Hôm nay,  

Hướng Đạo Hoa Kỳ khai mạc khóa Huấn Luyện Huy Hiệu Rừng

27/06/202309:18:00(Xem: 1815)
Sinh hoạt cộng đồng

hdao 1
Đúng 8 giờ sáng thứ Hai, ngày 26 tháng 6 năm 2023, Khóa Huấn Luyện Huy Hiệu Rừng Tùng Nguyên X đã được chính thức khai mạc tại Trại Trường Tamarancho, Quận Marin, California. Khóa huấn luyện nầy mang mã số 999-23 của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA) và do Ủy Ban Hướng Đạo Quốc Gia Gốc Việt tổ chức. Khóa Tùng Nguyên X được tổ chức bằng thủ bản của BSA và lồng thêm vào những truyền thống phù hợp của Hướng Đạo Việt Nam.

39 khóa sinh và 22 huấn luyện viên từ bốn phương trời đã về đây nhập trại với những nỗi háo hức chuẩn bị tiếp nhận những kỷ năng lãnh đạo để về giúp các em trở thành những người công dân và lãnh đạo giỏi. Các trưởng đã về đây từ California: Fair Oaks, Westminster, Bakersfield, Milpitas, San Jose, Fountain Valley, Placentia, Tustin và Elk Grove; Texas: Tomball, Manvel, Richmond, Sugar Land và Hockley; cùng với Burke, Virginia; Orlando và Melbourn, FLorida; Henderson, Nevada; và Yagoona, New South Wales (Úc Châu).

Sáng nay, khi Khóa Trưởng Nguyễn Xuân Lâm chặt rìu vào khúc gỗ để khai mạc khóa, đó không chỉ là một hành động đơn giản. Đó là một biểu tượng mạnh mẽ đại diện cho sự cam kết kiên định, sự hy sinh và cống hiến của toán huấn luyện có mặt ở đây ngày hôm nay.  Những nỗ lực không mệt mỏi của họ đã tạo ra một môi trường nơi các khóa sinh có thể học hỏi, phát triển và tạo nên những mối quan hệ lâu dài.

Khi các khóa sinh và huấn luyện viên cùng nhau dấn thân vào cuộc phiêu lưu này, họ sẽ ghi nhớ tầm quan trọng của chiếc rìu trong khúc gỗ (biểu tượng Huy Hiệu Rừng). Nó đại diện cho các giá trị của Hướng Đạo—phục vụ, trung thành, đáng tin cậy và theo đuổi kiến thức. Đó là một lời nhắc nhở rằng họ không đơn độc trên con đường này mà họ được bao quanh bởi một cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng, những người cam kết làm cuộc sống của những người khác được tốt hơn.

Khi trở về đơn vị, các khóa sinh sẽ làm năm dự án có tính cách giúp Phong Trào Hướng Đạo phát triển mạnh mẽ hơn.  Một số các dự án này sẽ giúp cho Trại Khai Phá V-sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 6 đến 6 tháng 7 năm 2024; và cho Trại Bình Tâm II vào mùa hè năm 2025.

hdao 2

– Nguyễn Quốc Lân

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Chủ nhật, Đức Giáo Hoàng Francis bày tỏ hy vọng rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris sẽ tạo cơ hội cho các quốc gia đang có chiến tranh tôn trọng truyền thống Hy Lạp cổ đại và thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.
Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ rút lui khỏi cuộc đua tổng thống trong một bức thư gửi lên mạng X. Ông viết: “Được làm tổng thống của các bạn là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi. Và mặc dù tôi có ý định tái tranh cử, nhưng tôi tin rằng việc tôi rút lui và chỉ tập trung hoàn thành nhiệm vụ tổng thống trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ là vì lợi ích tốt nhất của đảng và đất nước."
Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đảm bảo với đám đông ủng hộ Israel rằng nếu các nhà lập pháp Đảng Dân chủ vượt quá tầm kiểm soát khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trước Quốc hội vào thứ Tư, Johnson sẽ ra lệnh bắt họ. Lời đe dọa bắt giữ các Dân biểu Dân chủ của ông Johnson được đưa ra trong bài phát biểu
Một bản ghi nhớ bị rò rỉ tiết lộ J.D. Vance đã sử dụng một bảng câu hỏi để hỏi những người được đề cử làm đại sứ của Biden về quan điểm của họ về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập tại nơi làm việc, quyền đồng tính LGBTQ+, chứng phiền muộn về giới tính (gender dysphoria: cảm thấy giới tính khi mình sinh ra không đúng với cảm xúc của mình) và “chăm sóc chuyển đổi giới tính”.
Dù bên ngoài trời khá nóng, nhiều nhân viên văn phòng, đặc biệt là các chị các cô, vẫn phải mặc áo len và khoác áo khoác, trùm kín mít mà nhiều khi vẫn bị sụt sịt – vì trong văn phòng làm việc mở máy lạnh quá lạnh. Hiện tượng này được gọi là “women’s winter” (xin được tạm dịch là “mùa đông của các nàng”). Mặc dù có thể bắt gặp rất nhiều clip hài hước về hiện tượng này trên TikTok, nhưng vấn đề này lại không phải chuyện đùa. Thomas Chang, một kinh tế gia tại Đại học University of Southern California, cho biết: “Nếu không thoải mái, con người không thể làm việc hiệu quả. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên không cần phải nói, nhưng đó là kết quả thật sự từ một nghiên cứu hẳn hoi.”
Truyền thông Israel đưa tin Quốc hội Israel đã thông qua một nghị quyết bác bỏ hoàn toàn việc thành lập một nhà nước Palestine. Nghị quyết được thông qua tại Knesset (Quốc Hội Israel) với 68 phiếu ủng hộ và chỉ 9 phiếu chống vào đầu ngày thứ Năm. Họ nói rằng một nhà nước Palestine sẽ gây ra “mối nguy hiểm hiện hữu đối với Nhà nước Israel và công dân của nước này, kéo dài cuộc xung đột Israel-Palestine và gây bất ổn cho khu vực”.
Kinh tế Mỹ tăng tốc: đơn xin vay tiền mua nhà tăng. Cuộc khảo sát đơn xin vay thế chấp hàng tuần của Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA: Mortgage Bankers Association) công bố hôm thứ Tư cho thấy số đơn đăng ký thế chấp ở Hoa Kỳ đã tăng 3,9% trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 7.
Hơn 60 thành viên của Nghị viện Châu Âu (MEP) đã gửi thư tới Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Roberta Metsola, kêu gọi tước quyền bầu cử của Hungary
Tay súng có lập trường bảo thủ từ thuở học trò. Một người bạn học cũ của người đàn ông 20 tuổi, người đã cố gắng giết cựu Tổng thống Donald Trump tại một cuộc biểu tình ở Pennsylvania hôm thứ Bảy, kể lại rằng tay súng Thomas Crooks là người trung thành với cánh hữu chính trị
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.