Hôm nay,  

Pháp Hội Địa Tạng kỳ 12 tại nghĩa trang Peek Family

25/09/202310:00:00(Xem: 477)
Sinh hoạt Cộng đồng - Tôn giáo

IMG_1318
Chư Tăng Ni trong Pháp Hội Địa Tạng.

Sáng Thứ Bảy 23-9-2023, đông đảo Chư Tăng Ni và Phật Tử dự Pháp Hội Địa Tạng Kỳ 12 tại nghĩa trang Peek Family Funeral, trên đường Bolsa của Quận Cam, để tụng kinh cầu siêu cho các hương linh. Có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Chơn Thành, Hòa thượng Thích Minh Mẫn, Hòa thượng Thích Phước Thuận,  Hòa thượng Thích Viên Huy, Hòa thượng Thích Minh Tuyên,  Hòa thượng Thích Minh Nguyện, Hòa thượng Thích Tâm Vân, Hòa thượng Thích Tuệ Huy...
 
Theo lời của Thượng tọa Thích Thánh Minh, Trụ trì chùa Hội Phước, thành phố Albuquerque, tiểu bang New Mexico là Trưởng ban Tổ chức thì Pháp Hội Địa Tạng đầu tiên vào tháng 9 năm 2012 và năm nay 2023 là kỳ thứ 12. Các kỳ Pháp Hội Địa Tạng trước thì thực hiện lễ tụng kinh cầu siêu ở khu vực gần Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân ở trong nghĩa trang Peek Family. Năm nay, Pháp Hội Địa Tạng tổ chức trong khuôn viên gần văn phòng, có dựng lều, bàn thờ Bồ Tát Địa Tạng, trang trí hoa quả, nhang đèn và ghế ngồi cho các chư Tăng Ni để tụng kinh Địa Tạng cầu siêu cho các hương linh.
 
Và ban giám đốc nghĩa trang Peek Family cảm nhận được ý nghĩa cao quí của việc làm các chư Tăng Ni và Phật tử, cho nên để tạo sự trang nghiêm và long trọng cho ngày lễ Pháp Hội Địa Tạng năm nay 2023, họ không nhận thực hiện các tang lễ khác như thường lệ. Và điều này sẽ tiếp tục cho những kỳ Pháp Hội Địa Tạng trong tương lai. Ông quản đốc nghĩa trang mặc dù không phải là người Việt Nam nhưng cũng tham dự sốt sắng buổi lễ.
 
Bồ Tát Địa Tạng, có người gọi là Địa Tạng Vương Bồ Tát là 1 trong 5 vị bồ tát nổi tiếng của Phật Giáo Đại Thừa. Ngài có lời thệ nguyện cứu độ cho tất cả các vong hồn chưa được siêu thoát, khi nào địa ngục trống rỗng nghĩa là không còn một ai bị đọa vào địa ngục thì ngài mới trở thành Phật. Đây là một lời đại nguyện tạo nên hình ảnh một bồ tát được Phật tử ngưỡng mộ và thờ cúng cầu nguyện. Bồ tát Quán Thế Âm chuyên cứu khổ cứu nạn chúng sinh, còn Bồ tát Địa Tạng thì lo cứu độ những vong hồn của chúng sinh sau khi chết. Cho nên 2 vị bồ tát này được Phật tử biết đến nhiều.
 
Con người ai rồi cũng phải chết và những người thân như ông bà cha mẹ khi qua đời thì con cháu đều cúng bái cầu siêu và đều phải nhờ tới ngài Bồ tát Địa Tạng siêu độ.
 
Rằm Tháng Bảy Âm lịch là Lễ Vu lan báo hiếu, tưởng nhớ ông bà tổ tiên đã khuất bóng và cuối Tháng Bảy là Vía Bồ Tát Địa Tạng cũng là dịp cầu xin ngài cứu vớt những vong hồn chưa được siêu thoát.
 
Ngoài các Chư Tăng Ni và Phật tử, còn có một số đạo hữu thuộc Châu Đạo Cao Đài đến dự Pháp Hội Địa Tạng để tụng kinh cầu siêu. Buổi lễ tụng kinh Địa Tạng cầu siêu xong, thì các Chư Tăng Ni và Phật tử ăn cơm chay và Pháp Hội Địa Tạng Kỳ 12 viên mãn. Mọi người tâm hoan hỉ vì cảm thông được với người ở cõi âm, mong là những hương linh khi nghe tụng kinh thì cũng dần dần được siêu thoát.
 
Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát, câu niệm không thể thiếu trong các buổi tụng kinh tại các chùa và các buổi cầu siêu tang lễ. Pháp Hội Địa Tạng mỗi năm một lần tại nghĩa trang Peek Family Funeral của Quận Cam, nơi chôn cất nhiều đồng hương Phật tử là một sinh hoạt đáng trân trọng.

 

– Trần Củng Sơn

 

Phụ lục hình ảnh:

 

IMG_1369

Chư Tăng Ni rước lễ.


IMG_1336Thượng tọa Thích Thánh Minh trưởng ban Pháp Hội Địa Tạng.

IMG_1326

Các đạo hữu Châu Đạo Cao Đài và ông quản lý nghĩa trang Peek Family.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đây là một dự án truyện tranh lịch sử do Zayplay Animation Studio của Thái Lan thực hiện. Thiên sử thi này lấy bối cảnh lịch sử và các nhân vật nổi tiếng trong giai đoạn thế kỷ mười tám và thế kỷ mười chín của các nước Đông Nam Á, dĩ nhiên bao gồm cả Việt Nam. Zayplay Animation Studio là một công ty truyền thông, họ thường tập trung vào chủ đề lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và thần thoại của người châu Á ở vùng đông và đông nam...
Môn võ Aikido được biết đến với cái tên Việt là Hiệp Khí Đạo. Khoảng năm 1969, Thiếu tướng Lâm Quang Thơ, chỉ huy trưởng trường Bộ Binh Thủ Đức, kêu gọi các sĩ quan cần phải tham gia một môn thể thao, như chơi tennis, hoặc học võ Aikido. Thế rồi, một lớp huấn luyện võ Aikido được thành lập. Lớp học có khoảng 30 người, trong đó có vài sĩ quan cấp tá. Như vậy, sĩ quan trường Bộ Binh Thủ Đức đã có trên 30 môn sinh Aikido của sư phụ Đặng Thông Phong...
Tin vui cho Việt Nam: Jensen Huang, Giám đốc điều hành Nvidia Corp, cho biết hôm thứ Hai rằng công ty muốn biến Việt Nam thành ngôi nhà thứ hai của công ty trong kỹ nghệ chất bán dẫn (semiconductor industry). Theo Reuters, nhận xét này được đưa ra khi tập đoàn này có ý định mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp trong nước và đặt cược vào tài năng hình thành của mình để phát triển trí tuệ nhân tạo và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.
Cuối ngày thứ Bảy, văn phòng công tố đặc biệt Jack Smith đã đệ trình một hồ sơ dài 45 trang trong đó ghi kết quả của các cuộc phỏng vấn sâu rộng với các quan chức tình báo cấp cao từng làm việc dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump, tất cả đều bác bỏ tuyên bố của Trump về việc nước ngoài lật ngược bầu cử tổng thống 2020.
Thuốc diệt siêu vi (Antiviral drugs) thường được coi là một phát minh của thế kỷ 20. Nhưng một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra một điều bất ngờ trong hệ thống miễn dịch của chúng ta: Nó có thể tự mình tổng hợp các phân tử diệt siêu vi (antiviral) để phản ứng chống lại sự lây nhiễm của vi rút. Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu về một loại protein tạo ra các phân tử diệt siêu vi tự nhiên. Khác xa với phát minh hiện đại của nhân loại, tự nhiên đã tiến hóa các tế bào tiến hóa để tạo ra “loại thuốc” của riêng chúng – biện pháp phòng vệ xa xưa nhất để chống lại virus.
Tòa liên bang Bắc California bác đơn bà Mai-Trang Thi Nguyen kiện chính phủ Mỹ viện trợ Israel chiếm đóng Đất Thánh. Thẩm phán Virginia DeMarchi của tòa Sơ thẩm liên bang đã bác đơn của bà Nguyen kiện chính phủ Mỹ vì đã ủng hộ chính phủ phân biệt chủng tộc của Israel bằng cách gửi cho họ ít nhất 3 tỷ đô la viện trợ quân sự mỗi năm."
San Jose: cảnh sát thi hành lệnh bắt giữ khoảng 34 người tại nơi cư trú. Ba nghi phạm chính – được xác định là Thụy Phạm, 51 tuổi, Xuân Nguyên, 46 tuổi và Vũ Nguyên, 37 tuổi, đều là cư dân San Jose – đã bị bắt giữ liên quan đến hoạt động sòng bạc. Cảnh sát cho biết Phạm và Xuân Nguyên đang lẩn trốn trong tầng hầm của nơi cư trú. Ngoài ra còn có bảy cá nhân khác có mặt tại nơi cư trú trong vụ phá sản đã bị bắt giữ vì nhiều lệnh truy nã trọng tội và tội nhẹ.
Bổ sung cùng với các Phúc lợi Hàng tạp hóa dành cho Chương trình Hỗ trợ Đặc biệt dành cho Bệnh Mạn tính SSBCI
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.