Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa: Cung Cấp Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa Tổng Quát Với Chi Phi Thấp

26/03/201200:00:00(Xem: 47329)
Đối với những người Việt mới sang Mỹ định cư tại Quận Cam, trong thời gian đầu chưa có bảo hiểm y tế, hoặc sử dụng những loại bảo hiểm dành cho người có thu nhập thấp, thì Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa là một trong những địa điểm thích hợp để chăm sóc sức khỏe y tế cho mình.

Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa được thành lập từ năm 1992, tính đến nay đã có 20 năm tồn tại và phát triển. Nhân Hòa vừa mới dời sang địa điểm mới được một năm tại địa chỉ 7761 Garden Grove Blvd. Garden Grove, CA 92841. Đây là một phòng khám tổng hợp rộng đến 14,000 sqf, mới được xây dựng lại và nâng cấp toàn diện, rất khang trang, sạch sẽ, tiện nghi cho bệnh nhân. Với một cơ sở rộng rãi, khang trang như vậy, Nhân Hòa đã có thể tiếp nhận được đến 11,000 bệnh nhân trong năm qua, với khoảng hơn 30,000 lượt khám chữa bệnh hằng năm.

Là một cơ sở y tế tư nhân bất vụ lợi, trung tâm đáp ứng nhu cầu căn bản về sức khỏe của cộng đồng Người Việt ở Quận Cam. Là một thành viên của Hiệp Hội Cơ Sở Y Tế Cộng Đồng Quận Cam, Nhân Hòa được hỗ trợ kinh phí bởi Tiểu Bang Cali, Quận Cam và một số tổ chức tư nhân. Tôn chỉ hoạt động của Nhân Hòa là cung cấp dịch vụ y tế đa khoa tổng quát với chi phí thấp, cho những ai cần được chăm sóc sức khỏe y tế nhưng gặp khó khăn về tài chính, trở ngại về ngôn ngữ, về nếp sống văn hóa và tâm lý xã hội. Nhân Hòa nhận phục vụ cho các bệnh nhân không có bảo hiểm, có bảo hiểm Medi-Cal, MSI, Healthy Families… Trung tâm cũng có giúp việc điền đơn để xin các loại bảo hiểm MSI, Healthy Families.

nhan_hoa_inside_medium

Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa.
Tại Trung Tâm Y Tế có đầy đủ các dịch vụ y tế cơ bản, đó là khám chữa bệnh, y tế phòng ngừa và phổ biến giáo dục y tế. Dịch vụ y khoa tổng quát ở đây khá đầy đủ bao gồm y khoa gia đình, nhi khoa tổng quát, điều trị & theo dõi bệnh mãn tính, nhãn khoa, nha khoa… Nhân Hòa có nhà thuốc tây tại chỗ để bán thuốc theo toa và không cần toa bác sĩ cho bênh nhân. Xin lưu ý rằng ở đây khám chữa bệnh lấy chi phí thấp chứ không phải hoàn toàn miễn phí. Một vài thí dụ tổng quát về chi phí y tế ở Nhân Hòa:

- Khám bác sĩ lần đầu $25, bắt đầu từ lần thứ hai $20

- Nhổ răng có bảo hiểm MSI: miễn phí. Nhổ răng đơn giản mà không có bảo hiểm: $40. Trám răng đơn giản mà không có bảo hiểm: từ $50 đến $90, cạo vôi răng đơn giản là $30…

Ở Nhân Hòa có nhiều chương trình phòng ngừa, giáo dục y tế miễn phí cho công đồng. Thí dụ như chương trình khám và truy tầm ung thư vú cho phụ nữ; chương trình giáo dục y tế cộng đồng để đề phòng các chứng bệnh thường gặp như tiểu đường, cao máu; chương trình giáo dục về thai sản; lớp cai thuốc lá… Trung tâm Nhân Hòa có nhiều chương trình chích ngừa khác nhau. Trung tâm cũng có xin được một số quĩ tài trợ, để có thể chích ngừa một số chủng loại miễn phí cho đồng bào.

nhan_hoa_outside_medium

Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa.
Một số bệnh nhân trong cộng đồng nghĩ rằng Nhân Hòa là phòng khám cho người nghèo, cho nên dịch vụ khám chữa bệnh chắc không tốt! Thực ra không phải vậy. Chuyện đi khám chữa bệnh phải chời đợi, thì đi đâu cũng phải vậy thôi.Các bác sĩ, nhân viên y tế ở đây đều có bằng cấp, kinh nghiệm như bác sĩ của các phòng mạch tư. Sở dĩ trung tâm có thể lấy giá khám chữa bệnh thấp được là nhờ các quĩ tài trợ của chính phủ, tư nhân. Vì đây là một trong những trung tâm y tế cộng đồng, cho nên nhân viên ngoài tính chuyên nghiệp trong chuyên môn, còn có thêm tấm lòng thương yêu dành cho bệnh nhân của mình nữa.

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc:
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa
7761 Garden Grove Blvd Garden Grove, CA 92841; Tel: 714-898-8888.

Ý kiến bạn đọc
06/09/202001:55:16
Khách
Tôi xin ýe kiến với nhà thuốc Ninh Hoà,khi bênh nhân mua thuốc,nhà thuốc làm với tránh nhiệm của mình là dặn dò bênh nhân cách xử dụng.Không nên đi qua phạm vì cho phép và đi sâu vào riêng tư bệnh án của bệnh nhân,hỏi bệnh nhân bịnh như thế nào,phải làm cách này,tuổi năm nay,tôn giáo... ( diều này bác sĩ mới có thẩm quyền),không nhìn nên tên thuốc biết bệnh nhận bịnh gì,hỏi Thông tinh cá nhân và chỉ dẫn bệnh nhân cách chữa trị,làm bệnh nhân khó chịu và biết bệnh án bênh nhân,điều này là điều tối kỵ.Bệnh án bệnh nhân chỉ bác sĩ được biết thôi.
06/08/202004:03:32
Khách
Tôi vừa mới bị hãng play off và cắt bảo hiểm y tế...Tôi muốn xin BH y tế của Nhơn Hòa,xin hướng dẫn tôi thủ tục xin BH của trung tâm.Xin cám ơn trước
14/12/201619:11:40
Khách
Tôi là y tá hữu trí ở vn mới qua mỷ, 60 t và chỉ có lương hưu 4 triệu vnd là khoảng 180 usd
Tôi có thể xin đc chửa bệnh viềm gan C miển phí o?
Xin hướng dẩn và giúp đờ dùm
Cám ơn rất nhiều

Cám ơn rất nhiễu
06/08/201621:51:18
Khách
Nhan Hoa co ban Bao hiem y te khong ? 949 307 1871 text J
29/05/201421:39:08
Khách
Xin lay hen kham binh...binh tieu duong
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia xẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
Những thay đổi toàn diện về môi trường sống từ Việt Nam sang đến Mỹ chắc chắn sẽ dẫn đến những thay đổi về sức khỏe của người mới nhập cư.
Ai cũng biết bảo hiểm y tế là một trong những vấn đề lớn trong đời sống của người dân Mỹ. Người Việt mới sang có thể cũng đã từng nghe như vậy, nhưng phải mất vài năm mới thực sự “thấm thía” về vấn đề này.
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia sẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
Trong thời điểm hiện tại, công việc cần người ít hơn số người tìm việc rất nhiều
Một trong những điều mà người mới sang Mỹ định cư mong mỏi nhất đó là làm sao nhanh chóng kiếm được việc làm
Một trong những công việc đầu tiên mà những người mới tới Mỹ định cư phải làm là lấy bằng lái xe và mua một chiếc xe
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.