Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Hữu Ích: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Xe Cũ

27/02/201200:00:00(Xem: 9661)
- Không nên mua xe mới trong một hai năm đầu mới sang Mỹ. Đặc biệt là đối với các thanh niên mới lớn, vì chuyện đụng, cọ quẹt xe là khó tránh khỏi.
- Lý tưởng nhất là mua lại xe cũ của những người thân, vì mình sẽ được cho biết tình trạng thật của xe, giá cả lại nhẹ nhàng. Chịu khó hỏi thăm bà con, họ hàng, bạn bè…
- Hoặc có thể vào Một số trang web của Mỹ như www.autotrader.com hay www.carmax.com để tìm xe cũ. Giá có thể hơi mắc, và người bán là đủ mọi giống dân chứ không phải chỉ người Việt, cho nên mình khó mà lường được hết mọi tình huống trong quá trình mua bán. Cách dễ hơn là tìm đến một tiệm chuyên bán xe cũ để mà lựa. Giá sẽ hơi cao, nhưng có nhiều xe để lựa, và lỡ có chuyện gì thì cũng còn có chỗ để mà đến…bắt đền. Nhớ hỏi record của xe xem có bị tai nạn trước đó không. Luật mới bắt buộc nếu xe có bị tai nạn sửa chữa trên $500 thì phải có record cho người mua.
- Trên báo chí tiếng Việt có những mục rao vặt chuyên bán xe cũ, hay ghi là “xe bán bởi chủ”, hay “ xe một đời chủ”… phải cẩn thận kiểm chứng mấy thông tin này. Hiện nay có nhiều người mua đi bán lại xe cũ nhưng gởi đến các nhà tư để bán như là chủ bán, người mua dễ có tâm lý sẽ có giá rẻ hơn.
- Phải rất cẩn thận khi mua những xe bán đậu ở ngoài đường. Có trường hợp đó là xe ăn cắp, xử dụng title giả. Nếu mua vào ngày weekend thì mình sẽ không thể check được với DMV về lý lịch thực của những chiếc xe này.
- Một cách an toàn khi mua xe cũ là trước khi quyết định lấy xe, nên đem đến một chỗ sửa xe nhờ thợ ở đây đội xe lên để xem cho kỹ. Những xe bị đụng nặng thường để lại dấu vết, khám xe theo kiểu này sẽ thấy rõ ngay. Đặc biệt là ở những chỗ giáp mí trên thân xe như capo, trunk… thì xe đã bị đụng rồi thì không thể nào liền mí như xe mới được. Vả lại thợ máy thì do phải sửa xe hàng ngày nên xe có vấn đề gì cũng dễ biết hơn mình. Thông thường, những chỗ sửa xe lấy khoảng $70-$80 cho một lần coi xe. Riêng James Auto Center nhận khám xe miễn phí cho khách hàng của mình nhờ coi xe cũ định mua. Anh Hùng kể là hồi đợt phong trào H.O thập niên 90, anh đã từng khám xe miễn phí cho rất nhiều chú bác ở diện H.O mới sang Mỹ. Anh biết đối với những người này, chiếc xe đầu tiên ở Mỹ có giá trị và quan trọng đến chừng nào trong việc khởi đầu cuộc sống mới. Mua phải chiếc xe cũ mà hay hư lặt vặt thì vô cùng phiền toái, vừa mất thì giờ vừa mất tiền của. Ở Mỹ tiền công đắt, sửa xe vài lần có khi là đã bằng tiền mua chiếc xe cũ đó rồi!
- Cẩn thận với những xe giá quá rẻ đến độ “too good to be true!”. Phải xem kỹ giấy tờ như title, bằng lái của người bán. Anh Hùng kể chính anh biết một trường hợp một người bán chiếc xe rẻ, trưng đủ title khớp với bằng lái xe. Người mua thấy rẻ quá mua ngay mà không cần lên DMV kiểm tra lại. Vài ngày sau, cảnh sát tới với một người khác, bảo là họ bị mất cắp chiếc xe này, và đòi người mua phải trả lại. Khi người mua đưa giấy tờ mua xe ra, cảnh sát báo rằng giấy tờ của người bán là giả mạo!
Để biết thêm chi tiết, xin gọi James Auto Center: 714 638 1622

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đối với những người Việt mới sang Mỹ định cư tại Quận Cam, trong thời gian đầu chưa có bảo hiểm y tế, hoặc sử dụng những loại bảo hiểm dành cho người có thu nhập thấp, thì Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa là một trong những địa điểm thích hợp để chăm sóc sức khỏe y tế cho mình.
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia xẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
Những thay đổi toàn diện về môi trường sống từ Việt Nam sang đến Mỹ chắc chắn sẽ dẫn đến những thay đổi về sức khỏe của người mới nhập cư.
Ai cũng biết bảo hiểm y tế là một trong những vấn đề lớn trong đời sống của người dân Mỹ. Người Việt mới sang có thể cũng đã từng nghe như vậy, nhưng phải mất vài năm mới thực sự “thấm thía” về vấn đề này.
Trong thời gian qua, Việt Báo đã nhận được rất nhiều chia sẻ, thắc mắc từ quí độc giả là người mới sang định cư tại Mỹ cho trang Hội Nhập. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quí vị!
Trong thời điểm hiện tại, công việc cần người ít hơn số người tìm việc rất nhiều
Một trong những điều mà người mới sang Mỹ định cư mong mỏi nhất đó là làm sao nhanh chóng kiếm được việc làm
Một trong những công việc đầu tiên mà những người mới tới Mỹ định cư phải làm là lấy bằng lái xe và mua một chiếc xe
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.