Hôm nay,  
Việt Báo Online

2011 Toyota Highlander Hybrid

12/03/201100:00:00(Xem: 15181)
2011 Toyota Highlander Hybrid

2011 Toyota Highlander Hybrid

2011_toyota_highlander_hybrid_20355663-e__2_-contentToyota Highlander là kiểu xe SUV của hãng xe Toyota, một chiếc SUV bán chạy thuộc vào hàng đầu, được giới thiệu lần đầu vào năm 2001, lúc đó có hai kiểu máy 4 xi lanh và kiểu 6 xi lanh-V6.

Đến năm 2005 là thế hệ đầu tiên của Toyota Highlander Hybrid trình làng cho đến năm 2007 là hết thế hệ đầu tiên của Highlander Hybrid, từ năm 2008 cho đến nay là thế hệ thứ hai của Highlander Hybrid.

So với đời xe năm trước Highlander Hybrid cũng có một số thay đổi quan trọng như có bộ máy mạnh thêm 10 mã lực, nhưng đồng thời lại tiết kiệm nhiên liệu hơn, và có thêm một số các đặc tính tiêu chuẩn cho kiểu xe.

Cho dù xăng có lên giá nhưng khi ra đường chúng ta vẫn thấy xe lớn như SUV và pick up còn chạy rất nhiều, không phải là người tiêu thụ không bị ảnh hưởng của giá xăng dầu, nhưng do giá xăng cũng còn kém so với năm cao điểm 2008, cho nên dân chúng vẫn cứ chạy xe lớn cho dù túi tiền có bị ảnh hưởng, không như dân Châu Âu, dân Mỹ lại thích xe lớn, trong lúc xăng dầu cứ tăng giá, chúng ta thấy những kiểu xe Hybrid bán chạy hơn bao giờ hết, do đặc tính ít hao xăng của nó, và Toyota Highlander Hybrid cũng nằm trong tình trạng này, so với xe cùng loại có máy xăng. Đâu phải cứ xe lớn là hao xăng! Đúng vậy, Highlander Hybrid có 7 chỗ ngồi là xe SUV cỡ trung, và EPA ước tính 28 mpg, có sức mạnh 280 mã lực, đó là Toyota Highlander Hybrid 2011, với số mile chạy được tăng thêm 2 mile mỗi gallon xăng, so sánh với Highlander máy xăng với EPA ước tính từ 17-19 mpg thì Highlander Hybrid tiết kiệm thêm khoảng 50% lượng nhiên liệu.

2011 Toyota Highlander Hybrid còn có bộ máy mới lớn hơn, V6 (3.5 lit so với lúc trước là 3.3 lit), có thêm nhiều đặc tính tiêu chuẩn và kiểu dáng có đổi mới. Năm nay có thêm nhiều đặc tính tiêu chuẩn cho kiểu xe căn bản, bao gồm ghế tài xế chỉnh điện, một hệ thống âm thanh được nâng cấp, hệ thống chỉnh nhiệt độ phía sau và hàng ghế thứ ba tiêu chuẩn (nhờ vào dặc tính tách ra gấp lại theo kiểu 50/50 cho phép khoang hành lý có nhiều chỗ hơn). Kiểu Limited cũng có các đặc tính mới như ghế da thông thoáng và chỉnh nhiệt độ 3 khu vực khác nhau.

So sánh với những chiếc SUV hybrid khác, thì Highlander hybrid còn ít hao hơn 1mpg, ngay cả khi so sánh với chiếc SUV nhỏ hơn như là Ford Escape Hybrid, và ít hao hơn tới 7 mpg so với chiếc SUV lớn như Chevrolet Tahoe Hybrid (và chiếc anh em GMC Yukon Hybrid). Highlander Hybrid cũng rất nhanh khi ở hạng Crossover lớn- chạy từ 0 tới 60 mph với mức trung bình 7 giây.

2011_toyota_highlander_20347551-e__2_-contentCũng có vài chỗ còn kém của kiểu xe như hàng ghế thứ ba chỉ thích hợp cho trẻ em, còn nếu như muốn chở hơn 5 người lớn, có thể chọn Tahoe/Yukon Hybrid, hay như chiếc Ford Flex thì thích hợp hơn., nhưng so về giá thì Highlander hybrid hạ hơn chiếc GM hybrid khoảng $12,000, còn nếu so sánh với Highlander máy xăng thì Highlander Hybrid cao hơn khoảng $7,000 cho kiểu xe V6- AWD, phải mất một số năm sử dụng mới lấy lại tiền chênh lệch do tiết kiệm xăng. Còn nữa, bộ máy Highlander Hybrid AWD do được cung cấp sức mạnh từ mô tơ điện, nên theo lý thuyết khả năng hoạt động khi chạy trên tuyết sẽ kém hiệu quả hơn là Highlander máy xăng.

Nhưng có điều ai cũng thấy là 2011 Toyota Highlander hybrid dễ thu hút khách hàng trong thời gian giá xăng cao do tính tiết kiệm xăng và giảm bớt lượng khói thải vào bầu không khí của chúng ta, và thích hợp cho người ưa chuộng loại xe SUV và không phải hy sinh thói quen lái chiếc xe lớn.

Trong đời xe 2011 Toyota Highlander Hybrid crossover SUV có hai kiểu xe – căn bản và Limited.

Kiểu căn bản có các thiết bị như niền xe đúc 17 inch, đèn pha tự động, đèn sương mù, thiết bị khóa, mở xe không dùng chìa, ghế vải, ghế tài xế chỉnh điện theo 8 cách, hàng ghế thứ hai có thể tách ra, gấp lại, hay dựa ra sau với chỗ ngồi trung tâm có thể lấy ra, tay lái bọc da và chỉnh xa gần, máy lạnh, ( với hệ thống chỉnh nhiệt độ ở phía sau), máy thu phía đuôi và hệ thống âm thanh với 6 loa cho máy chơi CD/MP3, radio vệ tinh, một giao diện iPod/USB và hệ thống nối Bluetooth/ dò nhạc.

Lên một nấc là kiểu xe Highlander Hybrid Limited và quý vị có được niền xe đúc 19 inch, giá chở đồ trên mui, có thêm viền crom trên thân xe phía ngoài, kiếng hậu chỉnh điện và có sưởi, phía dưới kiếng hậu có đèn nhỏ tiện lợi, cửa đuôi xe đóng mở bằng điện, phần kiếng có thể mở lên riêng biệt, một sunroof, thiết bị khóa,mở xe không dùng chìa,, ghế da loại thông gió, hai hế trước chỉnh điện và có sưởi, tay lái bọc da (có gắn nút chỉnh âm thanh và nhiệt độ), hệ thống điều chỉnh nhiệt độ 3 khu vực, tấm phủ hàng phía đuôi, kiếng hậu trong xe tự mờ dần và trong nội thất có viền gỗ.

2011_toyota_highlandehybrid_interior-contentNhững tùy chọn thêm cho Highlander Hybrid căn bản bao gồm niền xe 19 inch, cửa đuôi xe chỉnh điện, một hệ thống âm thanh JBL nâng cấp với ( CD changer có 6 đĩa và loa trầm), một hệ thống màn hình dò đường qua vệ tinh ( bao gổm hệ thống âm thanh JBL với CD changer 4 đĩa), hệ thống giải trí DVD cho phía sau xe, một phụ kiện Cold Weather package ( kiếng hậu có sưởi và gạt nước làm tan băng) và một phụ kiện Leather package (bao gồm ghế da, tay lái bọc có gắn nút chỉnh âm thanh, ghế trước có sưởi, sunroof và kiếng hậu trong xe mờ dần).

Kiểu Limited có thể có hệ thống âm thanh JBL, hệ thống màn hình dò đường và hệ thống giải trí DVD ở phần sau xe.

Máy xe

Cung cấp sức mạnh cho 2011 Toyota Highlander Hybrid là một hệ thống hybrid bao gồm máy xăng 3.5 lit V6 và 3 mô tơ điện. Tất cả động cơ cung cấp sức mạnh tới 280 mã lực, được chuyển qua hộp số CVT và hệ thống khởi động AWD, dùng một mô tơ điện riêng biệt cung cấp thêm sức mạnh cho cầu sau khi cần thêm sức kéo hay khi tăng tốc độ.

Trong thử nghiệm sức mạnh của Edmunds, Highlander Hybrid nâng cấp chạy từ 0 tới 60 mph trong vòng có 7.4 giây, hơi nhanh hơn tiêu chuẩn cho loại xe crossover, được trang bị đầy đủ Highlander Hybrid có thể kéo tới 3,500 lbs.

Sức mạnh của xe có thêm ấn tượng khi lượng tiêu thụ xăng của xe lại khá thấp theo EPA ước tính là 28 mpg trong thành phố và 28 mpg trên xa lộ, và cũng 28 mpg trên đường hỗn hợp.

An toàn

2011 Toyota Highlander Hybrid có các tiêu chuẩn như thắng đĩa ABS, hệ thống giúp ổn định xe, túi hơi an toàn bên cạnh phía trước, túi hơi an toàn phần gối của tài xế, và màn hơi an toàn bên hông cở lớn. Còn thêm tiêu chuẩn là hệ thống trợ giúp khi xe leo đồi giúp cho xe không bị tụt xuống khi leo đồi dốc. Trong thử nghiệm thắng xe của Edmunds thì Highlander Hybrid cừng ở khoảng cách 120 feet khi ở tốc độ 60 mph, một khoảng dừng khá tốt.

Trong thử nghiệm va chạm của chính phủ, Highlander Hybrid nhận được điểm 5 sao cho bảo vệ tài xế và 4 sao cho bảo vệ hành khách phía trước trong cú va chạm ngay đầu xe. Còn thử nghiệm va chạm bên hông đều có điểm cao nhất 5 sao cho bảo vệ hành khách phía trước và hành khách ở băng ghế sau xe. Viện Bảo Hiểm An Toàn trên Xa lộ cho Highlander điểm cao nhất “Good”.

Nội thất

Trong khi 2011 Highlander Hybrid có bộ máy gây nhiều chú ý nhất thì phần nội thất cũng xứng đáng được khen tặng, ngoài việc tăng thêm chỗ ngồi tới 7 hành khách chất lượng vật liệu nội thất khá tốt cùng cách lắp đặt những cần điều khiển, hàng ghế thứ hai tách ra gấp lại, hay phần giữa có thể để bàn nhỏ hay tháo ra lấy chỗ vào cho hàng ghế sau cùng.

Highlander Hybrid có tới 94 feet vuông cho khoang hàng hóa với hàng ghế thứ hai và thứ ba gấp lại, có tới 42 feet vuông sau hàng ghế thứ hai.

2011 Toyota Highlander Hybrid có đường chạy êm và an toàn, máy xe giảm tiếng ồn, máy xe chuyển đổi giữa hai chế độ máy xăng và Hybrid êm và hiệu quả, Hybrid dùng chạy ở tốc độ chậm và khoảng cách ngắn, còn khi tăng tốc thì hai loại máy cùng hoạt động.

Nói chung 2011 Toyota Highlander Hybrid có máy mạnh, êm và ít hao xăng, phòng lái thu hút, hàng thế thứ hai linh hoạt và hàng ghế thứ 3 là tiêu chuẩn.

Giá MSRP của 2011 Toyota Highlander Hybrid từ $37,490

19/04/2012(Xem: 21815)
NEW YORK– Hôm nay, Mazda North American Operations (MNAO) sẽ thông báo về việc sản xuất xe Mazda6 đời 2014 hoàn toàn mới, với những yếu tố thiết kế được ảnh hưởng phần lớn bởi khái niệm TAKERI Concept,
24/12/2011(Xem: 20165)
IRVINE, Calif. (22/ 12/ 2011) - Hôm nay Viện Nghiên Cứu Bảo Hiểm về An Toàn Giao Thông Xa Lộ (IIHS) công nhận mẫu xe Mazda 3 phiên bản 2012 là sự Lựa Chọn An Toàn Nhất
23/04/2011(Xem: 18643)
Những người tiêu dùng đã gởi 138 dơn khiếu nại từ năm 2005 do ghế ngồi bị lỗi. có 34 khiếu nại gởi tới cơ quan An Toàn Xa Lộ (NHTSA) liên quan đến kiểu xe Mercedes-Benz M-Class, có 13 đơn khiếu nại liên quan đến kiểu xe năm 2007. Những chuyên viên về phỏng, một nhóm cố vấn an toàn và NHTSA đang điều tra lý do những chiếc ghế da có sưởi lại làm phỏng tài xế và hành khách phía trước.
23/04/2011(Xem: 21644)
Chevrolet Camaro là kiểu xe mạnh lâu nay của hãng xe GM, nhưng đời xe 2011 Chevrolet Camaro mới có thể chính thức được xem như là kiểu xe thể thao do thiết kế bên ngoài của kiểu xe,
16/04/2011(Xem: 22315)
5*Tính toán xem mình có thể chịu nổi tới mức giá nào
16/04/2011(Xem: 22615)
Từ trước tới nay minivan là kiểu xe gia đình được ưa chuộng vì nó chở được từ 7 đến 8 hành khách, chưa có chiếc nào có thể sánh được sự tiện nghi và rộng rãi như minivan,theo thời gian hiện nay minivan ngày càng lớn hơn càng cung cấp nhiều tiện nghi
09/04/2011(Xem: 20801)
Ngày nay có rất nhiều xe cũ trên thị trường, những chiếc xe cũ chưa từng bao giờ bền và tiện nghi hơn lúc nào hết. những chuyên gia đã tham khảo và đưa ra những lời khuyên để hầu giúp khách hàng mua được chiếc xe cũ như ý.
09/04/2011(Xem: 19906)
Có một thời chiếc xe nhỏ được rất nhiều người biết đến, chẳng những người lớn mà trẻ em cũng mê thích, đó là chiếc xe nhỏ trong phim hoạt họa Cars, được các họa sĩ cho ra đời với tên “Luigi”.
02/04/2011(Xem: 16501)
Tokyo- hãng xe Toyota Motor Corp. có thể bị trì hoãn trong sản xuất đến ít nhất là 500,000 chiếc xe tại Nhật Bản bởi vì thiếu hụt phụ tùng và thiếu điện sau vụ động đất lớn kỷ lục vừa qua tại Nhật, theo một nhà phân tích tại Advanced Research Japan.
02/04/2011(Xem: 20115)
2011 là kiểu xe sang trọng nhỏ của hãng xe Lexus, tuy nhỏ nhưng rất gây ấn tượng về sự ít tiêu hao nhiên liệu, kiểu dáng thể thao và giá cả hấp dẫn, và là chiếc hybrid du lịch nhỏ của Lexus.
26/03/2011(Xem: 19035)
Hiện nay giá xăng đang còn tăng cao, giá xăng premium cao hơn xăng thường tới 20 xu mỗi gallon, xe hơi cưng của quý vị chắc cũng có thể chạy được với loại xăng thường-xăng có độ octan thấp.
26/03/2011(Xem: 18050)
Acura TSX vẫn còn là kiểu xe thể thao mang tính trẻ trung dành cho giới trẻ của hãng xe Acura, đời xe năm nay TSX có thêm thân xe kiểu wagon mới, thổi vào làn gió mới cho Acura TSX.
19/03/2011(Xem: 20392)
Honda Civic là chiếc xe nhỏ của hiệu xe Honda nổi tiếng là bền và đẹp từ lâu nay.
19/03/2011(Xem: 19315)
Vỏ xe hơi chúng ta thường mua ở những cửa hàng chuyên bán vỏ xe rất nhiều chung quanh ta, hay ở những nơi sửa chửa xe hơi cũng thường có bán, nhưng bài này không bàn về chuyện đó, mà nói đến việc mua vỏ xe hơi online, mua trên mạng net
12/03/2011(Xem: 23078)
Theo ông Robert Sutherland, nhà khoa học chính tại Pennzoil Passenger Car Engine Lubricants thì “ việc thay nhớt xe cũng còn mơ hồ đối với công chúng” những loại nhớt xe tổng hợp Synthetic oil như là Mobil 1 cũng đang tăng thời gian giữa hai kỳ thay nhớt ra thêm,
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.