nỗi sợ hãi, tìm thấy sức mạnh trong cộng đồng và sống dũng cảm.

Michelle Obama viết: “Khi chúng ta có thể nhận ra ánh sáng của chính mình, chúng ta sẽ được ủy quyền để sử dụng nó.” Là sự pha trộn bổ ích giữa những câu chuyện mạnh mẽ và lời khuyên sâu sắc sẽ khơi dậy cuộc trò chuyện, The Light We Carry truyền cảm hứng cho người đọc nhìn lại cuộc sống của chính họ, xác định nguồn vui của họ và kết nối một cách có ý nghĩa trong một thế giới, ngày nay, đầy biến động.  (Harvard Book Store.)
 
Michelle Obama viết:

Khi bạn bắt đầu một việc gì mới, không phải lúc nào cũng có thể thấy được mình đang hướng tới nơi đâu. Bạn phải yên tâm với việc làm không biết chính xác mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Khi đan, bạn thực hiện mũi khâu đầu tiên của mình và theo dõi biểu đồ, một loạt chữ cái và con số, đối với người không đan, có thể khó hiểu và không thể đọc được. Biểu đồ cho biết nên sắp xếp các mũi khâu nào theo thứ tự nào, nhưng phải mất một lúc trước khi bạn có thể thấy bất kỳ thứ gì kết hợp lại, trước khi mẫu hình hiện ra trong chỉ len. Cho đến lúc đó, bạn chỉ cần di chuyển hai bàn tay, làm theo các bước hướng dẫn. Theo đường lối này, đây là loại hành động của lòng tín ngưỡng

Điều đó nhắc nhở tôi, rốt cuộc, thực sự không quá tầm thường. Chúng ta thực hành đức tin theo những cách nhỏ nhất. Và khi thực hành nó, chúng ta nhớ những gì có thể hồi tưởng. Với nó, chúng tôi đang nói rằng: tôi có thể. Chúng ta đang nói rằng: tôi quan tâm. Chúng ta không bỏ cuộc. (Trang 48.)

 Và kết luận:

Vậy còn việc tiến lên cao thì sao? Chúng ta vẫn có thể làm chứ? Chúng ta có nên tiếp tục không? Đối mặt với tất cả những gì nghiệt ngã, vô tình, đau khổ,  và phẩn nộ về thế giới “mạng lưới” đang sống, liệu nó có lợi ích không? Sự liêm chính đưa chúng ta đến đâu trong những giai đoạn khó khăn?

Tôi nghe thấy tất cả những cảm xúc thô thiển mà những câu hỏi này gói gọn trong đó, sự tức giận, thất vọng, tổn thương, và hoảng sợ mà rất nhiều người trong chúng ta có thể hiểu được. Nhưng hãy nhớ, họ có thể nhanh chóng lôi chúng ta xuống mương nước.

Một phương châm sẽ trở nên vô nghĩa nếu chúng ta chỉ lặp lại nó và đưa nó vào các sản phẩm có thể bán trên Etsy. Chúng ta cần thể hiện nó, trút hết tâm trí vào nó, thậm chí trút cả sự thất vọng và tổn thương vào nó. Khi nâng cây thanh tạ, chúng ta sẽ nhận được kết quả.

Điều tôi muốn nói là hãy mạnh mẽ và trung thành, khiêm tốn và đồng cảm. Nói sự thật, cố gắng hết sức vì người khác, giữ quan điểm và hiểu lịch sử cũng như bối cảnh. Hãy thận trọng, hãy cứng rắn và đừng giận dữ.

Nhưng hơn hết mọi thứ, đừng quên làm việc.

Tôi sẽ tiếp tục mở đọc thư của bạn. Tôi sẽ tiếp tục trả lời câu hỏi. Và tôi sẽ giữ nguyên câu trả lời về vấn đề:  liệu việc tiến lên cao có quan trọng hay không?

Có, luôn luôn có.                           (Trang 297.) 
 
 
 
 
                                                            

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kể từ ngày quân Nga xâm lược Ukraine vào tháng hai 2022 đến nay, ít nhất 35 nhà báo đã chết tại Ukraine khi đnag làm công việc của mình.
Tiểu thuyết gia người Sri Lanka Shehan Karunatilaka đã giành được Giải thưởng Booker 2022 cho cuốn tiểu thuyết thứ hai của mình, Bảy Mặt Trăng của Maali Almeida. Giải thưởng này không thể đến vào thời điểm tốt hơn cho Sri Lanka, một quốc gia từng vướng vào bất ổn chính trị và kinh tế, khi nước này phải trải qua một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, với lạm phát tăng vọt, thiếu lương thực và nhiên liệu, và nguồn cung cấp hàng hóa ngoại quốc rất thấp. Và tất nhiên, chính phủ đã bị lật đổ vào tháng Bảy, sau khi Tổng thống Gotabaya Rajapaksa bỏ trốn sau các cuộc biểu tình lớn.
Nhà văn Mỹ gốc Việt Khánh Hà đã từng có nhiều tác phẩm tạo được tiếng vang trong cộng đồng văn học Hoa Kỳ; từng nhận nhiều giải thưởng; từng có một quyển sách được trao đến hai giải thưởng văn học giá trị của Hoa Kỳ cách nhau chỉ một tháng—đó là giải truyện ngắn 2020 William Faulkner Literary Competition trong tháng 9, 2020, và tháng 10, 2020 anh lại đoạt tiếp giải The 2020 Orison Anthology Award in Fiction từ tác phẩm The Woman-Child. Những điều hiếm có này đã được người viết trình bày trước đây trong bài Khánh Thúc Hà (Khanh Ha) Ngôi Sao Việt Tỏa Sáng Trên Vòm Trời Văn Học Hoa Kỳ, đăng trên Việt Báo ngày 29/10/2020. Và sau đó thì tuyển tập truyện ngắn A Mother’s Tale and Other Stories của anh cũng được C&R Press 2020 Fiction Award trao giải thưởng và phát hành năm 2021. Sẽ có bài viết khác về quyển sách đặc biệt này.
Meo Meo Tân Mão Tưởng Nhớ Thảo Trường LƯU HIỂU BA, TÌNH YÊU BÊN TRONG BỨC TƯỜNG XÁM TUYÊN NGÔN CUỐI CÙNG TÔI KHÔNG CÓ KẺ THÙ 100 NĂM NƯỚC MỸ MỘT NỀN VĂN MINH KHÁC 100 NĂM NƯỚC TẦU ĐIỂM GIỜ BỂ BÓNG VIỆT NAM NĂM MÃO THẾ NƯỚC LÒNG DÂN HỒ CẨM ĐÀO, NGƯỜI XÔNG ĐẤT NƯỚC MỸ KHI ĐẢNG CS ĐA NGUYÊN KIỂU "NGŨ ĐẠI GIA" MAFIA LADY GAGA LADY GÀGÀ
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.